Lâp dàn ý : Cảm nghĩ về thầy cô giáo những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai. giúp mk vs .KHÔNG SAO CHÉP NHA!

Question

Lâp dàn ý :
Cảm nghĩ về thầy cô giáo những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai.
giúp mk vs .KHÔNG SAO CHÉP NHA!

in progress 0
6 months 2021-07-29T02:20:20+00:00 2 Answers 95 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-29T02:21:33+00:00

  I. Mở bài: Dẫn dắt, giới thiệu công lao và vai trò lớn lao của thầy cô giáo,….

  II. Thân bài:

  – Biểu cảm về công lao của thầy cô giáo.

  VD:

  Thầy Cô – hai chữ thiêng liêng mà chỉ có những học sinh đủ tư cách mới được phép gọi. Họ là những người đã dẫn dắt chúng em đi trên con đường đời của riêng mình, người chắp cánh ước mơ cho chúng em. Mọi người vẫn thường nói thầy cô là người lái đò cho học sinh. Khi một năm học kết thúc là chuyến đò cập bến….

  Nhờ thầy, nhờ cô luôn tận tình điều khiển, lèo lái chuyến đò đó nên chúng em đã vượt qua tất cả những khó khăn, để rồi theo chuyến đò cập bến cảng kiến thức trong niềm vui, niềm không chỉ riêng của chúng em, mà còn của thầy cô nữa. Những gì thầy cô làm cho chúng em thiêng liêng, cao quí đâu kém những gì cha mẹ làm cho chúng em….

  – Nói về vai trò của thầy cô giáo, thầy cô như là người cha, người mẹ thứ hai,….

  Con người chắc hẳn ai cũng có thời cắp sách tới trường. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất, thời của tuổi mộng mơ, của những ý tưởng vụt đến rồi vụt đi, của cả sự ngỗ nghịch. Chính thầy cô là những người thay đổi cuộc đời chúng em, uốn nắn chúng em từng chút một trên con đường học vấn. Từ khi chúng ta còn bi bô tập nói đã đã được đưa tới trường mẫu giáo để tập làm quen với trường lớp. Cũng chính tại đó, thầy cô đã dạy cho chúng ta biết thế nào là lễ nghĩa, là biết cách cư xử cho phải phép. Rồi từng ngày, chúng ta bước lên những bậc cao hơn của nấc thang kiến thức. Thầy cô luôn dõi theo chúng ta. Từ một con điểm tốt, một ý tưởng hay cho đến một sai phạm nhỏ, một lần không thuộc bài, thầy cô đều chú ý khen ngợi hoặc nhắc nhở. Thầy cô là những người thầm lặng đưa chúng em đến đỉnh cao của kiến thức, cho chúng em một tương lai tươi đẹp.

  III. Kết bài:

  – Cảm nghĩ chung của em về công lao to lớn đó, lời hứa.

  0
  2021-07-29T02:21:57+00:00

                                      Dàn ý Tả thầy cô giáo

  MB: ngưới thiệu về thầy cô em muốn tả 

  tên thầy cô mà em muốn tả

  thầy cô đó ở đâu ?

  TB: Tả bao quát về thầy cô

  Tả chi tiết về thầy cô

  tả từng bộ phận của thầy cô

  KB: cảm nghĩ của em về thầy cô đó

  suy nghĩ của em về thầy cô đó

  em có hứa hẹn gì với thầy cô không ?

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )