Mn ơii Cứuuu Viết 1 bức thư hơn 800 từ về Covid-19 Thư UPU quốc tế ạ :( Mn viết có tâm đi ak 60đ lận đó :(

Question

Mn ơii
Cứuuu
Viết 1 bức thư hơn 800 từ về Covid-19
Thư UPU quốc tế ạ 🙁
Mn viết có tâm đi ak
60đ lận đó 🙁

in progress 0
bonexptip 9 months 2021-06-02T08:17:29+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-02T08:19:10+00:00

   …….,ngày     tháng năm 

  anh hai thân mến !

  Là em , em gái của anh đây.

  Chắc anh rất bất ngờ vì em viết thư cho anh đúng không? Vì thường ngày , em rất lười học mà đặc biệt là lười viết nữa chứ. Anh ạ, lâu rồi hai anh em mình chưa được gặp nhau kể từ ngày anh chuyển lên Sài Gòn học. mọi người rất nhớ anh . Mọi người ở nhà chợt nghe tin ,ở trên đó đang có dịch phải không anh. ai ai trong nhà mình đều lo lắng xem tình hình dịch bệnh trên đó như thế nào rồi .anh hai ơi , sắp đến tết rồi ,không còn nhiều thời gian  đâu anh .anh lo mà gìn giữ sức khỏe nha .em thấy ở nhà anh hay thức khuya lắm đó . vào thời điểm khắc nguy này, ở trên đó ủy ban nhân dân xã có đưa ra biện pháp gì để phòng chống dịch bệnh không ạ. ở dưới , đây ủy ban nhân dân xã đã ra các biện pháp phòng dịch rất nghiêm khắc anh ạ . những việc làm rất đơn giản tưởng chừng rất khó nhưng lại rất dễ dàng như là: rửa tay sát khuẩn ,đeo khẩu trang ,cách xa 2m ,không tập trung đông người ,…. mới đây nhất chính phủ đã ban hành lệnh mới . còn có những hình ảnh các anh ,chị chiến sĩ mặt áo trắng ra quân hành động để chống lại đại dịch quái ác này.đại dịch này được coi là một cơn sóng thần . mỗi lần chúng  đến, chúng lấy đi biết bao nhiêu là sinh mạng của con người .những em bé đã có cha , có mẹ giờ chúng phải trở thành trẻ mồ côi. hai anh em mình thật may mắn vì vẫn còn mẹ anh nhỉ .thôi viết tới đây mà thư cũng đã dài . em húc anh sức khỏe dồi dào học tập được thăng tiến mang về vinh quang cho gia đình mình nhé . yêu anh nhiều . chào anh ,hy vọng đại dịch này sớm tiêu tan

    

  0
  2021-06-02T08:19:21+00:00

                                                                      ………………., ngày .. tháng … năm 2020

  Gửi bố yêu quý của con!

  Có lẽ bố rất bất ngờ khi nhận được lá thư này của con bố nhỉ? Con biết rằng, công việc của bố rất bận rộn, nhưng con mong rằng bố sẽ dành chút thời gian đọc hết lá thư này của con bố nhé!

  Những ngày qua, báo đài và mọi người xôn xao rất nhiều về đại dịch Covid-19, và con chắc rằng, bố cũng đã biết đến nó. Và con chắc rằng, nó thực sự là một mối nguy hiểm vô cùng to lớn đối với chúng ta. Chính con virut ấy đã khiến hàng triệu người trên thế giới qua đời, và thêm hàng chục triệu người khác đang phải đối mặt với nguy hiểm. Thế nhưng, ở nước ta, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu được sự nguy hiểm của nó. Có một số người, khi đến nơi công cộng vẫn không mang khẩu trang, thường xuyên đi chơi, đi du lịch khắp nơi với lịch trình dày đặc trong thời gian nhạy cảm này. Chính họ đã tạo nên một luồng nguy hiểm đang lớn dần lên từng ngày trong xã hội.

  Vậy nên, mỗi khi bố đi làm, con luôn lo lắng rất nhiều. Vì con biết đặc thù công việc của bố, khiến bố phải tiếp xúc với rất nhiều người mỗi ngày. Bố phải trao đổi, ngồi gần thậm chí là tiếp xúc trực tiếp bắt tay với họ. Điều này vô tình khiến bố dễ tiếp xúc với mầm bệnh hơn. Và con cũng biết rằng, công việc của bố thực sự rất vất vả, ngày nào khi trở về nhà, trông bố cũng thật mệt mỏi, đôi khi quên cả việc rửa tay trước khi ăn cơm.

  Thế nhưng, con vẫn muốn bố giữ với con một lời hứa. Rằng bố sẽ luôn làm đúng theo những lời khuyên của bộ y tế về phòng chống lây lan virus Covid. Như luôn đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng, thường xuyên rửa tay, sát khuẩn, hạn chế tụ tập nơi đông người… Để dù vất vả, nhưng bố vẫn sẽ luôn khỏe mạnh ở bên cạnh con, không phải rời đi cách li ở một nơi xa khác, hay chịu mệt mỏi do virut hành hạ.

  Bố nhé!

  Con gái yêu của bố

  chúc bạn học tốt ạ 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )