Làm dài nha Viết bài văn tả phong cảnh đẹp ! dài nghe

Question

Làm dài nha
Viết bài văn tả phong cảnh đẹp !
dài nghe

in progress 0
Khoii Minh 5 months 2021-08-27T15:49:53+00:00 2 Answers 7 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-27T15:51:10+00:00

         “Quê hương tôi có con sông xanh biết 

    Nước gương trong soi tóc những hàng tre “

  đó là những câu thơ ca ngợi quê hương của một ai đó . Đố với tôi không có gì quyến rũ nhớ thương bằng biển . Biển quê tôi , quê hương Đà Nẵng .

      Nhìn từ xa mặt biển như tấm lụa đào màu xanh đính thêm những hạt kim cuong vàng . Ông mặt trời đạp xe qua những dãy núi cao . Ánh nắng ban mai chiếu xuống từ từ Bầu trời xanh xanh như một tấm gương khổng lồ phản chiều . Bãi cát vàng hiền dịu ôm lấy mặt biển trong xanh . Cảnh biển lúc này chẵng khác gì 1 bức tranh tuyệt mĩ . Những gợn sóng gợi vào mặt bờ . 

      Từ xa xa có thể nghe thấy tiêng cười khúc khích của nhũng lũ trẻ . Đám mây bồng bền đang nói chuyện với gió . Những cây dừa đu đưa hát với chim . Mọi người dắt tay dạo trên bãi biến , mở bụ cười tươi tắn . Vẻ đepk kiêu kì đấy nhờ màu mây , trời và ánh nắng tạo nên .

  Tôi mong mọi người đến đây , tham quan cảnh đẹp quê tôi

  mình viết hơi ngắn sorry 

  0
  2021-08-27T15:51:48+00:00

  Du khách đến Biên Hòa không thể không ghé thăm công viên thành phố quê em. Công viên nằm cạnh dòng sông Đồng Nai nước trong xanh, êm ả chảy bốn mùa.

  Từ xa nhìn lại, công viên thành phố em giống như một tấm thảm nhiều màu. Nổi bật trên đó là hàng dừa cao vút, đong đưa tàu lá trong gió, soi mình xuống dòng nước lững lờ. Bước chân vào vườn hoa, ta thấy những lối đi viền gạch đỏ được trải đá bột, tỏa ra khắp công viên như một búi rễ khổng lồ. Dọc theo lối đi, những bồn hoa lớn được trồng đủ các loại hoa: hoa cúc vàng tươi, hoa hồng đỏ thắm, hoa hướng dương vàng rực… nổi bật dưới ánh nắng chói chang. Xen kẽ trong những bồn hoa là những cụm dền xanh đỏ được sắp thành hàng chữ “Công viên Đồng Nai”. Đứng cạnh muôn hoa là những cây kiểng được cắt xén thành hình muông thú, trông thật đẹp mắt. Đây là chú nai tơ đang tròn mắt ngơ ngác nhìn du khách. Kia là chú chim sâu đang chúi mỏ xuống đám cỏ non như tìm mồi. Kia là những cô công, chàng công xòe cái đuôi như chào khán giả trước lúc biểu diễn. Chính giữa công viên là một hòn non bộ đứng sừng sững như thách thức với gió mưa. Phía dưới, đàn cá hồng lượn lờ quanh những bông súng tím hồng. Rải rác khắp công viên là những băng ghế đá nhiều màu, nằm dưới tán cây mát rượi làm chỗ nghỉ chân cho mọi người. Nhô ra ngoài bờ sông là nhà thủy tạ kiên cố với kiểu cấu trúc hoa mĩ. Đứng trên đó, phóng tầm mắt ra xa, ta sẽ nhìn thấy hai cây cầu nằm về hai hướng, cầu Mới và cầu Ghềnh. Ta còn thấy được cả những mái nhà ngói đỏ thấp thoáng sau hàng cây xanh ngắt. Xa hơn nữa, ngọn núi Châu Thới mờ mờ trong ráng chiều đỏ ối. Chiều xuống mặt trời ngả về tây, mặt sông ánh lên màu đỏ pha sắc vàng rực rỡ. Lúc này, công viên rộn rã hẳn lên bởi bước chân người, bởi tiếng cười đùa ríu rít của trẻ con. Đông vui nhất phải kể đến ngày chủ nhật, du khách đến chơi, chụp hình kỉ niệm nhiều vô kể. Các em nhỏ tung tăng líu lo bên ba mẹ. Các anh chị lớn ngồi trên ghế đá đọc sách trò chuyện…

  Được ngồi trên ghế đá đón gió sông mát rượi, ngắm nhìn trời nước mênh mông, vui chuyện cùng chúng bạn thì không- còn gì thích thú cho bằng. Em mong công viên thành phố quê hương em giữ mãi được vẻ đẹp thơ mộng này.

  dài đấy

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )