Mọi người giải giúp em bài đọc hiểu với ạ

Question

Mọi người giải giúp em bài đọc hiểu với ạ
moi-nguoi-giai-giup-em-bai-doc-hieu-voi-a

in progress 0
Thành Công 8 months 2021-06-02T02:25:37+00:00 2 Answers 14 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-02T02:26:39+00:00

  Câu 1 :
  Phương thức biể đạt chính của đoạn trích trên là tự sự

  Câu 2 :

   Câu văn giới thiệu về quê hương của nhân vật ” chị ” là : ” Quê hương thứ nhất của chị ở đất Hưng Yên , quê hương thứ hai của chị ở nông trường Hồng Củm , … đã xảy ra ác liệt nhất “

  Câu 3 :

  Ý nghĩa : Ông trời luôn công bằng , không để ai sa vào ngõ cụt mà chỉ tạo ra những ranh giới . Người có bản lĩnh sẵn sàng đi tiếp , kẻ sợ hãi sẽ chùn bước về sau . Hạnh phúc , thành công từ những khó khăn , gian khổ mà sinh ra . Vậy nên , muốn có được thành công thì đừng sợ hãi

  Câu 4 :
  THông điệp có ý nghĩa nhất với em trong văn bản là ” Sự sống nảy sinh từ cái chết , hạnh phúc hiện hình từ trong những hi sinh , gian khổ ” . Vì đây là một quan điểm vô cùng đúng đắn và sáng suốt , chả có thành công nào mà không vấp ngã , chả có hạnh phúc nào mà không hi sinh . Khi có được một thứ gì đó , ta phải trả giá bằng việc mất đi một thứ khác . Đó là một lẽ tự nhiên . Vì vậy , không bao giờ được chùn bước trước khó khăn vì một người có bản lĩnh sẽ luôn vượt lên trên gian khổ để bước tiếp tới thành công .

  0
  2021-06-02T02:27:13+00:00

  Câu 1: Phương thức biểu đạt tự sự

  Câu 2: Câu văn giới thiệu về quê hương của “chị”

  “ Quê hương thứ nhất của chị ở đất Hưng Yên, quê hương thứ hai của chị ở nông trường Hồng Củm”
  Câu 3: Ý ngĩa câu văn

  Cuộc sống không phải lúc nào cũng là màu hồng, luôn êm ấm và trải đầy hoa, nhưng cũng không khi nào là tuyệt vọng đến tận cùng.”Khi cánh cửa này đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra” , chỉ khi con người ta không từ bỏ , khép lại mơ ước mà luôn nỗ lực cố gắng để tiến lên phía trước, thì ta mới có đủ sức mạnh để vượt qua tiến về tương lai tươi đẹp hơn.

  Câu 4:

  Thông điệp ý nghĩa nhất đối với tôi đó là ” sự sống nảy sinh từ cái chết” .Trong cái chết, trong gian khổ hy sinh vẫn có thể nảy sinh, hiện hình hạnh phúc và sự sống. Xung quanh chúng ta cũng có biết bao tấm gương như vậy. Những học sinh hoàn cảnh khó khăn, mất bố mẹ, gia đình nghèo khó mà vẫn lên học tốt không phải là những tấm gương cho ta học tập sao? Những người thương binh, hy sinh một phần máu thịt cho Tổ quốc, những người không còn sức khoẻ mà vẫn vươn lên làm kinh tế giỏi, những người đó có làm khơi lại suy nghĩ? Cuộc sống dường như đã đẩy họ đến bước đường cùng, nhưng họ đã chứng minh cho ta thấy, đó chi là những ranh giới và thực tế ý chí, quyết tâm, sức mạnh họ đã vượt qua cái ranh giới khó khăn ấy rằng, từ trong cái chết sự sống vẫn hiện hình. Nó thôi thúc ta hy vọng, chiến đấu để vượt qua tất cả. Hạnh phúc, sự sống nảy sinh hiện hình từ trong đau khổ và cái chết mới khiến ta trân trọng biết bao!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )