Mọi người giúp mình làm bài văn kể về một chuyến đi chơi xa

Question

Mọi người giúp mình làm bài văn kể về một chuyến đi chơi xa

in progress 0
Ben Gia 2 months 2021-07-30T21:10:03+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-30T21:11:18+00:00

  Vào hè năm lớp 6 em đã có một chuyến đi chơi xa cùng gia đình nhờ em được danh hiệu học sinh giỏi. Đây cũng là một kỳ nghỉ hè mà em thích nhất, để lại cho em nhiều kỷ niệm nhất.

      Chuyến đi được bố mẹ thông báo trước cho em từ ngày chuẩn bị tổng kết cuối học kỳ. Đây vừa là chuyến nghỉ mát đồng thời cũng là chuyến viếng thăm gia đình nhà bác cả của em tại Hà Nội. Chuyến đi mà em rất mong chờ bởi đây là lần đầu tiên em được đi chơi xa đến vậy. Chuyến đi bắt đầu ngay hôm sau của ngày tổng kết năm học và gia đình em đi từ Huế vào Hà nội bằng máy bay. Đây cũng là lần đầu tiên em được đi bằng máy bay. Ngay từ tối hôm trước em đã rất hào hứng đến nỗi không ngủ được, thậm chí em còn chạy sang ngủ cùng bố mẹ rồi hỏi chuyện cả đêm và rồi ngủ quên lúc nào không biết. Sáng hôm sau cả nhà em dậy từ sớm để có thể ra sân bay sớm cho kịp chuyến bay đã được đặt từ trước.

  Khi vào đến Hà Nội thì gia đình nhà bác em đã có mặt ở sân bay từ sớm để đón nhà em. Từ sân bay tới nhà của bác mất thêm hơn một giờ đi ô tô nữa. Đến nhà bác đã hơn mười một giờ trưa và cả gia đình quyết định sẽ đi tới lăng Bác Hồ – Một vị lãnh tụ vĩ đại muôn vàn kính yêu của cả dân tộc Việt Nam. Em đã mong ước được đi thăm lăng Bác Hồ từ rất lâu rồi nhưng năm nay mới có dịp được đi. Từ đằng xa xa em nhìn thấy lăng Bác vô cùng uy nghiêm, với những thảm cỏ ô vuông xanh mướt, rồi hai hàng tre xanh ngát hiên ngang tạo bóng mát quanh lăng. 

      Hai bên lăng có những chú cảnh vệ mặc cảnh phục màu trắng đầu đội mũ vô cùng uy nghi trang trọng. Em âm thầm quan sát thấy các chú đứng lặng im vô cùng trang trọng. Rồi gia đình em mua vé xếp hàng vào lăng viếng Bác. Từ lâu em đã nhìn thấy Bác qua những thước phim tài liệu chiếu trên ti vi, rồi những bức ảnh treo ở lớp em  về năm điều Bác Hồ dạy. Nhưng hôm nay là lần đầu tiên em nhìn thấy Bác ngoài đời. 

        Bác nằm im lặng, nhưng khuôn mặt vô cùng dịu dàng như đang còn sống vậy. Gia đình em đặt vào linh cữu của Bác những bông hoa tươi thắm nhất. Trước linh cữu của Bác em vô cùng xúc động, em thầm hứa với Bác sẽ học giỏi không phụ công lao to lớn của Bác và các vị anh hùng dân tộc đã hy sinh vì dân vì nước, vì chúng em ngày hôm nay.Tạm biệt lăng Bác gia đình em di chuyển bằng xe bus tới bảo tàng Dân tộc học Việt Nam nơi có những hiện vật đại diện cho 54 dân tộc anh em của chúng ta. Không chỉ có vậy ở đây còn diễn ra những hoạt động văn hóa các trò chơi truyền thống dân gian của những dân tộc thiểu số vô cùng hấp dẫn. Khu trưng bày của bảo tàng Dân tộc học Việt nam chính là một sảnh lớn, là một cây nêu vô cùng to lớn. Nó chính là một cây dùng để trừ tà của người dân tộc Việt Nam trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

         Bên trong có những nhà sàn, rồi những đạo cụ đồ đồng đồ đá, như cung tên, đao, liềm…của nhiều dân tộc như Ba-na, Tày, Mường, Ê đê, gia lai…Trong khuôn khu vực khuôn viên có rất nhiều  cây xanh tỏa bóng mát rượi cho những du khách viếng thăm ngồi nghỉ chân ở đây.Tại bảo tàng có trưng bày rất nhiều loại nhà mô hình của các dân tộc khác nhau, Tất cả đều có những nét văn hóa riêng vô cùng đa dạng. Nhà rông Tây Nguyên đã số làm bằng tre gỗ, rồi mái nhà được xếp bằng rơm khô vô cùng độc đáo.

     Sau cả ngày đi chơi ,cả nhà em về nhà bác để ăn cơm .Nhân gia đình em về ,bác em nấu rất nhiều món đặc sản của Hà nội . Nào là phở hà nội,bún chả hà nội, bún đậu mắm tôm Hà Nội ,bánh tôm Hồ Tây, bánh cuốn Thanh Trì ,bánh đúc Hà Nội ,Ô mai Hồng Lam – món đặc sản làm quà ý nghĩa bậc nhất ….ăn muốn bể cái bụng .Sau khi ăn xong ,gia đình đi ngủ để mai về HUẾ

      Lần đầu tiên đi chơi xa đã để lại trong em rất nhiều ấn tượng vô cùng thú vị. Nâng cao vốn hiểu biết của em về văn hóa của các dân tộc Việt Nam làm em càng thêm yêu quê hương, đất nước mình hơn. 

  0
  2021-07-30T21:11:28+00:00

  CHO MK CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT NHA CHÚC HỌC TỐT

  moi-nguoi-giup-minh-lam-bai-van-ke-ve-mot-chuyen-di-choi-a

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )