hãy viết một đoạn văn khoảng 9 câu nêu cảm nhân của em về bức chân dung tự họa của Dế Mèn( có dùng phép so sánh) Mình đang gấp giúp mình với

Question

hãy viết một đoạn văn khoảng 9 câu nêu cảm nhân của em về bức chân dung tự họa của Dế Mèn( có dùng phép so sánh)
Mình đang gấp giúp mình với

in progress 0
Kim Chi 2 weeks 2021-07-19T21:17:43+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-19T21:18:58+00:00

  Dế Mèn trong văn bản ” BÀI HỌC ĐƯỜNG ĐỜI ĐẦU TIÊN” của tác giả Tô Hoài là một chàng thanh niên cường tráng.Có cái đẹp và sức khỏe của tuổi trẻ tuy vậy tính tình lại kiêu căng,hống hách và ngạo mạn.Đã vậy còn dám cà khịa,bắt nạt bà con trong xóm.Trong một lần ham tìm thú vui riêng,Dế ta trêu chọc chị Cốc để rồi đánh đổi bằng cả mạng sống của người bạn Dế Choắt.Sau sự việc đó,Dế Mèn cũng đã rút ra được một bài học thích đáng,đã biết sửa lại tính cách của bản thân.Mắc sai lầm nhưng lại cũng biết sửa cái sai lầm đó.Đây cũng là một mặt đức tính tốt của Dế Mèn mà ta đáng học tập . 

  Mong bạn vote cho mình~

  0
  2021-07-19T21:19:04+00:00

  Trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên, bức chân dung tự họa của Dế Mèn đã để lại trong ta những ấn tượng sâu sắc. Dế Mèn hiện lên với vẻ đẹp cường tráng, khỏe mạnh khiến ta ấn tượng. Đó là hình ảnh của đôi càng mẫm bóng. Những cái vuốt của Dế Mèn thì cứng, nhọn. Chúng cứng, sắc như dao và lia đứt cả những ngọn cỏ khi Dế Mèn thể hiện bản thân mình. CÒn gì đẹp hơn cái vẻ ngoài của chú khi màu nâu trên người ấy là màu nâu bóng mỡ ưa nhìn vô cùng. Đến chiếc đầu của Dế Mèn cũng to và bướng. Răng của chú như máy nhai ngoàm ngoạp. Điều đó đã làm cho Dế Mèn vô cùng mạnh khỏe. Khi đặt trong tương quan so sánh với Choắt, cái đẹp ở Mèn càng được khẳng định, đề cao. Song tính nết của chú còn huênh hoang, kiêu ngạo, luôn coi thường mọi người. Và chỉ khi trêu chọc chị CỐc, khi chứng kiến Dế Choắt chết đi đau đớn, Dế Mèn mới thức tỉnh. Và có lẽ ai ai cũng sẽ yêu quý chú vì chú đã biết thay đổi, biết sửa sai để tốt hơn. 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )