Khi trang sách mở ra Khoảng trời xa xích lại Bắt đầu là cỏ dại Thứ đến là cánh chim Sau nữa là trẻ con Cuối cùng là người lớn Trong trang sách có biển

Question

Khi trang sách mở ra
Khoảng trời xa xích lại
Bắt đầu là cỏ dại
Thứ đến là cánh chim
Sau nữa là trẻ con
Cuối cùng là người lớn
Trong trang sách có biển
Em thấy những cánh buồm
Trong trang sách có rừng
Với bao nhiêu là gió
Trang sách còn có lửa
Mà giấy chẳng cháy đâu
Trang sách có ao sâu
Mà giấy không hề ướt
Trang sách không nói được
Sao em nghe điều gì
Dạt dào như sóng vỗ
Một chân trời đang đi.
(Nguyễn Nhật Ánh)
Mỗi cuốn sách là một người bạn tốt. Em hãy giới thiệu đến các bạn một cuốn sách mà em tâm đắc nhất bằng một bài văn ngắn.

in progress 0
Thu Thủy 1 year 2020-10-30T13:16:48+00:00 3 Answers 65 views 0

Answers ( )

  0
  2020-10-30T13:18:40+00:00

  THAM KHẢO : Sách là vật chiếm ít người mua nhất . Công nghệ dần phát triển . Mọi người cứ chú ý đến điện tử, game ,… Mà sách lại rất nhẹ nhàn . Dễ mua dễ đọc và giá thành cũng rất hợp lí nhưng lại rất bổ ích.  Chúng như đưa tâm hồn ta vào những bài học đáng quý . Thế tại sao mọi người cứ chú tâm vào những thứ ấy làm chúng ta hai mắt . Không có lợi cho sức khỏe .

  Theo tôi, nến như tôi là đại sứ văn hóa đọc . Tôi sẽ khuyên nhủ mọi người .Tôi sẽ kể câu chuyện thật về tôi . Tôi mong khi mình viết đoạn văn này các bạn sẽ hiểu ra được trân lí của sách .Sau đây tôi sẽ kể một câu chuyện có thật về tôi. Và yêu sách nhiều hơn. Tôi cũng từng là một người một người ỉ về sức khỏe của mình . Từng là người người không chú trọng về sức khỏe . Không biết tiết kiệm sức lực của mình . Nếu như các bạn giống như tôi thì đây là một quyển sách rất hợp với bạn . Đó chính là quyển sách ” Một lít nước mặt ” của một tác giả có tên là Kito Aya . Đó chính là quyển nhật kí của cô vào năm 1986. Quyển sách đã được bán ra với  hơn 1.1 triệu bản. Quyển sách đó kể về một cô bé đáng thương tôi nghiệp . Trước đó aya là một cô bé rất năng động . Chơi giỏi các môn thể thao . Nhưng không may trong lúc cô đi học về . Cô đã bị té va đổ bệnh . Bác sĩ bảo cô là bệnh này không thể chửa được . Lúc đó gia đình cô rất sốc . Cô đã bị mật chính đôi chân của mình . Cô phải đi bằng xe lăng để đến trường . Từ đó cô không được vui chơi giống như bạn bè . Chỉ được nhìn từ xa mà thôi . Nhưng không vì thế mà cô nhục chí . Cô vẫn luôn nghĩ về gia đình . Người mẹ luôn có ước muốn trở thành giáo viên . Cô vẫn dần tự làm quen với chính cơ thể không sự dụng chân . Cô không cần sự giúp đỡ của ai cả . Đó chính ý chí mà tôi và các bạn cần học hỏi ! Và giờ đây . Quyển sách đã trở thành phim . Và được nhiều người đón xem . Tôi mong các bạn nên mua một cuốn sách để tận hưởng bài học quý từ sách mang lại . Vì sách như là nguồn tri thức của chúng ta .Nếu chúng ta vẫn còn chưa tốt về những thứ gì . Ta nên mua sách .

  Chúng sẽ hộ trợ bạn mà không cần giọng nói .Những dòng chữ như cảm hóa được tâm hồn bạn . giúp bạn trở nên tốt hơn . những bài học quý giá của sách . Dần như đang ăn mòn theo thời gian. Sách sẽ là người đem lại được bài học đó . 

                         Chúc bạn học tốt !!!

  0
  2020-10-30T13:18:44+00:00

  mỗi cuốn sách là một người bn mà chúng ta yêu quý nhất nhỉ?. Đối với tôi sách là những người bn tôi yêu quý nhất.Gần đây tôi đọc đc 1 cuốn sách tên là “Tháng sáu trời xanh lam”

  Sách kể về chuyện tình giữa Tần Thiên Lãng và Hạ Vi Lam. Ngoài tình yêu, thông điệp của sách còn nói về những hối hận day dứt và muộn màng của cô gái. Hạ Vi Lam đã có 3 điều ước rằng anh sẽ là người yêu cô. Tuy nhiên, điều ước thứ 2 là cô sẽ không bao giờ yêu anh. Và cuối cùng là anh sẽ bị ô tô đâm chết để mẹ anh đau khổ. Đây cũng chính là sai lầm của cô.

  Tháng sáu trời xanh lam – Tâm Văn

  Khi những điều ước này thành hiện thực, cô mới nhận ra rằng cô rất yêu Tần Thiên Lãng. Điều này khiến cô vô cùng dằn vặt và đau khổ. Nhưng liệu rằng anh ta có chết hay không? Hai người có được hạnh phúc hay không? Hãy đọc truyện “Tháng sáu trời xanh lam” để cảm nhận về tình yêu của họ nhé.

  xl bn tại mik phải tìm cuốn sách này

  hình ảnh minh họa ^_^

  khi-trang-sach-mo-ra-khoang-troi-a-ich-lai-bat-dau-la-co-dai-thu-den-la-canh-chim-sau-nua-la-tre

  0
  2020-10-30T13:18:53+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo đọc truyện tháng sáu trời xanh lam các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )