Kể chuyện Sơn Tinh,Thủy Tinh bằng lời kể của e,

Question

Kể chuyện Sơn Tinh,Thủy Tinh bằng lời kể của e,

in progress 0
Khoii Minh 3 days 2021-07-20T10:53:11+00:00 1 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-20T10:54:47+00:00

     Từ thời Hùng Vương thứ mười tám.Vua Hùng có một người con gái tên là Mị Nương, người đẹp như hoa, tính nết hiền dịu. Vua rất yêu thương con, mong kén cho con một người chồng thật xứng đáng

     Một ngày kia có hai chàng trai đến cầu hôn. Một người ở vùng núi Tản Viên, tên gọi Sơn Tinh. Chàng có tài: vẫy tay về phía đông, phía đông nổi cồn bãi; vẫy tay về phía tây, phía tây mọc lên những dãy núi đồi. Chàng trai còn lại tên gọi là Thủy Tinh đến từ miền biển. Chàng cũng có tài năng: gọi gió, gió đến, hô mưa, mưa về. Hai chàng đều tài giỏi, vua Hùng rất băn khoăn, vua cho mời các Lạc hầu vào bàn bạc, xong rồi nói:” ai đem sính lễ đến trước, ta sẽ gả con gái cho. Sính lễ phải có đủ: một trăm ván cơm nếp, một trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao mỗi thứ một đôi”.Hôm sau, Sơn Tinh đem đầy đủ lễ vật đến trước rồi rước Mị Nương về núi. Thủy Tinh đến sau không lấy được vợ bèn hô mưa gọi gió làm thành dông bão đánh Sơn Tinh. Nước tràn ngập ruộng đồng, nhà cửa.Sơn Tinh không nao núng, thần dùng phép bốc từng quả đồi, dời từng dãy núi ngăn dòng nước lũ. Hai bên đánh nhau mấy tháng trời. Cuối cùng Thủy Tinh sức yếu chịu thua. Nhưng hàng năm Thủy Tinh lại dâng nước đánh Sơn Tinh. Năm nào Thủy Tinh cũng thất bại,Thủy Tinh kiệt sức nên phải rút lui.

      Em rất yêu thích câu chuyện này vì câu chuyện truyện giúp em hiểu rõ hơn về hiện tượng bão lũ hằng năm , ước mơ chế ngự thiên tai của người Việt cổ.

  Xin trả lời hay nhất và vote 5sao and lời cảm ơn

   

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )