Liên hệ thực tế với cổng trường học của em?

Question

Liên hệ thực tế với cổng trường học của em?
lien-he-thuc-te-voi-cong-truong-hoc-cua-em

in progress 0
Khoii Minh 2 tháng 2021-04-22T22:15:22+00:00 2 Answers 39 views 0

Answers ( )

 1. Nguyên nhân gây ra sự ùn tắc giao thông ở cổng trường:

  – Vào giờ bắt đầu và tan học nhiều học sinh cười đùa, đi dàn hàng hai, hàng ba chiếm diện tích của các phương tiện khác.

  – Nhiều hàng quán trong ở ngoài gần khu vực cổng trường, khiến nhiều học sinh dừng lại mua hàng, gây ùn tắc giao thông.

  – Để xe máy lộn xộn, đỗ dừng xe ô tô không đúng nới quy định của phụ huynh.

  – Nhiều người tự ý sang đường, không theo hàng lối, quy định.

  Biện pháp khắc phục:

  – Tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông thông qua các cuộc thi, các buổi sinh hoạt lớp, hoạt động ngoại khóa đến toàn thể các em học sinh và phụ huynh.

  – Học sinh xếp thành hàng khi ra về, không cười đùa, chen lấn, xô đẩy.

  – Mở thêm các cổng phụ để có thể san bớt học sinh và phụ huynh, tránh sự tập chung ở một cổng.

  – Dẹp bỏ, di dời các quán hàng rong ra xa khu vực cổng trường học.

  – Sơn kẻ vạch, sắp xếp chỗ đỗ xe cho phụ huynh.

  – Huy động đoàn viên, thanh niên tham gia phân luồng, hướng dẫn phụ huynh đỗ xe đúng nơi quy định.

  * Liên hệ với cổng trường em:

  Trước kia, học sinh trường em giờ tan học thường chạy thật nhanh về mà không xếp hàng, dẫn đến việc chen lấn, xô đẩy, thêm nữa, gần khu vực cổng trường em có nhiều quán hàng rong, vì vậy các bạn và nhiều phụ huynh ghé lại mua đồ, gây ùn tắc giao thông. Sau đó, ban giám hiệu nhà trường biết và yêu cầu mỗi lớp khi ra về cần giữ trật tự và xếp hàng ngay ngắn đến khi ra cổng trường, bên cạnh đó cũng đề nghị di dời các quán hàng rong. Giờ đây, vấn đề đã được giải quyết cổng trường em không còn tình trạng tắc đường lâu như trước nữa.

 2. Vào giờ đến trường và tan trường cảnh ùn tắc giao thông đã quen thuộc với chúng ta.Nguyên nhân chủ yếu là do các bậc phụ huynh đã đến quá sớm trước khi tan trường để chờ đón con em của mình,dần đần bắt đầu có nhiều người thêm nữa,khi chật kín bãi để xe cho phụ huynh thì họ lại đứng la liệt ở cổng trường và lan ra hai bên đường,và có những người họ không tuân thủ luật giao thông họ lan ra đến giưa đường.Khi tan học hay đến trường ,các em học sinh lũ luotj chạy rahoacwj chạy vào để đến kịp lớp hay đến bên phụ huynh trước các bạn .Các bậc phụ huynh sẽ nhìn đến khi con em của họ lên đến họ lại ra các quán ăn vặt bên đương.Một phần cũng là do các bà bán bên vỉa hè ,họ ngang nhiên lấn chiếm các nơi  có thể đô xe trên vỉa hè để thực hiên mục dích kinh doanh của mình. Không những thế xe cộ và người đi dứng lộn xộn ,không có lề lối và phép tắc.Nhà trường phải quán xuyến những quán ăn vỉa hè .dựng thêm chỗ đô xe cho phụ huynh. nhắc nhở những người không tuân thủ đúng theo quy định.không nên để các em học sinh ào ạt chạy ra ngoài có thể gây ùn tắc và dễ bị tai nạn giao thông.Đối với em , em sẽ tuân thủ theo quy định của nhà trường nhắc nhở phu huynh dựng xe đúng nơi quy định .hoặc là mỗi lớp cử ra 1banj đi teo dõi .

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )