Hãy viết một đoạn văn từ 5- 7 câu nói về tinh thần yêu nước, trong đó em có sử dụng 1 từ láy, hãy gạch chân dưới từ đó. Anh chị giúp em với ạ!

Question

Hãy viết một đoạn văn từ 5- 7 câu nói về tinh thần yêu nước, trong đó em có sử dụng 1 từ láy, hãy gạch chân dưới từ đó.
Anh chị giúp em với ạ!

in progress 0
Huyền Thanh 6 months 2021-08-08T14:19:59+00:00 2 Answers 38 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-08T14:21:16+00:00

  ới thế hệ trẻ, có rất nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước chân chính của mình. Cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình hay tham gia nghiên cứu khoa học, đó là yêu nước; tự giác thực hiện chính sách, pháp luật, tôn trọng kỷ cương, đó cũng là yêu nước. Lao động tích cực, hăng hái, làm giàu chính đáng, đó là yêu nước. Có khi lại là việc nhỏ như không vứt rác bừa bãi, không tàn phá môi trường, không hủy diệt muông thú. Và thậm chí, nói một câu tiếng Việt đúng ngữ pháp, văn cảnh, thể hiện sự tự tôn với ngôn ngữ, văn hóa của dân tộc mình, cũng là biểu hiện của lòng yêu nước. Những việc làm không chỉ thể hiện ý thức công dân của mỗi người, mà còn là trách nhiệm xã hội, và thông qua đó, thế hệ trẻ chúng ta thể hiện lòng yêu quê hương, xứ sở của mình một cách sinh động nhất, hiệu quả nhất.

  1
  2021-08-08T14:21:31+00:00

  Tinh thần yêu nước của nhân dân ta thật cao đẹp, thật to lớn. Tinh thần ấy cháy lên trong mỗi trái tim của công dân đất nước. Như Bác nói :”Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta”, quả thực là như vậy. Bởi lẽ, yêu nước thể hiện từ những điều nhỏ nhất : chăm học, ngoan ngoãn, có ý thức bảo vệ môi trường,… ấy là yêu nước. Hơn thế nữa ấy là tinh thần tương thân tương ái lúc hoạn nạn, như trong đợt dịch covid vừa rồi và lũ lụt tại miền Trung hiện nay có không ít người đã trích tiền góp gạo, góp mì tôm, không ít cây ATM gạo được mở ra, tình đồng cảm sẻ chia giữa người với người trong một nước, vì nước mà đùm bọc, vì nước mà giúp đỡ; há chẳng phải biểu hiện của lòng yêu nước đó sao ? Như vậy có thể nói, truyền thống yêu nước của dân tộc ta không chỉ có trong những trang sử huy hoàng thời : Bà Trưng, Bà Triệu, Quang Trung,…mà còn được nối tiếp mãi đến đời sau.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )