Ít lâu nay một số bạn trong lớp có phần lơ là học tập. Em hãy viết một bài văn để thuyết phục bạn: Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn l

Question

Ít lâu nay một số bạn trong lớp có phần lơ là học tập. Em hãy viết một bài văn để thuyết phục bạn: Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích.

in progress 0
Kim Cúc 3 weeks 2021-07-09T06:37:47+00:00 1 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-09T06:39:12+00:00

  Bạn biết không cuộc sống này vốn dĩ cần những người có học thức, có những phấn đấu từ nhỏ. Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích.

  Bạn biết sao lại nói thế không ? Chẳng cần nghĩ gì quá sâu xa. Ngay trước mắt ta là những người phải mưu sinh vất vả có người thì phụ hồ, người thì bán vé số, có người thì suốt đời có lẽ chỉ làm công cho người ta mà sống. Một phần trong số họ là do nghèo nên không thể học cho hết, nhưng đa số lại là những người ham chơi xao nhãng việc học. Bạn có muốn tương lai mình mù mịt không, có muốn mãi phục tùng người khác? Hay là muốn đứng trên ngàn người, ai nhìn cũng ngưỡng mộ? Đó là do sự lựa chọn của bạn chẳng ai ép bạn cả. Con đường phía trước vốn đã khó đi nếu bạn không học tập thì chỉ có thể đứng sau. Nên nhớ rằng có rất nhiều người mong được tới trường, mong được học tập mà không được. Thế bạn may mắn được đi học sao lại ko trân trọng?

  Tuy nhiên một số người suốt ngày chỉ ham chơi quên học. Có người còn muốn nghỉ chỉ để đi chơi game, đua đòi theo người khác. Những người đó mãi cũng chẳng thể thành công. Và bạn hãy nhớ rằng cha mẹ rất cực khổ để nuôi bạn ăn học, sau này chỉ mong bạn có cuộc sống ổn định để nuôi sống bản thân. Nếu bạn ko lo được gì cho cha mẹ thì cũng đừng là gánh nặng của họ.

  Cuộc sống này ai học cao, chăm học thì sẽ dễ thành công hơn. Bạn hãy nhớ rằng học tập ko phải là con đường duy nhất để thành công nhưng nó là con đường ngắn nhất để đi đến thành công. Vì vậy hãy học tập hết mình, phấn đấu hết mình khi còn cos thể.

  Bạn tham khảo nha.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )