M.n ơi giúp mik tả cây đào k chép mạng nha 5 phút hoi 20 điểm của mik ó >3

Question

M.n ơi giúp mik tả cây đào k chép mạng nha 5 phút hoi 20 điểm của mik ó >3

in progress 0
Linh Đan 8 months 2021-06-02T19:24:55+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-02T19:26:15+00:00

   Bài làm:

       Tạm biệt cái giá lạnh của mùa đông mà thay bằng một mùa xuân ấm áp. Năm mới đã đến rồi. Những cây hoa đào-( loài hoa đặc trưng cho mùa xuân vùng đất Bắc), nở rộ đón Tết.

       Bố em hí hoáy bê một chậu hoa có một cây ở trên vào nhà. Cây nằm gọn gàng, trầm tư ở một góc nhà. Nó cao bằng ngang đầu mẹ em, thân tuy nhỏ nhưng nó lại khoác lên mình chiếc áo mà nâu sẫm. Có rất nhiều cành vươn dài, rộng. Trông lá đào nhỏ nhắn, xinh xắn mọc trên mỗi cành trông chẳng khác gì những cánh tay em bé xòe ra hứng gió. NHững nụ đào đào bất đầu hé ra, như những cái búp trên cảnh còn non. Khi hoa đào nở rộng đã to, ở đầu cánh có màu hồng đậm. Nhụy hoa tua tủa sơi màu vàng, ở đầu có màu hồng. mùi hoa dễ chịu, dịu dàng, thoang thoang mà không nồng. Ngoài làm cảnh đẹp , em còn biết nó thể làm trà, ô mai, làm thuốc rất hiệu quả…

        Đây là loài hoa đặc trưng cho tết miền Bắc, và cũng luôn là 1 hình ảnh của người con gái dìu dàng, xing xắn… Nó cũng là niềm tin, hy vọng của cả gia đình cho một năm mới Phát Tài, An Khang tTịnh Vượng… Càng ngắm nó, em càng có cảm giác đang ngắm 1 bức tranh phong cảnh đẹpvậy. Trong lòng em thấy rất lâng lâng, vui sướng vì đào đã đem lại hượng xuân đến gia đình em. Em rât iu cây đào xinh xắn này. Em coi nó như người bạn xinh đẹp thứ 2 vậy vì chỉ có mẹ em mới là số 1.

  0
  2021-06-02T19:26:41+00:00

  Năm hết tết đến, ba chở em ra chợ hoa để mua cây hoa ngày tết, ngày xuân, hoa nở đẹp vô cùng, cây hoa nào cũng đẹp, cũng đáng yêu nhưng ba em quyết định chọn mua một cây hoa đào – loài hoa đặc trưng cho mùa xuân đất Bắc.

  Được cắt tỉa gọn gàng nên cây hoa đào ba mua có hình nón rất đẹp mắt. Cây đào nhìn cao ngang người em, thân cây nhỏ, mảnh khảnh nhưng cứng cáp, màu nâu sẫm, có nhiều cành vươn ra, trên mỗi cành lại có rất nhiều lá và hoa. Lá cây đào nhỏ nhắn, mọc xung quanh làm xanh tươi cây trông như những cánh tay nhỏ đưa ra đung đưa trước gió. Bông đào nhỏ nhắn, đầu cánh hoa có màu hồng đậm, càng dần về phía cành càng nhạt dần trông chúm chím đáng yêu làm sao. Nhụy hoa tủa ra những sợi vàng óng, đầu nhụy có phớt hồng. Khi những cánh hoa xòe rộng, tán nhụy bên trong lại hé mình trông ra ngoài tươi đẹp. Xen lẫn những nụ hoa e ấp là những mầm xanh đang từng ngày cựa mình nhú lộc ra ngoài để khoe hương, khoe sắc, tô điểm cho đời. Hương hoa không nồng nhưng dịu dàng, thoang thoảng, tạo cảm giác dễ chịu khi đứng gần. Em còn biết được hoa đào còn có công dụng làm trà, làm ô mai, làm thuốc chữa nhiều bệnh về dị ứng, khó tiêu hoặc có thể nấu với cháo ăn rất ngon.

  Đẹp và hữu dụng là vậy, được vinh hạnh đại diện cho sắc xuân miền Bắc, hoa đào có rất nhiều ý nghĩa với cuộc sống. Với một vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm, kín đáo e lệ, kiều diễm, sang trọng tinh tế hình ảnh cành hoa đào là một đặc trưng của ngày tết miền Bắc, và cũng là hình ảnh của người con gái dịu dàng, thủy chung, rạng rỡ. Vẻ đẹp của nó đã mang lại sự ấm cúng cho mỗi nhà, gieo vào lòng mỗi người niềm vui, niềm tin yêu, hy vọng vào năm mới An Khang Thịnh Vượng, niềm tin, hy vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai, là tượng trưng cho cuộc sống, cho ước vọng hạnh phúc, cho niềm vui và sự yên ấm, với ý nghĩa mang lại sự khởi đầu, sự tươi mới và trong trắng. Biết được những ý nghĩa này, có được cây đào trong nhà vào ngày tết càng làm em thấy hạnh phúc và vui sướng, mong rằng cây hoa đào sẽ đam lại một năm mới an khang và may mắn cho gia đình em. Để ngày tết thêm phần đẹp tươi, em cùng em trai đã lấy những dải tua rua, những đèn xanh đỏ nhấp nháy chăng lên cây đào để cay thêm phần lộng lẫy.

  Càng nhìn ngắm cây đào em lại càng thấy lòng mình lâng lâng vui sướng vì cây hoa đào đã đem cả hương xuân về nhà của em.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )