Kể một kỉ niệm đáng nhớ (đi chơi,du lịch,về quê) Đủ 3 phần (mb:tb:kB) Ko chép mạng nha

Question

Kể một kỉ niệm đáng nhớ (đi chơi,du lịch,về quê)
Đủ 3 phần (mb:tb:kB)
Ko chép mạng nha

in progress 0
Kim Cúc 6 months 2021-07-16T16:49:36+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-16T16:50:42+00:00

       Em yêu quê hương em như yêu cha, yêu mẹ . Quê hương chính là một phần máu mủ của em, bởi vậy mà khi nhắc về quê hương lòng em không khỏi bồi hồi, xao xuyến. 

       Em còn nhớ đó là mùa hè năm em lớp 5, được ông bà ngoại lên dẫn về quê chơi. Làng quê của em có dòng sông nhỏ trôi lững lờ, có cánh đồng lúa chín vàng nặng trĩu hạt. Làng quê em có con đường làng rợp bóng tre xanh, có cây đa nơi đình làng đầu ngõ. Và thôn quê em có cánh chim non, cánh cò trắng bay nghiêng trên vòm trời khi chiều xuống. Tất cả đều thật đẹp biết bao. Hồn quê đẹp là thế nhưng tình quê còn đẹp hơn, nó ăn sâu vào trong nếp nghĩ, nếp sống của người dân nơi đây.

       Em trở về trong vòng tay yêu thương của ngoại và sự chào đón của cô dì chú bác, những người hàng xóm và lũ trẻ con trong xóm nữa. Cô Út hỏi han gia đình, khen em dạo này lớn phổng ra. Dì Mai thì bảo mẹ Lan nuôi khéo thật, mới đó mà sắp thành thanh niên, rồi mọi người hỏi thăm công việc của bà mẹ, kể cho em nghe chuyện chị Ba con cậu Đức vừa đậu đại học, bé Hà con dì Lan sắp vào lớp một,…những cuộc chuyện trò cứ thế rôm rả khắp nhà, ai cũng chào đón và chăm sóc khiến em cảm giác mình như một người rất đặc biệt vậy.

       Đến sớm mai, em được dịp dậy sớm cùng bà ra vườn. Giờ đây tôi em có thời gian ngắm nhìn kỹ ngôi nhà yêu quý của bà. Ngôi nhà cấp bốn khá khang trang được sơn màu xanh nước biển, mái ngói đỏ tươi, sân nhà rộng rãi và sạch sẽ. Trong khu vườn đầy những rau xanh mướt và những hàng trái cây bưởi, xoài và ổi. Hương quả chín thơm lừng hoà trong hương hoa ổi được gió nhẹ mang đi thoang thoảng rất dễ chịu. Bầy chim hót lanh lảnh trên bụi tre cuối vườn hoà thêm vào thiên nhiên khúc nhạc đầy sôi động. Một vài bác nông dân ra đồng từ sớm để tránh cái nắng oi bức của trưa hè. Em cùng bà tưới nước cho rau rồi tranh thủ hái một ít để đem vào nâu cánh cho bữa trưa. Hai bà cháu vừa làm vừa kể chuyện thật vui vẻ.

       Mấy đứa trẻ hàng xóm tranh thủ qua chơi với em, chúng em chơi trò đuổi bắt, bắn bi,…chơi với lũ bạn thật là tuyệt, lâu rồi em mới có được cảm giác thoải mái như vậy. Rồi khi chiều về, chúng em ra đồng để mò ốc, đó là một công việc thú vị hấp dẫn em nhất. Quanh những bờ mương, ruộng lúa, chúng em lần theo, bắt những chú ốc đang mải mê đến nỗi quên cả về. Lũ trẻ chúng em thích thú trước nồi ốc thơm lừng mùi chanh sả, vừa ăn vừa kể chuyện ở trường, ở lớp cho nhau nghe.

       Mới đó mà đã hơn một tuần ở lại quê, em phải tạm biệt mọi người lên thành phố. Dù thời gian nghỉ hè còn nhiều nhưng tôi phải lên để còn giúp mẹ chăm em, dọn dẹp nhà cửa. Mọi người chia tay nhau trong sự lưu luyến khôn nguôi, cô dì gửi người con gà, người thì chục quả trứng ,ít long đỗ biểu gia đình. Thế đấy, những món quà chẳng có gì là to tát, bình dị mà ấm áp tình quê. Bởi thế mà dù đi đâu, em cũng chẳng thể nào mà quên được quê hương mình.

  0
  2021-07-16T16:51:12+00:00

  Dàn ý:

  a.Mở bài:+ Giới thiệu về kỉ niệm đáng nhớ ( kể về chuyến ra tp)

                  + Đi cùng với ai.    

  b.Thân bài:+ Khung cảnh khi đi lên tp

                      + Thành phố như thế nào

                      + Cuộc chia tay TP để trở về quê thế nào

  c.Kết bài: Cảm nghĩ của bản thân về chuyến đi đó

  …….( Trong ảnh)……

  Chúc học tốt

  @779

  ke-mot-ki-niem-dang-nho-di-choi-du-lich-ve-que-du-3-phan-mb-tb-kb-ko-chep-mang-nha

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )