Làm hộ mình với mai nộp rồi Cảm ơn trc????

Question

Làm hộ mình với mai nộp rồi
Cảm ơn trc????
lam-ho-minh-voi-mai-nop-roi-cam-on-trc

in progress 0
Helga 1 year 2020-10-18T15:18:02+00:00 2 Answers 74 views 0

Answers ( )

  0
  2020-10-18T15:20:01+00:00

  PHẦN ĐỌC HIỂU

  Câu 1:

  Phương thức biểu đạt nghị luận

  Câu 2: Trong văn bản tác giả đã chỉ ra 2 thái độ của con người đối với công việc

  Thái độ thứ nhất là lao đầu cật lực vào làm việc vì những đồng lương và phần thưởng.

  Thái độ thứ hai là tận hưởng, yêu thích từng điều mình làm và không chú ý đến phần thưởng.

  Thái độ biểu hiện cho sự tích cực là thái độ yêu thích cũng như tận hưởng từng hành động mình làm mà không chú ý đến phần thưởng. Vì bản thân sẽ nhận được niềm vui, niềm hạnh phúc khi thực sự tận hưởng và yêu thích những gì mình làm chứ không bị ràng buộc và lệ thuộc vào phần thưởng

  Câu 3:

  Theo em, “họ tìm cách chạy trốn” ở đây là thái độ chạy trốn khỏi những sự bất mãn của cuộc sống thực tại; chạy trốn khỏi chính bản thân mình hàng ngày vì họ chán ghét những điều họ phải làm cũng như chán ghét bản thân mình.

  Câu 4:

  Em hoàn toàn đồng ý với ý kiến. Theo em chỉ khi con người có đủ tình yêu, đam mê cho một công việc trong cuộc sống thì mới có thể gắn bó với nó lâu dài, mới có thể sẵn sàng xông pha không ngại khó ngại khổ vì công việc đó mà làm đến cùng, mới có thể cảm thấy hạnh phúc khi được làm nó. Khi được làm những công việc bản thân thực sự thì người đó mới được làm chính mình, được tận hưởng từng phút giây hạnh phúc mà công việc đó mang lại mặc dù công việc đó lương không cao. Nhưng điều mà làm họ hạnh phúc chính là việc được làm công việc mình yêu thích và tận hưởng từng phút giây mà công việc đó đem lại chứ ko bị phụ thuộc vào đồng tiền. Trên thực tế, khi ta chỉ chăm chăm vào lương thưởng thì chúng sẽ chẳng bao giờ là đủ và ta sẽ chẳng bao giờ thấy hạnh phúc.

  PHẦN LÀM VĂN

  Trong cuộc sống, cách để tận hưởng cuộc sống một cách thực sự và trọn vẹn chỉ có một cách là được sống và làm những việc mình yêu thích. Thật vậy, niềm yêu thích công việc sẽ làm bản thân mỗi người sống trọn vẹn được từng giây phút trong cuộc đời mình. Đầu tiên, niềm yêu thích công việc sẽ mang đến cho mỗi người sức mạnh để vượt qua được mọi thử thách gian truân. Mỗi người sẽ cảm thấy được nghị lực tràn trề mà tiếp tục trên con đường mình lựa chọn và thành công. Thứ hai, niềm yêu thích và đam mê công việc sẽ giúp mỗi người biết yêu, trân trọng và tận hưởng từng giây phút cuộc đời. Bản thân sẽ thấy hạnh phúc, sẽ thấy hài lòng, sẽ tìm được niềm vui từ những thứ nhỏ nhặt chứ không bị ràng buộc bởi cơm ăn áo mặc hàng ngày. Chỉ cần là làm việc mà mình yêu thích thì tự sẽ có cách kiếm ra tiền. Thứ ba, niềm đam mê công việc sẽ mang đến cho bản thân ta hạnh phúc. Hạnh phúc dù bình dị bé nhỏ nhưng đến từ từng giây từng phút được cống hiến cho công việc, được dấn thân hết mình cho đam mê. Tóm lại, cách để chúng ta có thể tận hưởng cuộc sống từng ngày thực sự đó là làm công việc mình yêu thích và hết mình vì nó.

  0
  2020-10-18T15:20:09+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo cách tận hưởng cuộc sống các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )