Kể lại việc làm của em đã đem lại niềm vui cho người khác(giúp bạn học tập tốt) có sử dụng yếu tố độc thoại nội tâm

Question

Kể lại việc làm của em đã đem lại niềm vui cho người khác(giúp bạn học tập tốt) có sử dụng yếu tố độc thoại nội tâm

in progress 0
Khánh Gia 2 weeks 2021-07-10T07:34:39+00:00 1 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-10T07:35:55+00:00

   Alô! Khương đấy à, quyển truyện mà tớ muợn cậu, tớ để trên giá sách ấy, giờ tớ đang cùng bạn đi dạo công viên, hay là cậu cứ đến phòng rồi tìm trên giá sách nhé? -Tiếng Ngọc từ đầu dây bên kia vọng lại khiến tôi ấp úng.
  – À…ừ được cũng được, để tớ đến nhà cậu. Nhưng như thế có…
  Ngọc cười vọng lại:
  – Không sao đâu, tớ có bảo cả nhà rồi nên cậu đừng ngại.
  Tôi cúp máy, vội lấy mũ hớt hải chạy đến nhà Ngọc. Quả thật, tôi cũng hơi ngại với Ngọc, với bố mẹ bạn ấy nhưng vì hôm nay chị Phương ở thư viện đã gọi điện cho tôi giục trả sách nên không còn cách nào khác, tôi đành đánh liều tới nhà Ngọc.
  Sau khi được em Ngọc ân cần dắt đến phòng riêng, tôi chạy vội đến bên giá sách. A! cuốn truyện của tôi nằm ngay trên cả một hàng sách tham khảo của Ngọc, tôi khẽ nhón chân với lấy cuốn truyện thì chợt…cạch…. Một quyển sổ màu hồng được trang trí hoa văn cầu kì cũng rơi theo. Nhưng sự đời mấy ai cưỡng lại trí tò mò của chính mình. Tôi không ngại đặt cuốn truyện của mình sang một bên, lật trang đầu tiên của cuốn sổ hồng. Ồ, đó là dòng chữ rất to, được trang trí khá tỉ mỉ: “Quyển nhật kí”. Lúc này, tim tôi đập liên hồi như nhịp trống, khiến tôi phải đưa tay giữ cho nhịp đập trở lại đều đặn. Ngọc vốn là con bé “lạnh lùng” và “bí ẩn” nhất lớp, ấy thế mà nó cũng có định nghĩa viết nhật kí, mà cái gọi là “đời sống nội tâm” của Ngọc lại nằm trong tay tôi chứ…Ôi…ôi, đây quả là cơ hội ngàn vàng, nó giống một kho báu sáng lấp lánh đang mở ra ngay trước đôi mắt hiếu kì của tôi. Không chần chừ lâu, tôi lật tiếp những trang sau. Nhưng những gì tôi đọc được đã khiến tôi hết sức kinh ngạc về người bạn học lạnh lùng, ít nói và giỏi giang ngồi cùng bàn của mình…

  “Ngày…tháng…năm…
  Hôm nay, lần đầu tiên mình viết nhật kí, và có lẽ cuốn nhật kí này sẽ là người bạn tâm tình với mình trong quãng thời gian dài còn lại, bởi vì người duy nhất quan tâm đến mình đã không còn nữa, đó là mẹ mình, bà đã ra đi mãi mãi trong một tai nạn giao thông mà bà không phải là người có lỗi.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )