nêu cảm nhận của em về nd nt của bài sông núi nước nam bằng 1 đoạn văn 10 đến12 câu

Question

nêu cảm nhận của em về nd nt của bài sông núi nước nam bằng 1 đoạn văn 10 đến12 câu

in progress 0
Thái Dương 6 months 2021-08-01T11:18:20+00:00 2 Answers 10 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-01T11:19:20+00:00

  Bài thơ Sông núi nước Namthể hiện niềm tin tưởng và tự hào vào sức mạnh chính nghĩa của dân tộc ta có thể tiêu diệt bất kì kẻ thù hung bạo nào dám xâm phạm đến đất nước này. Vì thế mà nó có sức mạnh kì diệu cổ vũ tinh thần chiến đấu của quân dân ta, làm khiếp vía kinh hồn quân xâm lược và góp phần tạo nên chiến thắng vinh quang. Tinh thần và sức mạnh của bài thơ toát ra từ sự khẳng định dứt khoát, mãnh liệt như dao chém cột,thể hiện tinh thần bất khuất của dân tộc

  0
  2021-08-01T11:19:38+00:00

  Soong núi nước nam là bàu thơ khẳng định chủ quyền của dân tộc và ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền ấy trước mọi kẻ thù xâm lược. Bài thơ đã sử dụng hể thơ thất ngôn tứ tuyệt, giọng thơ hùng hồn, đanh thép,.. 

  2 câu thơ đầu đã khẳng định được Nước Nam là của người Nam. Điều đó được sách trời định sẵn, rõ ràng.Đó là một chân lí không gì có thể bác bỏ được. Đó còn là sự khẳng định tư thê làm chủ đất nước của dân tộc ta – một tư thế tự hào, hiên ngang. Điều đó đã được trời định nên thiêng liêng và bất khả xâm phạm. 

  2 câu sau tác giả đã bộc lộ thái độ đối với bọn giặc cướp nước. Nó vừa là thái độ ngạc nhiên khình bỉ dám ngang nhiên xâm phạm trái lệnh trời,vừa là lời trực tiếp nói với bọn giặc dám xâm phạm tới đạo trời và lòng người, rằng: chúng sẽ thua to và nhất định chuốc lấy thất bại thảm hại. Điều đó chứng tỏ người sáng tác có niềm tin sắt đá là sẽ có đủ sức mạnh để bảo vệ chân lí, bảo vệ chính nghĩa, bảo vệ đất nước. Hai câu sau khẳng định một lần nữa chân lí về chủ quyền độc lập của dân tộc. Chân lí ấy hợp ý trời và thuận lòng người.

  Tóm lại Bài thơ khẳng định đanh thép, cảm xúc mãnh liệt, tinh thần sắt đá, ý chí quyết tâm không gì lay chuyển, khuất phục nổi. Cảm xúc và ý chí ấy không được bộc lộ trực tiếp mà kín đáo qua hình tượng và ngôn ngữ.. Lời thơ như những câu nghị luận, mang tính chất tuyên ngôn và ẩn trong đó là cảm xúc tự hào dân tộc, là ý chí quyết tâm bảo vệ lãnh thổ, cương vực đất nước.

  (* K copy đâu*)

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )