Làm giúp mình mở bài và kêt bài của nghị luận lòng biết ơn (KO CHÉP MẠNG)

Question

Làm giúp mình mở bài và kêt bài của nghị luận lòng biết ơn (KO CHÉP MẠNG)

in progress 0
Ben Gia 9 months 2021-06-01T15:55:18+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-01T15:56:27+00:00

  Đời sống của chúng ta  được tạo dựng từ những chân giá trị, đạo đức tốt đẹp. Từ xa xưa, ta được ông cha dạy: “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “Uống nước nhớ nguồn”. Hai câu tục ngữ chính là lời khuyên con người về thái độ sống, cách sống nghĩa tình, biết ơn. Và lòng biết ơn chính là một phẩm chất đạo đức quý báu rất cần có trong mỗi người.

  Lòng biết ơn có ý nghĩa đặc biệt lớn lao. Không ai trong đời sống mà thiếu đi lòng biết ơn. Lòng biết ơn đã giúp cho đời sống của ta trở nên lớn lao, ý nghĩa. Với bản thân em, việc rèn luyện lòng biết ơn cũng chính là việc rèn luyện phẩm chất đạo đức mỗi ngày để giúp bản thân em và cuộc sống của em trở nên tốt đẹp, ý nghĩa hơn. 

  0
  2021-06-01T15:56:34+00:00

  Đất nước chúng ta trải qua 4000 năm bắc thuộc,80 năm bị phương tây đô hộ phải trải qua biết bao nhiêu thăng trầm.Nhưng ngày tháng bị đô hộ,áp bức bóc lột đến ngày giải phóng đã phải đánh đổi biết bao sương máu của hàng triệu đồng bào dân tộc VN.Vì vậy chúng ta phải ghi nhớ công ơn của hỏòi từ đó giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc,một nét văn hóa của dân tộc:lòng biết ơn.

  Tóm lại,lòng biết ơn là nét đẹp truyền thống của người Việt tự ngàn đời, vì thế thế hệ của chúng ta cần kế thừa và phát huy. Sóng biết ơn cũng là cách để con người tạo dựng nên những đức tính khác, trong quá trình xây dựng phẩm chất đạo đức của con người. Chỉ khi chúng ta biết nói câu cảm ơn, tích cực hành động thể hiện sự cảm kích đối với người khác, cuộc sống xung quanh sẽ trở nên vô cùng hoàn mĩ.

  bạn học thcs trường sa đúng hăm

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )