Nắng hạ. Những tia đầu tiên ánh lên trang vở còn chưa khô màu mực. Và ẩn đâu trong những tàn lá xanh ấy, có những nàng vũ công dần xòe chiếc váy đỏ rự

Question

Nắng hạ. Những tia đầu tiên ánh lên trang vở còn chưa khô màu mực. Và ẩn đâu trong những tàn lá xanh ấy, có những nàng vũ công dần xòe chiếc váy đỏ rực của mình ra, như một điệu ba lê trong bản nhạc ve sầu du dương.
Đôi mắt tôi chợt thoáng nhuốm màu buồn, một mảng màu nhẹ thôi mà không hiểu sao khóe mắt cứ rưng rưng…
Tôi lắng mình xuống, dường như tôi nghe văng vẳng đâu đây một bài hát chia tay mà chú ve sầu ngoài khung cửa đang cất lên.
Sắp đến rồi! Sắp chia tay thật rồi sao!

⇒Cảm nhận đoạn văn trên←

in progress 0
Delwyn 3 weeks 2021-07-09T05:44:18+00:00 1 Answers 1 views 0

Answers ( )

    0
    2021-07-09T05:45:27+00:00

    Đoạn văn trên được tác giả sử dụng những hình ảnh rất sinh động và hấp dẫn để nói về mùa hạ. Nhân vật trong đoạn trích ngỡ ngàng, bàng hoàng, tiếc nuối khi mùa hạ đến- cũng là lúc nhân vật phải chia tay với bạn bè, chia tay mái trường, thầy cô… Đó là những cảm xúc dạt dào, xúc động và luyến tiếc. Tác giả đã sử dụng rất nhiều biện pháp nhân hóa  đã làm cho những sinh vật được nhắc đến trong đoạn văn thêm sinh động, có hồn, gợi hình ảnh cho đoạn văn và góp phần khắc hoạ rõ nét nỗi buồn, nỗi lo lắng của những cô, cậu học trò khi mùa hạ sắp tới- mùa chia tay.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )