hãy viết một bài văn tả bố đang chấm bài . Không copy trên mạng

Question

hãy viết một bài văn tả bố đang chấm bài . Không copy trên mạng

in progress 0
Trúc Chi 2 months 2021-07-15T08:13:26+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-15T08:14:31+00:00

  Hãy viết một bài văn tả bố đang chấm bài . 

  Mở bài : 

         Bố em là người mà em yêu quý nhất trong nhà . Ngày nào bố cũng dạy em học bài rồi giảng bài cho em. Bố em là thầy giáo ở trường cấp hai. Công việc của bố lúc nào cũng rất bận bịu. Em cũng thấy bố phải thức khuya soạn giáo án, sắp xếp các bài học, rồi chấm từng bài kiểm tra cho học sinh. Em nhớ nhất nhìn bố mỗi khi bố cặm cụi bên chiếc bàn làm việc chấm từng bài kiểm tra cho học sinh của mình.

  Thân bài : 

          Bố em ngồi trên chiếc ghế, đầu bố hơi cúi xuống. Tay phải bố cầm chiếc bút đỏ để ghi điểm và nhận xét vào các bài kiểm tra. Bố chăm chú nhìn kĩ từng nét chữ của học sinh. Thỉnh thoảng bố lại cầm bút lên rồi chấm điểm, sửa lỗi vào bài của học sinh. Bàn tay gầy gò, khô ráp của bố đưa từng nét bút lên trang giấy. Thỉnh thoảng bố nhìn thấy những bài làm tốt, được điểm cao thì bố nở một nụ cười nhẹ. Những lúc bố thấy những bài làm sai thì bố lại hơi cau mày và phảng phất chút buồn nhẹ. Với những bài điểm kém  bố em lại nhận xét bài và chữa lỗi kĩ càng cho học sinh để bạn đó không mắc phải nữa. Xấp bài của bố đã châm gần xong rồi, trông bố có chút mệt mỏi. Vầng trán lấm tấm mồ hôi. Bố tắt đèn rồi đi vào bếp và rót cho mình một cốc nước sau đó quay lại tiếp tục chấm bài cho học sinh. Em nghĩ bố đã chấm xong nhưng bố lại lấy ra một tập bài mới và chấm tiếp. Em biết bố em rất mệt. Bố chấm bài rất lâu, đến đêm muộn bố mới chấm xong. 

    Kết bài :

      Ôi ! Bố ơi, con tự hào về bố nhiều lắm! Bố vừa là người bố vừa là người thầy của con. Bố em không những hiền từ mà còn rất cẩn thận nữa. Bố đã đào tạo ra biết bao nhân tài để giúp ích cho đất nước. Em thầm hứa sẽ cố gắng hơn để trở thành người có ích như bố em vậy , bố chính là thần tượng của em . 

  0
  2021-07-15T08:15:00+00:00

  Mình gửi ảnh ạ

  hay-viet-mot-bai-van-ta-bo-dang-cham-bai-khong-copy-tren-mang

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )