Hãy viết một đoạn văn (200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh/ chị về ý kiến của Bill Gates: “Ai trong chúng ta cũng đều chứa đựng yếu tố đi đến thành cô

Question

Hãy viết một đoạn văn (200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh/ chị về ý kiến của Bill Gates: “Ai trong chúng ta cũng đều chứa đựng yếu tố đi đến thành công. Chỉ có điều chúng ta có nhận ra và quyết tâm theo đuổi hay không”.

in progress 0
Mộc Miên 3 months 2021-06-11T17:20:20+00:00 1 Answers 8 views 0

Answers ( )

    0
    2021-06-11T17:21:52+00:00

    Bill Gates từng nói rằng“Ai trong chúng ta cũng đều chứa đựng yếu tố đi đến thành công. Chỉ có điều chúng ta có nhận ra và quyết tâm theo đuổi hay không”. Theo em, đây hoàn toàn là một quan điểm chính xác của người tỷ phú tài ba này. Theo quan điểm này, bất cứ ai trong chúng ta cũng có những năng lực, những phẩm chất, những giá trị, những nền tảng và những tài sản để có thể thành công và gặt hái những thành tựu cho chính cuộc đời mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra rằng mình đang có những thứ gì và không phải ai cũng nhận ra rằng mình có tiềm năng để làm nên chuyện thành công gì. Đồng thời cũng có những người nói nhiều làm ít, suốt ngày mơ mộng, có đầy đủ điều kiện để thành công nhưng không quyết tâm theo đuổi thành công đó đến cùng. Chính vì thế, điều quan trọng nhất mà chúng ta cần làm được đó chính là nhận ra những giá trị, tiềm năng và những gì bản thân mình đang có. Ta không còn suốt ngày mộng mơ, hão huyền, ảo tưởng về sức mạnh của bản thân hay chạy theo những gì không thuộc về mình nữa. Ta nhận ra được những gì mà mình đang có trong tay để bắt đầu sự nghiệp. Ngày ngày, ta sẽ nuôi dưỡng những giá trị có sẵn ở bên trong mình để mà ngày ngày phát triển và đạt được những thành công như mong đợi. Ai trong chúng ta cũng có sẵn những giá trị đưa ta tới thành công, điều quan trọng đó là ta phải nhận ra nó và cam kết quyết tâm đến cùng. Cứ gặp khó là nản hay gặp thất bại là hoảng sợ thì chẳng bao giờ ta có thể đi đến cùng với những ước mơ hoài bão của mình. Lúc ấy thì dù có đầu óc thiên tài hay tiền trăm bạc tỉ trong tay cũng chẳng bao giờ có thể thành công hay làm nên trò trống gì cả. Tóm lại, mỗi người đều cần nhận ra những gì mà mình đang có và cần sự quyết tâm cao độ đến cùng với hành trình của bản thân mình.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )