Nay xa cách lòng tôi luôn tưởng nhớ Màu nước xanh, cá bạc, chiếc buồm vôi, Thoáng con thuyền rẽ sóng chạy ra khơi, Tôi thấy nhớ cái mùi nồng mặn quá!

Question

Nay xa cách lòng tôi luôn tưởng nhớ
Màu nước xanh, cá bạc, chiếc buồm vôi,
Thoáng con thuyền rẽ sóng chạy ra khơi,
Tôi thấy nhớ cái mùi nồng mặn quá!
Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về khổ thơ trên
:

in progress 0
Thu Giang 1 year 2021-07-09T04:49:12+00:00 2 Answers 50 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-09T04:50:41+00:00

  Nay xa cách lòng tôi luôn tưởng nhớ

  Màu nước xanh, cá bạc, chiếc buồm vôi,

  Thoáng con thuyền rẽ sóng chạy ra khơi,

   Tôi thấy nhớ cái mùi nồng mặn quá!

  Quê hương làng chài yêu dấu với khung cảnh tráng lệ, với nhịp sống căng tràn mà bình yên. Ta có thể nhận ra rằng quê hương luôn nằm trong tìm thức của nhà thơ quê hương luôn hiện lên trong từng suy nghĩ tường dòng cảm xúc. Quê hương là mùi biển nòng, là mà nước xanh, có cá bạc với những “con thuyền rẽ sóng ra khơi”. Màu của quê hương là những gì tươi sáng nhất gần gũi nhất. Nỗi niềm của người xa quê đã khiến ông thốt lên rằng “Tôi thấy nhớ cái mùi nồng mặn quá!” Bức tranh làng chài không chỉ là nỗi niềm của tác giả mà nó còn hiện lên với thiên nhiên tươi sáng, cảnh hùng vĩ, tráng lệ.

  0
  2021-07-09T04:51:10+00:00

   $\text{@mon1611}$

          Nếu không có mấy câu thơ này, có lẽ ta không biết nhà thơ đang xa quê. ta thấy được một khung cảnh vô cùng sống động trước mắt chúng ta, vậy mà nó lại được viết ra từ tâm tưởng một cậu học trò. từ đó ta có thể nhận ra rằng quê hương luôn nằm trong tiềm thức nhà thơ, quê hương luôn hiện hình trong từng suy nghĩ, từng dòng cảm xúc. Nối nhớ quê hương thiết tha bật ra thành những lời nói vô cùng giản dị: “Tôi thấy nhớ cái mùi nồng mặn quá”. Quê hương là mùi biển mặn nồng, quê hương là con nước xanh, là màu cá bạc, là cánh buồm vôi. Màu của quê hương là những màu tươi sáng nhất, gần gũi nhất. Tế Hanh yêu nhất những hương vị đặc trưng quê hương đầy sức quyến rũ và ngọt ngào. Chất thơ của Tế Hanh bình dị như con người ông, bình dị như những người dân quê ông, khoẻ khoắn và sâu lắng. Từ đó toát lên bức tranh thiên nhiên tươi sáng, thơ mộng và hùng tráng từ đời sống lao động hàng ngày của người dân. 

                                                        —–Học tốt nhó bae*✧ ✰ 。*—–

  # xin câu trả lời hay nhất nha (♡´❍`♡)

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )