một cửa hàng may đồ dùng các mảnh vaỉ dài 8m để may đồng phục cho học sinh .may mỗi quần đồng phục hết 1,8m vải , may mỗi áo đồng phục hết 1,3m vải .

Question

một cửa hàng may đồ dùng các mảnh vaỉ dài 8m để may đồng phục cho học sinh .may mỗi quần đồng phục hết 1,8m vải , may mỗi áo đồng phục hết 1,3m vải . Cô thợ may đang phân vân chưa biết sử dụng vải cắt may thế nào để tiết kiệm vải nhất . Em hãy giúp cô thợ may nhé

in progress 0
Kiệt Gia 12 months 2021-01-22T01:14:56+00:00 3 Answers 70 views 0

Answers ( )

    0
    2021-01-22T01:16:47+00:00

    Bài làm

    Mỗi bộ đồng phục may hết số mét vải là :

    1,8 + 1,3 = 3,1 ( m )

    Tấm vải dài 8 mét thì may được số bộ và còn thừa số mét vải là :

    8 : 3,1 = 2 ( bộ ) thừa 1,8 m vải

    Vậy cô thợ may muốn tiết kiệm vải nhất, thì tấm vải dài 8m thì may được 2 + 1 = 3 quần và 2 áo

    P/S : Đây là bài của mình. Nếu các bạn thấy thiếu sót thứ gì thì hãy bổ sung cho mình nhé 🙂

    Edit by : Punn2k9

    0
    2021-01-22T01:16:53+00:00

    May 1 bộ đồng phục hết số mét vải là:

                             1,8 + 1,3 = 3,1 ( m)

            May 2 bộ đồng phục hết số mét vải là:

                            3,1 x 2 = 6,2 ( m )

            Sau khi may xong 2 bộ đồng phục thì còn số mét vải là:

                          8 – 6,2 = 1,8 ( m )

      Vì may mỗi quần đồng phục hết 1,8m vải nên số vải còn lại vừa đủ để may 1 cái quần nữa.

      Vậy cô thợ may may được 2 bộ đồng phục và 1 cái quần để tiết kiệm vải nhất

     

    0
    2021-01-22T01:17:01+00:00

    Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo tho may 2 các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )