nêu biểu hiện và giải pháp học sinh chửi bậy hiện nay gạch từng ý

Question

nêu biểu hiện và giải pháp học sinh chửi bậy hiện nay gạch từng ý

in progress 0
Euphemia 2 months 2021-07-24T22:57:01+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-24T22:58:01+00:00

  ******)  Biểu hiện của hiện tượng nói tục, chửi thề trong xã hội:

  Trên mạng xã hội, nơi giới trẻ vẫn “sinh hoạt” hàng ngày, có nhiều cách biến tấu tiếng Việt, sử dụng những từ ngữ, cách nói chuyện lạ lẫm mà tiêu biểu là cách dùng những chữ viết tắt mang nghĩa nói tục, chửi thề khi tham gia bình luận trên mạng xã hội. Điều đặc biệt là những chữ viết tắt ấy xuất hiện với tần suất dày đặc.

  Ví dụ như: ccmn (chuẩn cơm mẹ nấu), CLGT (cần lời giải thích),VL (vãi lúa), lol (Laugh out loud – cười to), ôi cái ĐM (ôi cái định mệnh)…

  ******)  Giải Pháp 

  Với các bạn trẻ, để không bị những thói quen tật xấu ấy ngự trị thì phải có bản lĩnh vững vàng, trách nhiệm, không dễ dàng bị cái xấu chế ngự, cẩn trọng trước khi nói hay bình luận. Bên cạnh đó, cần tích cực tham gia trau dồi vốn hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa của dân tộc. Tiếp thu những yếu tố mới trên cơ sở có xem xét chọn lọc. Không cổ xúy, chạy theo những xu hướng không hay, không tốt.

  Các diễn đàn và các trang mạng xã hội cần xây dựng quy chế rõ ràng và phù hợp. Hướng diễn đàn đến những nội dung giao tiếp lành mạnh. Cần xây dựng những hạt nhân tiêu biểu nhằm thu hút thành viên của diễn đàn học hỏi, noi theo. Một biểu tượng đẹp trong ngôn ngữ rất dễ thu hút người xem làm theo.

  Chúc bn hok tốt ????????????

  0
  2021-07-24T22:58:29+00:00

  Tìm kiếm sự giúp đỡ từ phía bạn bè. Chia sẻ trải nghiệm hoặc nhiệm vụ khó khăn với một người bạn hoặc bạn đời có thể giúp bạn vượt qua quá trình này, và thậm chí có thể khiến nó trở nên thú vị hơn. Bạn có thể tiến hành nhờ bạn bè giúp đỡ bạn ngừng nói tục thông qua một trong hai phương pháp sau:

  • Bạn có thể tìm đến một người bạn cũng gặp phải vấn đề tương tự như bạn và cùng nhau cố gắng loại bỏ thói quen xấu này, hoặc bạn cũng có thể nhờ một “đồng chí miệng sạch” (những người hoàn toàn không văng tục) giám sát ngôn ngữ của bạn và nhẹ nhàng nhắc nhở bạn mỗi khi bạn nhỡ miệng.
  • Cho dù là bằng cách nào, trao nhiệm vụ giám sát cho một ai đó mỗi khi bạn chửi thề sẽ giúp bạn có thể giữ vững lập trường và loại bỏ thói quen xấu này mãi mãi.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )