Miêu tả cánh đồng lúa chín vào mùa gặt ( làm văn miêu tả sáng tạo) Ai viết hay mình cho 5 sao nha (✷‿✷)

Question

Miêu tả cánh đồng lúa chín vào mùa gặt ( làm văn miêu tả sáng tạo)
Ai viết hay mình cho 5 sao nha (✷‿✷)

in progress 0
Minh Khuê 7 months 2021-04-10T11:43:01+00:00 3 Answers 8 views 0

Answers ( )

  0
  2021-04-10T11:44:56+00:00

  BÀI LÀM:Mỗi năm vào dịp hè, em thường được bố mẹ đưa về quê để thăm ông bà. Trước nhà ông bà em là cả một cánh đồng lúa chín vàng. Đặc biệt là mỗi lần về đều là những ngày chuẩn bị gặt lúa. Những cây lúa có màu vàng óng trông thật đẹp.

  Khi về quê, em thích nhất là ra đồng vào những buổi chiều muộn. Lúc này, những ánh nắng đang dần buông xuống, trời trở nên mát hơn, những cơn gió mát rượi thổi vào cánh đồng lúa, làm cả cánh đồng lúa như những gợn sóng biển. Những cây lúa chín vàng, rung rung trước gió. Những hạt lúa vàng óng, xếp san sát nhau, trong rất thẳng hàng.

  Những cây lúa như đang uốn cong mình để có thể đỡ những hạt lúa ở phía trên ngọn, trông như người mẹ đang cõng những đứa con trên vai, một cách nhọc nhằn. Không chỉ vậy, mỗi khi có gió thoảng qua, cánh đồng lại đem về một mùi hương lúa mới thơm ngát. Em rất thích ngửi mùi của lúa, đó là mùi của đồng cỏ, một điều mà em không bao giờ có thể cảm nhận được khi ở thành phố.

  Không những thế, cánh đồng còn là nơi trú ẩn của những chú châu chấu và những chú cá nhỏ. Mỗi lần về em thường được các anh dẫn đi bắt cá. Và thật là đáng tiếc nếu không được ngắm nhìn những cảnh tượng này. Vào buổi sáng, khi những tia nắng đầu tiên rọi xuống, cả cánh đồng trở nên đầy màu sắc, đó là màu vàng của nắng, của lúa và cả của những bác nông dân ra đồng.

  Những chú trâu thì thong dong gặm cỏ, những cánh diều thì bay lượn thỏa thích trong gió. Màu vàng óng của những bông lúa trĩu hạt và của ánh nắng ban mai đã tạo nên một khung cảnh thiên nhiên làng quê đầy thơ mộng và đáng khắc ghi. Em yêu cánh đồng của quê em. Sang năm nhất định em sẽ lại về để thăm ông bà và cả cánh đồng thân thương nữa.

  CHÚC BẠN HỌC TỐT-

  0
  2021-04-10T11:44:57+00:00

  Bài làm

  Mb:Những buổi sáng thức dậy là một ngày vui, bởi những âm thanh rộn rã của thôn quê đang vào mùa gặt. Cả cánh đồng vàng rộ cũng tỉnh giấc dưới những tia nắng đầu tiên của một mùa hè oi ả, với những ngày nắng nóng gay gắt .

  Tb:Đi ngoài đường, cũng phải dừng lại để xin các bác, các cô chú nông dân để đi. Các cô, các bác tụ tập từng nhóm để đợi chú máy gặt lúa. Mọi người, ai cũng xôn xao trò chuyện với nhau trong lúc chờ máy. Người thì gặt tay, người thì gặt máy. Sáng sớm mùa hè nên mặt trời cũng dậy sớm hơn, chim chóc cũng rời tổ từ sáng để tìm mồi .

  Cây nào cây nấy đều uốn cong như những chiếc móc câu với bao nhiêu là hạt thóc tròn mây mẩy, đều hứa hẹn một vụ thóc đầy kho. Nhìn từ xa,những cánh đồng lúa trải dài như một chiếc thảm vàng lấp lánh. Một cảm giác thân quen mà nếu sống trong thành thị sẽ chẳng bao giờ có được : tuy nhiên chẳng phải một mái nhà mà ai nấy đều nói chuyện qua từng khu ruộng như thể anh em một nhà vậy. Những chú trâu, ban ngày làm việc vất vả cuối cùng trưa cũng được nghỉ, nhìn những chú trâu nằm ung dung gặm cỏ.

  Những bác cò thì lặn lội tìm những con tép còn xót lại ở ruộng. Khi tất cả đều rộn rã như những khúc nhạc ngẫu hứng làm mọi người quên đi cái nóng oi ả của buổi trưa hè trên cánh đồng đang trong mùa gặt. Cả không gian mùi thơm dịu mát của lúa chín vàng, mùi ngai ngái của thân và lá lúa. Đó là mùi của của quê hương, mùi của một thế giới những người lao động lam lũ.

  Kết bài: Đây là những cảnh cánh đồng quê tôi khi vào mùa lúa chín. Đến đây là kết bài rùi ,  cảm ơn đã đọc bài của tui nha

  Chúc bạn học tốt nhé!!

  0
  2021-04-10T11:45:09+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo tả cánh đồng các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )