làm bài văn tả mẹ chi tiết nha cho 5 sao lun

Question

làm bài văn tả mẹ chi tiết nha
cho 5 sao lun

in progress 0
Thu Cúc 3 weeks 2021-07-07T12:06:25+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-07T12:07:31+00:00

  Trong gia đình, người mà em yêu quý nhất là mẹ, mẹ là người đã chăm lo cho em mỗi ngày từ bữa ăn đến giấc ngủ. Trong em mẹ là người phụ nữ giản dị nhưng tuyệt vời.

  Mẹ em năm nay đã ba mươi lăm tuổi, cái tuổi không còn trẻ nữa. Mẹ em không cao nhưng có dáng người cân đối và có phần hơi đẫy đà. Khuôn mặt mẹ tròn trịa phúc hậu, trên khuôn mặt ấy đã ẩn hiện những nốt tàn nhang báo hiệu tuổi tác. Nổi bật trên khuôn mặt ấy là đôi mắt to hiền dịu. Đôi mắt ấy luôn nhìn em với tất cả tình yêu thương trìu mến cho em động lực mỗi khi gặp khó khăn, vỗ về em khi em buồn, cho em cảm thấy được yêu thương và bảo vệ, lấp lánh khi em đạt điểm tốt. Đôi mắt ấy u buồn khi em làm sai, ánh lên những niềm vui sướng khi em làm việc tốt. Mỗi lần nhìn vào đôi mắt ấy, em lại tự thấy mình có bổn phận phải không để đôi mắt ấy ướt lệ.Làn da mẹ hơi ngăm đen vì những năm tháng dãi dầu mưa nắng lo cho gia đình, đó là một làn da khỏe khoắn, nồng thở vị cần cù, chịu khó. Có lẽ điều nổi bật nhất ở mẹ là mái tóc đen bóng, mượt mà dài đến gần eo, em rất thích mỗi sáng giúp mẹ chải tóc, tóc mẹ vừa mượt vừa dày, khi búi trông rất đẹp. Mẹ em cũng rất quý bộ tóc ấy, mẹ thường gội đầu bằng bồ kết, chứ ít khi gội bằng dầu, mẹ bảo gội bằng bồ kết tóc vừa đen vừa chắc. Đôi bàn tay mẹ xương xương mà ấm áp với những ngón tay thuôn thuôn như búp măng, mỗi lần áp má lên đôi bàn tay mẹ em lại thấy ấm áp lạ thường khi cảm nhận được sự gồ ghề của những vết chai thô ráp trên lòng bàn tay ấy. Khi ấy em lại thương mẹ vô cùng, em chỉ mong mình lớn thật nhanh để đỡ đần mẹ cho mẹ đỡ vất vả.Mẹ em là một người luôn vun vén cho gia đình. Ngày thường dù đi làm nhưng mọi việc trong nhà mẹ đều lo chu toàn. Năm nào mẹ cũng mua đồ mới cho em nhưng có những bộ quần áo mẹ mặc mấy năm, em hỏi mẹ đều bảo là vì vẫn mặc được. Em biết đó không chỉ vì là do mẹ giản dị mà còn vì mẹ muốn tiết kiệm cho gia đình cho em được sung sướng hơn. Mẹ vô cùng tiết kiệm nhưng lại rất chiều chị em em. Chúng em có đầy đủ những điều mình thích không thiếu một thứ. Nhưng mẹ cũng vô cùng nghiêm khắc mỗi khi chúng em mắc lỗi, cho dù là lỗi to hay nhỏ mẹ cũng nhất định phạt nặng để chúng em biết lỗi và nhớ sửa sai.Cho dù mẹ em không được đặc biệt như những người mẹ khác,nhưng bà ấy vẫn mãi là mẹ em!!!!!!!

  0
  2021-07-07T12:07:40+00:00

  người mà em yêu quý nhất trong gia đình em ,cũng là người luôn chăm sóc, dạy dỗ ,quan tâm em từ bé đến cho Bây giờ .người đó chính là mẹ

    mẹ em có dáng người thon thả và mảnh mai .đôi mắt tinh nhanh như hai hạt nhãn long lanh . Mái tóc mẹ dài non lưng đen và rất mượt , nó được Mẹ em buộc gọn gàng khi ra đường .mẹ em có một nụ cười rất đẹp kết hợp với chiếc mũi thanh cao của mình thành một khuôn mặt duyên dáng và đẹp đẽ .giọng nói của mẹ trầm bổng và ấm áp làm em cảm thấy thật hạnh phúc khi được ở bên mẹ .mỗi sáng mẹ em đều phải dậy rất sớm để làm bữa sáng cho gia đình và gọi mọi người thức dậy để đi làm ,đi học. buổi chiều khi em đi học về em thấy Mẹ đang mải mê làm thức ăn và thu dọn nhà trong khi mẹ vừa đi làm về .khi em có bài tập khó mẹ luôn giảng dạy cho em tận tình và rất nghiêm khắc .lúc bôa Em vừa đi làm về thì cũng là lúc mà mẹ vì em đã làm xong bữa tối cho gia đình. sau khi ăn cơm em cùng mẹ thu dọn bàn ăn và cùng mẹ rửa bát .sau đó cả nhà em ngồi ở vỉa hè cùng nhau ngắm trăng và kể về một ngày làm việc của bản thân. Nhưng em thấy công việc của mẹ vẫn là vất vả nhất. mẹ vừa phải đi làm làm mà vừa phải làm việc nhà và làm bữa ăn cho gia đình. Mẹ em là một người nấu ăn khá giỏi, mỗi lần tổ chức ăn xóm ai cũng muốn mẹ em cùng làm để đc thưởng thức hương vị ngon . Mẹ em còn hay bảo rằng:” Mẹ làm cái gì cũng ngon, mỗi tội ko có tiền để mua nguyên liệu con ạ”

     em rất yêu quý và kính mến mẹ. em hứa sẽ học hành chăm ngoan và học giỏi để không phụ lòng bố mẹ đã nuôi em lên người.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )