Hãy viết một đoạn văn về một người nổi tiếng mà con khâm phục có sử dụng câu ghép.Xác định các vế câu trong câu ghép đó.

Question

Hãy viết một đoạn văn về một người nổi tiếng mà con khâm phục có sử dụng câu ghép.Xác định các vế câu trong câu ghép đó.

in progress 0
Dâu 2 months 2021-07-23T12:04:23+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-23T12:05:27+00:00

  Tôi đã xem rất nhiều phim ảnh kể  từ khi tôi còn nhỏ .Và diễn viên để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tim tôi là Daniel Radcliffe. Daniel Radcliffee là diễn viên nổi tiếng người Anh, người đã đóng trong loạt phim Harry Potter. Vai diễn cậu bé phù thủy nhỏ Harry Potter đã để lại một dấu ấn không thể quên trong ngành công nghiệp điện ảnh cũng như trong trái tim mọi người. Sau loạt phim này, anh ấy không dừng lại ở thời điểm thành công trong sự nghiệp mà cố gắng thật nhiều để xuất hiện trong các bộ phim và vở kịch khác. Tôi luôn theo dõi mọi tác phẩm của anh ấy, và tôi nhận ra rằng luyện tập thật sự sẽ khiến chúng ta trở nên hoản hảo. Anh ấy từ một cậu bé nhỏ với những diễn xuất ngây thơ đã trở thành một diễn viên trưởng thành với nỗ lực không ngừng nghỉ. Daniel có một ý chí mãnh liệt trong diễn xuất và một trái tim ấm áp trong cuộc sống thường ngày. Anh ấy thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện và công tác xã hội mà không đề cập đến tên của mình trong những bài báo. Nỗ lực thầm lặng của Daniel là nguồn cảm hứng để tôi luôn cố gắng vì ước mơ, và tôi sẽ luôn xem anh ấy là thần tượng lớn nhất của mình.

  XIN HAY NHẤT

  5 SAO

  CẢM ƠN

  OK NHA

  THANK YOU

  CHÚC BẠN HỌC TỐT

  0
  2021-07-23T12:05:46+00:00

  Người mà em khâm phục nhất đó chính là ca sĩ Thuỷ Tiên. Cô có dáng người cao, thon gọn, gương mặt xinh xắn, đôi mắt màu đen láy, đôi môi đỏ thắm. Người hâm mộ đặt cho cô một biệt danh : cô Tiên. Mọi người biết vì sao biệt danh của cô là cô Tiên không ? Đó là vì cô có một trái tim ấm áp, nhân hậu, lòng yêu thương đồng loại. Cô như là cô Tiên trong những câu chuyện cổ tích. Đợt lũ vừa qua, cô Tiên là người có đóng góp lớn nhất trong việc ủng hộ những người xấu số bị cơn lũ độc ác cuốn trôi mọi thứ, từ nhà cửa đến người thân. Nhưng….những người có lòng dạ hiểm ác luôn đăng những bài viết không đúng sự thật về Thuỷ Tiên, khiến cô suy sụp tinh thần. Vì cô phải đi rất nhiều nơi để kịp giúp đỡ bà con nên cô đã sụt cân và thậm chí còn ngất nữa. Em rất thương cô ca sĩ Thuỷ Tiên. Em mong mọi người không đăng những bài viết ác ý về cô nữa. 

  Câu ghép : Vì cô phải đi rất nhiều nơi để kịp giúp đỡ bà con nên cô đã sụt cân và thậm chí còn ngất nữa.

  Phân tích :

  CN 1 : cô                      VN 1 : phải đi rất nhiều nơi để kịp giúp đỡ bà con

  CN 2 : cô                      VN 2 : đã sụt cân và thậm chí còn ngất nữa

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )