Hãy viết một đoạn văn miêu tả ngắn với nội dung tự chọn, trong đó có dùng phép nhân hóa. ps: no copy, viết khoảng 5-7 dòng thôi nhé. Nhanh lên vì mai

Question

Hãy viết một đoạn văn miêu tả ngắn với nội dung tự chọn, trong đó có dùng phép nhân hóa.
ps: no copy, viết khoảng 5-7 dòng thôi nhé. Nhanh lên vì mai mình đi học rồi

in progress 0
Helga 3 months 2021-06-12T02:54:44+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-12T02:56:05+00:00

  Khung cảnh thiên nhiên buổi sáng đẹp quá! Gió mát rượi thổi đến. Gió mang theo hương thơm của lúa, hương của làng quê trong lành làm em thấy náo nức quá. Ông mặt trời đang đạp xe và ngái ngủ sau một đêm dài. Những tia nắng đã nhảy nhót trên vườn, trên sân dù nắng còn yếu ớt, còn nhẹ nhàng lắm. Chỉ có mây, mây trắng xóa, trôi lững lờ như e thẹn, nghẹn ngào làm bừng cả không gian sớm mai.

  Nhân hóa: ông mặt trời

  0
  2021-06-12T02:56:07+00:00

  Dơ an sơ

  Ông mặt trời như một quả trứng đỏ khổng lồ hùng vĩ, mỗi sáng hiện lên trước những tia nắng ban mai nhỏ nhoi để ban phát ánh sáng cho nhân loại. Khi ông mặt trời bắt lên cao dần, những tia nắng gắt phát ra từ quả cầu lửa khổng lồ đó cứ mãi sáng dần, đến khi ông mặt trời đã lên cao hết mức cũng là lúc trời đã sáng. Ông mặt trời làm việc từ sáng đến chiều, vào khoảng thời gian chiều tối, ông bắt đầu trở về với ngọn núi quen thuộc mà chiều nào ánh sáng của ông cũng bị nó che khuất. Ông mặt trời sau một ngày dài làm việc đã mang đến cái nóng râm ran, như lửa thiêu cho học sinh bọn em, đứa nào cũng mong ông mặt trời vào mùa hè nghỉ việc sớm. Mùa hè thì rất nóng, và ông mặt trời vào thời điểm này vẫn phải đi làm công việc đều đặn của ông như tất cả những ngày trước, em mong các mùa mát hơn sẽ sớm đến để công việc của ông mặt trời đỡ cực khổ.

  @Fritts

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )