kết thúc truyện “ngục quan cảm động vái người tù…. bái lĩnh” có ý kiến cho rằng hành động và lời nói của quản ngục vừa bất ngờ vừa lại hợ lí. em có

Question

kết thúc truyện “ngục quan cảm động vái người tù…. bái lĩnh” có ý kiến cho rằng hành động và lời nói của quản ngục vừa bất ngờ vừa lại hợ lí. em có đồng ý với ý kiến trên không (trình bày bằng đọn văn)
Giúp mình với ạ!

in progress 0
Thiên Thanh 2 months 2021-07-23T15:26:08+00:00 1 Answers 0 views 0

Answers ( )

    0
    2021-07-23T15:27:23+00:00

    Em đồng ý với ý kiến đó bởi lẽ trước lời khuyên của người tử tù, viên quản ngục xúc động “vái người tù một vái, chắp tay nói một câu mà dòng nước mắt rỉ vào kẽ miệng nghẹn ngào: kẻ mê muội này xin bái lĩnh”. Bằng sức mạnh của một nhân cách cao cả và tài năng xuất chúng, người tử tù đã hướng quản ngục đến một cuộc sống của cái thiện. Và trên con đường đến với cái chết Huấn Cao gieo mầm cuộc sống cho những người lầm đường. Trong khung cảnh đen tối của tù ngục, hình tượng Huấn Cao bỗng trở lên cao lớn là thường, vượt lên trên những cái dung tục thấp hèn của thế giới xung quanh. Đồng thời thể hiện một niềm tin vững chắc của con người: trong bất kì hoàn cảnh nào con người vẫn luôn khao khát hướng tới chân- thiện-mỹ. Đến đây cái đẹp, cái thiện đã chiến thắng cái xấu, cái ác và ta thấy có những người dù phải sống trong cái xấu và cái ác vẫn hướng về thiên lương, đó là niềm tin sắt đá của Nguyễn Tuân về giá trị của con người. Thực sự viên quản ngục đã là một thanh âm trong trẻo giữa bản đàn mà nhạc luật đều xô bồ hỗn loạn.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )