mình cần gấp Viết đoạn văn 15 câu làm sáng tỏ phẩm chất tốt đẹp của Vũ Nương trong tác phẩm ” Chuyện người con gái Nam Xương “

Question

mình cần gấp
Viết đoạn văn 15 câu làm sáng tỏ phẩm chất tốt đẹp của Vũ Nương trong tác phẩm ” Chuyện người con gái Nam Xương “

in progress 0
Helga 2 weeks 2021-09-01T11:54:27+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-01T11:56:21+00:00

  Vũ Nương là người con gái thuỳ mị nết na, tư dung tốt đẹp. Khi Trương Sinh lấy nàng về làm vợ, nàng biết chồng có tính đa nghi, ghen tuông nên đã giữ gì khuôm phép, không để vợ chồng phải thất hoà. Khi chồng đi lính, nàng không mong vinh hoa phú quý, chỉ mong chồng trở về mang theo hai chữ bình yên. Khi xa vắng chồng, nàng lo gánh vác việc gia đình và phụ dưỡng mẹ già, khi mẹ chồng mất nàng lo ma chay tế lễ như mẹ đẻ của mình. Vũ Nương cũng là người hết mực yêu thương con, thương con thiếu tình cha, muốn bù đắp và mong con luôn nhớ về cha nên đã chỉ bóng mình trên tường và bảo đó là cha Đản. 

  0
  2021-09-01T11:56:21+00:00

  Tác phẩm “Chuyện ngừoi con gái Nam Xương” đã miêu tả một cách xuất sắc hình tượng của nhân vật vũ nương.Vũ Nương là một người phụ nữ dung nhan sắc sảo nhưng số phận hẩm hiu. Nàng là một người tính tình thùy mị nết na, lại thêm tư dung tốt đẹp. Khi chồng đi lính , nàng một mình sinh con rồi chăm sóc mẹ già ốm yếu mà không một lời than vãn trách móc. Khi mẹ chồng mất , nàng đã lo ma chya cẩn thận như chính cha  mẹ đẻ của mình. Có thể nói, quan hệ mẹ chồng nàng dâu thời xưa thường luôn rất gay gắt, nhưng ở đây tình cảm giứa mẹ chồng và naàng lại vô cùng êm đẹp. Nhưng mọi việc lại trở nên phũ phàng vs ngừoi phụ nữ đẹp nết đẹp ngừoi như nàng khi chồng trở vê. Chỉ vì một câu nói ngay ngô của bé đản đã đưa vũ nương vào sự oan ức để rồi nàng tuyệt vọng đến mức phải trẫm mình xuống bến hoàng giang. Nhưng cuối cùng, nhờ sự trong sach cùng với phẩm ggiá cao quý của mình vũ nươn đã được linh phị cứu và có cuộc sống yên bình dưới chốn cung nước. Câu chuyện đã phản ánh sâu sắc hoàn cảnh của những ngừoi phụ nữ thời xưa và lên án gay gắt việc đối xử bất côn, coi thường phẩm giá của phụ nữ thời phong kiến.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )