mình đang cần gấp giúp mình với ạ làm hết nha

Question

mình đang cần gấp giúp mình với ạ làm hết nha
minh-dang-can-gap-giup-minh-voi-a-lam-het-nha

in progress 0
Sigridomena 7 months 2021-07-04T22:11:30+00:00 2 Answers 10 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-04T22:12:59+00:00

  Câu 1 :

  ⇒ Trích từ chương I

  ⇒ Của tác phẩm Dế Mèn phiêu lưu kí

  Câu 2 :

  Phương thức biểu đạt chính của văn bản Bài học đường đời đầu tiên là Tự sự

  Câu 3 :

  ⇒ Ngôi thứ nhất 

  ⇒ Nhân vật Dế Mèn

  Câu 4 :

  ⇒ So sánh là đối chiếu sự vật, sự việc này với sự vật, sự việc khác có nét tương đồng đê làm tăng sức gợi hình, gợi cảm cho sự diễn đạt. 

  Có 2 kiểu so sánh :
  _ so sánh ngang bằng
  _ so sánh không ngang bằng

  Câu 5 :

  a ) 

  ⇒ Đoạn 1 viết về Dế Mèn

  ⇒ Đoạn 2 viết về Dế Choắt

  b)

  ⇒ PTBĐ: Tự sự ( phương thức biểu đạt chính ) + Miêu tả + Biểu cảm

  c)

  Dế Mèn :

  – Thân hình : Cường Tráng

  – Cánh : Trước kia ngắn , bây giời dài kín xuống

  – Râu : Dài và uốn cong

  – Đầu , mặt , mũi : Nổi  ra từng mảng , rất bướng 

  – Nhận xét  : Dế Mèn là một chú dế khỏe mạnh, cường tráng và có lối sống khoa học

  Dế choắt :

  – Thân hình : Gầy gò và dài lêu nghêu

  – Cánh : Ngắn củn đến giữa lưng

  – Râu : Cụt có một mẫu

  – Đầu , mặt , mũi : Ngẩn ngẩn ngơ ngơ

  – Nhận xét  :  Tuy dáng vẻ, bề ngoài của dế Choắt không có vẻ dẹp giống dế Mèn nhưng ai biết được ttrong sâu thẳm Choắt là một trái tim nhân hậu có lòng vị tha

  d )

  Những ngọn cỏ gẫy rạp, y như có nhát dao vừa lia qua.

  ⇒ Hai cái răng đen nhánh lúc nào cũng nhai ngoàm ngoạp như hai lưỡi liềm máy làm việc.

  e ) 

  gầy gò, dài, lêu nghêu

  Câu 6 :

  ⇒ Dế Mèn Suy nghĩ về cách ứng xử không tốt của mìnhđối với Choắt . Thương xót,hối hận và rút ra bài học đường đời đầu tiên .

  Câu 7 :

  ⇒ Chó là loài động vật mà có lẽ là gần gũi với con người nhất. Dường như đi đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp chúng. Nhà em cũng có nuôi một con chó vì vậy mà đối với em chúng đặc biệt lắm. Chúng là một người bạn mà nếu đi xa thì em sẽ rất nhớ.

  Chú chó nhà em có một bộ lông màu trắng. Những sợi lông của chú xù lên nên nhìn chú trông có vẻ béo múp. Vì là giống chó Nhật nên chú không to lớn như những con chó Béc giê. Thế nhưng chú vẫn khỏe mạnh và tiếng sủa thì vô cùng đanh thép. 

  Chú có đôi mắt to tròn và rất sáng. Hai cái tai dài chỉ vểnh lên khi muốn lắng nghe một điều gì đó. Cũng giống như những giống chó khác, tai của chú rất thính. Chú có thể nghe thấy được cả những âm thanh nhỏ nhất. 4 cái chân của chú tuy không dài nhưng cũng đủ để cho chú chạy nhanh thoăn thoắt.  Những hôm buổi trưa lạnh, em còn thấy chó và mèo nằm cạnh nhau ngủ rất tình cảm nữa. Hoàn toàn không có chuyện ghét nhau như chó với mèo đâu.

  Thời gian qua em đã quen với việc có chú ở bên cạnh. Em không dám nghĩ đến việc một ngày nào đó sẽ phải rời xa chú. Chính vì vậy mà em luôn chăm sóc cho chú tốt nhất có thể.

  $@$ $woory$

  0
  2021-07-04T22:13:27+00:00

  1. Văn bản “Bài học đường đời đầu tiên” trích từ chương I của tác phẩm “Dế Mèn phiêu lưu kí”

  2.  Phương thức biểu đạt chính của văn bản “Bài học đường đời đầu tiên” là tự sự.

  3. Văn bản “Bài học đường đời đầu tiên” được kể theo ngôi thứ nhất, bằng lời của nhân vật Dế Mèn.

  4. – So sánh là đối chiếu sự vật, sự việc này với sự vật, sự việc khác có nét tương đồng để làm tăng sức gợi hình, gợi cảm cho sự diễn đạt.

  – Có hai kiểu so sánh:

  + So sánh ngang bằng.

  + So sánh không ngang bằng.

  5. a, Đoạn 1: viết về nhân vật Dế Mèn

         Đoạn 2: viết về nhân vật Dế Choắt

  b, Phương thức biểu đạt chính của hai đoạn văn trên là miêu tả.

  d, Đoạn 1:

  – Những ngọn cỏ gẫy rạp, y như có nhát dao vừa lia qua.

  – Hai cái răng đen nhánh lúc nào cũng nhai ngoàm ngoạp như hai lưỡi liềm máy làm việc.

      Đoạn 2:

  – Cái chàng Dế Choắt, người gầy gò và dài lêu nghêu như một gã nghiện thuốc phiện.

  – Đã thanh niên rồi mà cánh chỉ ngắn củn đến giwaux lưng, hở cả mạng sườn như người cởi trần mặc áo gi-lê.

  e, Các tính từ: gầy gò, dài, lêu nghêu

  6. Trước cái chết thương tâm của Dế Choắt, Dế Mèn hối hận và rút ra được bài học đường đời đầu tiên cho mình: “Ở đời mà có thói hung hăng bậy bạ, có óc mà không biết nghĩ, sớm muộn rồi cũng mang vạ vào thân”

  7. 

       Tôi rất yêu thích hầu hết các loài động vật miễn là chúng không gây hại hay nguy hiểm cho tôi và những người xung quanh, nhưng con vật yêu thích nhất của tôi là loài chó. Chó nổi tiếng với trí thông minh và lòng trung thành; và theo tôi thì vẻ ngoài của chúng cũng rất đáng yêu. Có rất nhiều chủng loại chó trên thế giới, và hầu hết mỗi quốc gia đều có riêng cho mình một giống chó đặc trưng. Ngày nay, hầu hết các loài chó không còn giống với những loài hàng trăm năm về trước, mà chúng đã được chọn lọc một cách nhân tạo cho từng đặc điểm bên ngoài và hành vi để phù hợp cho từng mục đích cụ thể. Bởi vì những sự phối giống nhân tạo này, loài chó đã và đang phát triển thành hàng trăm các chủng loại khác nhau, và chúng thể hiện sự liên kết với con người nhiều hơn bất cứ loài động vật sống trên cạn nào. Có một số giống chó phổ biến và nổi tiếng được nhiều gia đình nuôi trong nhà như Golden Retriever, Siberian Husky, Alaska, Bulldog, Doberman, German Shepherd, và chúng ta có thể nói rằng mỗi loài chó có một chức năng cụ thể trong cuộc sống của con người. Chó đã là người bạn đồng hành với con người vào thời điểm rất sớm, vai trò của chúng trong việc săn bắt, chăn nuôi, kéo xe và bảo vệ thật sự giúp ích được chúng ta trong nhiều khía cạnh. Gần đây hơn, chúng đã phát triển nhiều vai trò thực tiễn hơn trong việc hỗ trợ cảnh sát và quân đội, bầu bạn, và giúp đỡ những người khuyết tật, và nhiều người đồng ý rằng chó xuất hiện trong cuộc sống của họ nhiều hơn những gì họ nghĩ. Gia đình tôi có một chú chó nhỏ, và nó có tất cả những tiêu chí tốt nhất của một chú chó ngoan. Nó thật sự là người bạn thân thiết nhất của tôi bởi vì tôi là người dành phần lớn thời gian chơi đùa cùng nó. Tôi yêu nó rất nhiều, nhưng tôi phải chấp nhận một sự thật là tuổi thọ của nó ngắn hơn rất nhiều so với loài người. Một con chó được nuôi nấng tốt có thể sống từ 12 đến 15 năm, và mỗi một năm trong tuổi thọ của chó tương đương với 5 năm trong tuổi của con người. Bởi vì chó là loài động vật phổ biến nhất biết thể hiện tình yêu và lòng trung thành đối với chủ, tuổi thọ ngắn ngủi của nó quả thật là một điều buồn bã đối với những người yêu chó. Mặc dù tôi không có nhiều thời gian với những chú chó thân yêu của mình, tôi vẫn mãi luôn yêu quý chúng như người bạn tốt nhất trong đời tôi. 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )