Hiện tượng trẻ em trong độ tuổi đến trường đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi lao vào trò chơi game dựa vào những hiểu biết của em hãy viết một đoạn v

Question

Hiện tượng trẻ em trong độ tuổi đến trường đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi lao vào trò chơi game dựa vào những hiểu biết của em hãy viết một đoạn văn từ 10 đến 12 câu trình bày quan điểm của mình và cách giải quyết vấn đề này bài

in progress 0
Maris 2 months 2021-07-23T23:58:54+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-24T00:00:17+00:00

  Trong thời đại ngày nay , khoa học công nghê phát triển đến chóng mặt, các trò game điện tử có mặt thịnh hành khắp mọi nơi với đủ kiểu , đủ thể loại, người lớn đam mê đã đành trẻ con cũng nghiện ngập , lao đầu vào. Một thực trạng vô cùng nguy hiểm đang diễn ra trên đất nước Việt Nam . Trẻ em là những chủ nhân tương lai của đất nước , vậy mà giờ đây lại nghiện game, lao đầu vào những trò chơi vô bổ , thì sẽ chẳng làm được gì ,học tập không đâu vào đâu. Không chỉ vậy ,game bình thường không sao, những game bạo lực sẽ gieo vào trí óc non nớt trẻ những độc hại, suy đồi trong đạo đức. Quan trọng nhất , chơi nhiều game sức khỏe trẻ sẽ suy giảm nghiêm trọng , có thể còn bị bại não.. Chủ nhân tương lai của đất nước mà đạo đức , sức khỏe, tài năng không có vậy thì đất nước sẻ ra sao ? Vậy nên ngay lúc này đây chúng ta phải có những biện pháp nghiêm khắc để diệt tận gốc thực trạng này. Về gia đình thay vì lao đầu vào làm việc kiếm tiền hãy yêu thương , quan tâm con nhiều hơn . Về nhà trường hãy quản thật nghiêm trẻ, không cho trẻ tiếp xúc với game. Lúc đầu sẽ rất khó, trẻ con sẽ rất cứng đầu chống chọi lại chúng ta, nhưng hãy cố gắng hết sức , triệt phá thực trạng này, vì một tương lai tươi sáng của con trẻ, vì một cộng đòng tốt đẹp.

  0
  2021-07-24T00:00:34+00:00

  Game online ra đời thực chất với mục đích là trò chơi giải trí mang tính lành mạnh, giúp đầu óc thư giãn. Nhưng hiện nay, đa phần là ở lứa tuổi thanh thiếu niên nó đã bị biến tướng dẫn đến nhiều hậu quả đau lòng. Nghiện game online trở thành vấn đề nhức nhối mà suốt những năm qua vẫn chưa có biện pháp nào có thể giải quyết được triệt để.

  “Game online” nghĩa là trò chơi trực tuyến thông qua mạng internet với nhiều trò chơi khác nhau để người chơi có thể lựa chọn. Nếu chơi game online có chừng mực, đúng với nghĩa đen mang tính giải trí thì nó sẽ giúp người chơi giải tỏa được căng thẳng, không ảnh hưởng tới đời sống hiện tại. Nhưng nếu mê mẩn quá mức, không biết điểm dừng sẽ mang đến nhiều tai hại đó chính là tình trạng “nghiện game” dẫn đến sao nhãng việc học hành, khiến cho tinh thần không còn tỉnh táo nữa gây ra những việc làm đáng tiếc.

  Theo các nhà tâm lý học trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, nghiện game online nguy hại ngang ngửa như với những tình trạng nghiện khác như nghiện rượu, nghiện ma tuý. Thông tin trên báo đài cũng thường xuyên nói về tình trạng nghiện game online kéo theo các thói hư tật xấu, những tệ nạn xã hội như giết người, cướp của, trộm cắp… để lấy tiền chơi game. Rồi thì chỉ vì xích mích nhỏ mà hẹn đánh nhau gây ra thương tích nghiêm trọng ảnh hưởng tới tính mạng. Trong đó, lứa tuổi học sinh, sinh viên thường không lường hết nguy hại từ việc này mà dần dần sa vào vũng lầy.

  Nguyên nhân nghiện game online xuất phát từ nhiều phía, trong đó có cả nguyên nhân đến từ gia đình. Nhiều cha mẹ vì mải kiếm tiền mà không quan tâm đến đời sống tinh thần của con. Dẫn tới việc khi thấy học hành sa sút, kiểm tra lại thì đã muộn.

  Nhiều bạn trẻ khác thì vì vốn sống còn non trẻ, lập trường tư tưởng không vững vàng nên dễ bị bạn bè lôi kéo, kích bác dẫn đến quyết tâm chơi game để “phục thù”. Nhưng chưa biết có phục thù được hay không thì còn để lại phía sau là một đống nợ nần từ việc nạp thẻ game, tiền chơi quán net…

  Thực tế đã có nhiều học sinh, sinh viên vì số nợ chơi game quá lớn mà phải bỏ học, bỏ trốn vì sợ nơi mình vay nặng lãi đến tìm. Nhưng dù có trốn kỹ mấy thì cũng sẽ bị chủ nợ tìm ra, do giấy tờ, địa chỉ, nhân thân của người vay đã được thể hiện rõ ràng trong cam kết. Thế lực tín dụng đen sẽ tìm đến tận nhà để đòi nợ từ người thân của bạn.

  Tiền mất tật mang, thế giới game ảo sẽ chẳng mang lại cho bạn được điều gì có ích mà chỉ toàn những điều tai hại. Sức khoẻ thì ngày một giảm sút nghiêm trọng. Tình cảm gia đình bị sứt mẻ nghiêm trọng. Nó còn ảnh hưởng tới tương lai của bản thân. Vậy làm thế nào để cai nghiện game online để giúp những người đó thoát khỏi thế giới ảo? Thật sự mà nói, cai nghiện là việc rất khó, nhưng vẫn có thể cai được nếu bản thân họ quyết tâm, được gia đình động viên.

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì thế hãy tuyên truyền cho con em mình, bạn bè nên biết điểm dừng nếu chơi game online. Động viên, khuyến khích các bạn trẻ tham gia những câu lạc bộ sinh hoạt cộng đồng giúp đời sống tinh thần thêm phong phú. Đó cũng là một biện pháp tích cực và hữu hiệu.

  Cha mẹ cũng nên dành thời gian quan tâm đến con cái nếu có tình trạng lún sâu vào game online cần can thiệp kịp thời. Đừng la mắng, đánh chửi mà hãy nhẹ nhàng khuyên nhủ, nói cho con hiểu. Game tuy ảo nhưng tác hại của nó đến sức khỏe, cuộc sống không hề ảo chút nào, nặng còn gây ra biến chứng thần kinh hết sức nguy hiểm.

  Là con người, ai cũng xứng đáng được hưởng điều tốt đẹp từ cuộc sống, trong đó có cả internet nhưng đừng lạm dụng nó, đừng để nó làm chủ mình. Hãy biết dừng lại đúng lúc trước khi trở thành con nghiện bạn nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )