nêu 1 vài nét về tác giả ,tác phẩm của đoạn trích chiếc lá cuối cùng

Question

nêu 1 vài nét về tác giả ,tác phẩm của đoạn trích chiếc lá cuối cùng

in progress 0
niczorrrr 5 months 2021-08-14T23:56:08+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-14T23:57:15+00:00

  Tác giả :William Sydney Porter (1862 – 1910), được biết đến với bút danh O.Henry , là một nhà văn nổi tiếng người Mỹ. Truyện ngắn của O. Henry nổi tiếng là dí dỏm, dễ hiểu, giàu tình cảm và luôn có những cái kết bất ngờ một cách khéo léo.

  Tác phẩm Chiếc lá cuối cùng

  – Chiếc lá cuối cùng là một trong số 600 truyện ngắn của nhà văn ông Hen-ri. Đoạn trích này nằm ở phần cuối truyện .

  Mùa đông năm ấy, Johnsy bị bệnh sưng phổi rất nặng. Bệnh tật khiến cô tuyệt vọng và nghĩ rằng khi chiếc lá thường xuân cuối cùng rụng xuống là sẽ là lúc cô lìa đời. Sue vô cùng lo lắng và hết lòng chạy chữa cho bạn nhưng vô ích, Johnsy vẫn bi quan như vậy. Cô gái tội nghiệp âm thầm đếm từng chiếc lá thường xuân.

  Biết được ý nghĩ điên rồ đó của Johnsy, cụ Behrman ban đầu mắng um lên nhưng sau đó lại âm thầm thức suốt đêm mưa gió bão bùng để vẽ chiếc lá thường xuân. Chiếc lá cuối cùng giống như thật. Nó đã không rụng trong đêm bão lớn khiến Johnsy suy nghĩ lại, cô hi vọng và muốn được sống, được sáng tạo. Johnsy từ cõi chết trở về nhưng cụ Behrman lại chết vì bệnh sưng phổi sau đêm sáng tạo kiệt tác chiếc lá cuối cùng để cứu Johnsy. Sue lặng lẽ đến bên Johnsy báo cho bạn về cái chết của cụ Behrman và bí mật của chiếc lá cuối cùng…

  => đây là câu chuyện đầy hơi ấm nhân sinh . Nói về khát vọng sống .Về giá trị nhân Chiếc lá cuối cùng là niềm hy vọng sống cuối cingf gieo vào lòng Giôn-xi – một cô gái đã mất hết niềm tin vào cuộc sống. Chiếc lá ấy đã thực hiện ý nghiax cuối cùng nhưng vô cùng to lớn của mình là gieo lại nieefm hi vọng sống cho một con người, cứu con người ấy thoát khỏi vòng tay của tử thần.

  0
  2021-08-14T23:57:20+00:00

  @nee.

  Bê từ vở dô nja ~~

  Tác giả : 

  – O Hen – ri ( 1892 – 1910 ) 

  – Là nhà văn Mĩ chuyên viết truyện ngắn.

  – Có nhiều tác phẩm nổi tiếng như : Căn gác xếp, Quà tặng của các đạo sĩ…

  Tác phẩm :

  – Đoạn trích nằm trong chương cuối tác phẩm Chiếc Lá cuối cùng.

  – Tác phẩm mang các giá trị nhân đạo vô cùng to lớn.

  Học tốt nakk ^•^

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )