Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó. ngắn một chút ha cc bn ai làm đc mik sexl ick nhớ ngắn nha ko dài

Question

Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó.
ngắn một chút ha cc bn
ai làm đc mik sexl ick
nhớ ngắn nha
ko dài

in progress 0
Bình An 2 years 2021-04-22T20:31:09+00:00 3 Answers 27 views 0

Answers ( )

  0
  2021-04-22T20:33:07+00:00

  Bố mẹ tôi sinh được hai anh em. Bố mẹ tôi mất sớm, để lại cho anh em tôi một gia tài. Lúc chia gia tài, anh tôi chiếm hết nhà cửa, ruộng vườn. Anh ấy chỉ chia cho tôi một mảnh vườn nhỏ trong đó có một cây khế.

  Vợ chồng tôi phải làm lụng vất vả mà cũng không đủ ăn. Cũng may, năm nào cây khế ở vườn của tôi cũng sai trĩu quả. Hai vợ chồng tôi hái khế đem ra chợ bán lấy tiền để mua gạo.

  Vào một buổi sáng, tôi ra vườn thấy có một con chim lớn đang mổ ăn khế trên cây. Tôi liền nói với chim:

  – Chim ơi, nhà ta nghèo chỉ có cây khế này bán lấy tiền mua gạo. Chim đừng ăn khế của ta nữa!

  Tôi thật bất ngờ khi nghe chim kêu lên thành tiếng:

  Ăn một quả
  Trả cục vàng
  May túi ba gang
  Mang đi mà đựng.

  Tôi thấy rất lạ, bèn kể lại cho vợ tôi nghe. Rồi hai vợ chồng tìm vải, chắp vá lại may cái túi vừa đúng ba gang.

  Hôm sau, con chim lạ cũng bay đến. Nó ăn khế xong thì đưa tôi đi lấy vàng. Chim bay qua biển rồi đậu xuống một hòn núi. Trên núi đầy vàng, những thỏi vàng lóng lánh làm loá cả mắt. Tôi nhặt các thỏi vàng bỏ đầy cái túi ba gang rồi leo lên lưng chim trở về. Từ đó, vợ chồng tôi trở nên giàu có. Bà con đến nhà chơi, tôi kể cho họ nghe câu chuyện chim ăn khế và trả vàng cho vợ chồng tôi.

  Chuyện tôi giàu có nhờ chim ăn khế trả vàng đến tai anh tôi. Thế là chiều nào vợ chồng anh cũng sang nhà tôi và gạ tôi đổi cho anh mảnh vườn và cây khế đế tôi lấy toàn bộ gia tài của anh. Chiều lòng anh, vợ chồng tôi đồng ý đổi cho anh. Từ hôm đó, tôi dọn sang ở bên nhà anh.

  Từ ngày được cây khế, vợ chồng anh tôi nóng ruột ngồi chờ chim đến. Vào một buổi sáng, con chim lạ lại đến ăn khế. Anh tôi giả vờ than thở. Chim cũng kêu lên như lần trước. Hai vợ chồng anh tôi liền may một cái túi mười hai gang. Hôm sau, chim đến đưa anh tôi đến đảo vàng. Anh tôi được chim đưa ra đảo. Anh tôi thấy vàng quá nhiều nên liền nhét đầy túi mười hai gang rồi leo lên lưng chim.
  Vàng quá nhiều, quá nặng, chim bay chậm chạp. Đến giữa biển, cánh chim mỏi rã rời. Một cơn gió mạnh làm chim lảo đảo nghiêng cánh. Thế là anh tôi cùng túi vàng rơi tõm xuống biển.

  CHÚC BẠN TỐT NHA

  0
  2021-04-22T20:33:08+00:00

    Mik thề ko chép mạng, cái bài văn dưới đây là của mik làm cách đây 1 tháng.                                                                                                                                                            Em rất thích câu chuyện cổ tích “Cây khế”. Em sẽ kể lại câu chuyện này theo lời của nhân vật chú quạ.

      “Trong đợt về cây cổ thu vừa rồi, tôi đã kể chuyến phiêu lưu của tôi cho các cháu tôi nghe. Câu chuyện như sau :

  • Tôi đang bay trên trời thì khát nước quá, tôi quay đầu xuống thấy cây khế có quả mọng nước, liền đậu xuống ăn. Ăn được năm, sáu quả thì có một cặp vợ chồng nghèo đi ra khỏi căn nhà gỗ và nói :
  • Ngươi ăn hết khế thì chúng tôi lấy gì kiếm sống đây ?
  • Ăn khế trả vàng, may túi ba gang, mang đi mà đựng. Ngày mai hẹn gặp lại ở đây. Tạm biệt! – Tôi nói

  Hôm sau, tôi đã chở người chồng đến đảo vàng. Sau khi về căn nhà gỗ ấy, tôi chào và hẹn gặp lại.

  1 tháng sau, tôi cũng ra cây khế ấy và định xin vài trái khế. Nhưng tôi không thấy cặp vợ chồng nào nữa và thay vào đó là một người đàn ông to béo. Ông tự xưng là anh trai của người chồng đó và cho tôi ăn vài chục quả rồi tôi cũng nói :

  • Ăn khế trả vàng, may túi ba gang, mang đi mà đựng. Ngày mai hẹn gặp lại ở đây. Tạm biệt!

  Hôm sau, tôi rất ngạc nhiên vì thấy cái túi chín gang mà ông anh đang cầm. Sau khi bỏ hết vàng vào túi, ông còn nhét vào túi áo, túi quần. Trên đường trở về, tôi nói bỏ bớt vàng đi nhưng ổng không chịu. Tôi mỏi quá nên bị nghiêng cánh và giờ đây đã thấy nhẹ hơn. Hóa ra ông anh đã rơi xuống biển và bị chết đuối. Sau đợt đó, cánh của tôi bị đau ê ẩm. Mà đến bây giờ tôi vẫn còn thấy đau.”

    Câu chuyện trên rút cho ta bài học là nếu ta không tham thì ta sẽ sống tốt. Còn nếu ta tham thì ta sẽ phải trả giá cho lòng tham của mình. Giống như câu thành ngữ : “Tham thì thâm” 

  0
  2021-04-22T20:33:15+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )