Hãy viết một bài văn tả một bạn học của em 30 dòng. Các bạn ko copy trên mạng. Phân thân bài các bạn chia cho mình thành 3 đoạn mỗi đoạn 7 dòng.

Question

Hãy viết một bài văn tả một bạn học của em 30 dòng. Các bạn ko copy trên mạng. Phân thân bài các bạn chia cho mình thành 3 đoạn mỗi đoạn 7 dòng.

in progress 0
Kim Chi 7 months 2021-06-29T21:39:01+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-29T21:40:08+00:00

     Từ  lớp 1 đến lớp 5, em chơi thân với rất nhiều bạn. Ai cũng thân thiện và vui tính. Nhưng người mà em thân nhất đó là Uyên. Bạn ấy đã cùng em chia sẻ bao niềm vui nỗi buồn.

     Uyên cao khoảng 1m 41, dáng người bạn ấy thon thả.  Uyên có đôi mắt  bồ câu, hai má hồng hào và cái môi màu đỏ tươi. Bạn có làn da bánh mật. Uyên thân thiện, vui tính nên ai cũng thích chơi với bạn ấy.

     Về thành tích học tập, Uyên luôn đứng đầu lớp, trong những năm vừa qua  Uyên đều là học sinh xuất sắc, ngay cả HK1 vừa rồi môn Tv, Toán bạn ấy đều được 10. Nhà Uyên khó khăn, ba mẹ làm quần quật suốt ngày chỉ đủ nuôi cậu ấy và em. Uyên phải làm tất cả việc nhà như tưới rau, trông em, nấu cơm,… Nghĩ rằng không có thời gian để học nhưng vì Uyên biết sắp xếp thời gian biểu hợp lí nên lúc nào cũng có thời gian tìm tời, học hỏi và tự giải những bài tập khó. Ở nhà, Uyên hay mặc một chiếc áo màu lá chanh phối cùng chiếc váy hồng đào dễ thương lắm. Ở trường là chiếc áo trắng tinh cùng váy màu xanh đen, chiếc khăn quàng đỏ thắm.

     Nhớ một lần, gặp bài tập khó, em qua nhà Uyên để nhờ bạn ấy giảng. Tới nơi, thấy Uyên đang tưới rau, mồ hôi chảy dài trên má vì làm nhiều, bỗng em khóc. Uyên vội bỏ xô nước xuống. Chạy vào dỗ em, khi em Uyên đã ngủ bạn ấy lại làm tiếp. Em bước vào, Uyên nở một nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt ” Đi hỏi bài đúng không ? Vào đây tớ chỉ cho.” Em trả lời ” Bạn hiểu tớ nhất ” uyên giản rất dễ hiểu vì bạn ấy là học sinh giỏi. Em nghe như nuốt lấy từng lời. ” Cậu hiểu chưa?” Uyên hỏi. Em gật đầu chào bạn rồi về. Em cứ lưu luyến mãi. Uyên không những chăm làm, ngoan ngoãn mà còn học giỏi.

     Nếu sau này có phải xa Uyên thì kí ức của em và bạn ấy sẽ ko bao giờ phai.

  Chúc bạn học tốt

  bài văn còn lặp từ

  ( vì gõ nhanh nên có lẽ sẽ sai 1 số từ mong chủ tus thông cảm )

     

  0
  2021-06-29T21:40:43+00:00

  Em có một người bạn thân, chơi với em từ bé. Ngoài những bạn thân trong lớp, có lẽ bạn ấy là một người mà em yêu quý nhất. Bạn là Ngọc Duy ở lớp kế bên.

  Em quen bạn Duy trong một lần tình cờ gặp nhau trên sân trường. Chúng em nhanh chóng làm quen với nhau, chơi với nhau rồi thân nhau lúc nào không biết. Năm nay, Duy tròn mười một tuổi. Bạn có dáng người vừa phải, không cao cũng không thấp, chỉ cao hơn em nửa cái đầu. Làn da hơi ngăm ngăm trông rất rắn chắc. Mái tóc bạn đen nhánh, lúc nào cũng gọn gàng. Gương mặt đầy đặn và hay tươi cười. Đôi mắt sáng tinh anh làm bạn có vẻ rất thông minh. Bạn làm gì cũng nhanh nhẹn, chỉ nhoáng cái là xong.

  Tính Duy rất hiền lành, hay nhường nhịn bạn. Mỗi khi rảnh rỗi, bạn ấy thường rủ em học chung hoặc chơi cờ. Mỗi khi chơi trò gì đó, nó thường nhường bạn chơi trước. Dù chơi có thua hay thắng, nét mặt bạn ấy vẫn luôn tươi cười. Bạn ấy học rất giỏi, thường được cô giáo khen. Năm nào bạn ấy cũng được nhận phần thưởng của trường và của lớp.

  Chơi với nhau gần năm năm, chúng em đã có rất nhiều kỉ niệm. Có lần, chúng em chơi đuổi bắt, Duy bị vấp cục đá, té trầy hết cả chân tay. Hai đứa sợ bố mẹ xanh cả mặt mày. Rất may là không có chuyện gì xảy ra. Hôm sau gặp nhau lại cười toe toét.

  Năm năm học trôi qua thật nhanh. Sang năm đã chuyển trường mới chắc là không còn học chung với nhau nữa. Dù thế nào đi nữa, chúng em vẫn sẽ giữ bao kỉ niệm đẹp về nhau.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )