M.n ơi cho em tất tần tật về cách sử dụng paint tool sai đc ko ak Cho em thêm tranh digi của m.n lun

Question

M.n ơi cho em tất tần tật về cách sử dụng paint tool sai đc ko ak
Cho em thêm tranh digi của m.n lun

in progress 0
Thu Cúc 1 year 2020-12-09T04:45:07+00:00 3 Answers 39 views 0

Answers ( )

  0
  2020-12-09T04:46:59+00:00

  1. Mở file ảnh cần chỉnh sửa

  Trên giao diện Paint các bạn chọn File -> Open.

  2. Chế độ hiển thị, phóng to, thu nhỏ ảnh

  Trên giao diện Paint các bạn chọn thẻ View, trong phần Zoom các bạn có thể phóng to hình ảnh bằng cách nhấn chọn Zoom in, nhấn chọn Zoom out nếu muốn thu nhỏ hình ảnh, chọn 100% nếu các bạn muốn giữ nguyên kích thước hình ảnh.Trong phần Show or hide, các bạn có thể ẩn/hiện thanh thước ngang, thước dọc (Rulers), các đường lưới trong hình ảnh (Gridlines), thanh trạng thái phía dưới (Status bar). Nếu muốn hiển thị phần nào các bạn tích chọn vào ô vuông trước tên phần đó, nếu muốn ẩn các bạn chỉ cần bỏ dấu tích chọn trong ô vuông

  3. Cắt ảnh trong Paint

  Chọn thẻ Home, chọn Select sau đó các bạn nhấn giữ chuột để kéo vùng ảnh cần cắt và chọn Crop (hoặc tổ hợp Ctrl + Shift + X) để cắt.Như vậy hình ảnh của bạn sẽ được cắt theo vùng ảnh bạn vừa chọn.

  4. Chọn vùng ảnh trong Paint

  Trong phần Image của thẻ Home, các bạn nhấn chọn chuột vào chữ Select, tại đây các bạn có hai cách chọn vùng ảnh:

  • Rectangular selection: chọn theo vùng chọn hình chữ nhật
  • Free-form selection: chọn theo dạng tự do.
  • Nếu chọn Rectangular selection thì các bạn chỉ cần nhấn giữ chuột từ điểm bắt đầu chọn và kéo tới vị trí mong muốn.
  • Nếu chọn Free-form selection thì các bạn nhấn giữ từ điểm bắt đầu và vẽ vùng chọn tùy theo mong muốn.
  • Nếu muốn chọn tất cả hình ảnh các bạn có thể chọn Home -> Select -> Select All (hoặc tổ hợp Ctrl + A).
  • 5. Sao chép và di chuyển vùng chọn

   Sau khi đã chọn vùng ảnh các bạn có thể sao chép vùng chọn bằng cách chọn Home -> Copy (tổ hợp Ctrl + C), nếu di chuyển thì các bạn chọn Home -> Cut (tổ hợp Ctrl + X).

  • Sau đó chọn Home -> Paste (Ctrl + V) để sao chép hoặc di chuyển.
  • Vùng ảnh vừa sao chép, di chuyển được hiển thị ngay vị trí đầu tiên của ảnh, các bạn nhấn giữ và kéo đến vị trí bạn muốn
  • 6. Thay đổi kích thước ảnh trong Paint

   Trong thẻ Home các bạn chọn Resize

  • Xuất hiện hộp thoại Resize and Skew, trong phần Resize các bạn có thể lựa chọn thay đổi kích thước ảnh theo phần trăm kích thước (Percentage) hoặc theo kích thước (Pixels). Sau đó các bạn nhập kích thước mới cho hình ảnh vào hai ô Horizontal (chiều ngang ảnh), Vertical (chiều dọc ảnh) và nhấn OK
  • 7. Xoay ảnh trong Paint

   Nếu các bạn muốn xoay hình ảnh thì các bạn chọn Home -> Rotate -> lựa chọn kiểu xoay. Paint hỗ trợ các bạn nhiều kiểu xoay:

   • Rotate right 90o: xoay phải 90 độ.
   • Rotate left 90o: xoay trái 90 độ.
   • Rotate 180o: xoay 180 độ.
   • Flip vertical: lật dọc.
   • Flip horizontal: lật ngang.
   • 8. Thêm chữ vào ảnh trong Paint

    Nhấn chọn biểu tượng chữ A trong thẻ Home, sau đó vẽ một vùng trên ảnh và nhập chữ vào vùng đã chọn.Để chỉnh sửa chữ các bạn bôi đen đoạn chữ vừa nhập và chọn thẻ Text, tại đây các bạn có thể chỉnh sửa nền, màu chữ, cỡ chữ, kiểu chữ.

  0
  2020-12-09T04:47:00+00:00

  Trong PaintTool SAI, bạn có hai bảng chính để làm việc với:  Color and Tool Panel ở bên phải và  Layer Panel ở bên trái. Bạn có thể thay đổi vị trí của họ trong Window (W) . Các kiểm soát khác được cung cấp thông qua Quick Bar ở trên cùng.

  Step back có thể hỗ trợ khi bạn muốn trở lại từ hành động gần đây. Bạn có thể sử dụng bước này nhiều hơn 10 lần, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng khi xảy ra sự cố. Xoay khung vải có thể giúp bạn khi bạn vẽ từ một số góc khó. Các Reset nút trả về quan điểm và luân chuyển để mặc định. Lật lên tấm bạt giúp bạn có cái nhìn mới về tác phẩm nghệ thuật của mình và giúp bạn tìm ra những lỗi có thể có.

  Tất cả các loại Palette có thể được truy cập từ thanh trên cùng của bảng Color and Tool Panel hoặc trong Window (W) . Bây giờ chúng ta sẽ nhìn vào mỗi người trong số họ.

  Color Wheel là một tổ chức của sắc thái màu sắc xung quanh một vòng tròn cho thấy màu sắc liên quan đến nhau như thế nào. Sử dụng bảng màu này bạn có thể dễ dàng làm việc với các kết hợp chính, bổ sung và các màu khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các kết hợp màu sắc trong lý thuyết màu. Bên trong bánh xe là một khu vực có màu sắc khác nhau của một màu duy nhất.

  Rectangle  Selection  cho phép bạn chuyển đổi tất cả các công cụ, chẳng hạn như  Transform (Command-T)  để mở rộng quy mô và xoay. Gợi ý: nhấn  Shift  nếu bạn muốn chuyển một vùng có cùng tỷ lệ.

  Ngoài ra may also  the tool  Scale  and  Rotate  – về cơ bản they are have a function tương tự like  Chuyển đổi . Công   cụ  Distort miễn phí  allowed to you make quan điểm and changing tỷ lệ of khu vực been selected.

  Dưới đây bạn có thể tìm các công cụ   Flip Horizontal  ,  Flip Vertically  ,  Rotate 90  0  CCW  ,  Rotate 90  0 CW  , cũng có thể truy cập từ   Canvas (C)  .

  0
  2020-12-09T04:47:12+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng paint tool sai các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )