hãy viết một bài văn ngắn kể về một cây ăn quả mà em thích

Question

hãy viết một bài văn ngắn kể về một cây ăn quả mà em thích

in progress 0
Thiên Thanh 6 months 2021-07-13T19:15:53+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-13T19:17:07+00:00

  Mỗi lần về quê, từ xa em đã được nhìn thấy hình dáng hàng dừa xanh ngát, đung đưa trong gió. Nhìn hình ảnh ấy, em luôn thấy xúc động vô ngần.

  Hàng dừa được người dân nơi đây trồng dọc theo bờ sông, dẫn lối đi vào trong làng. Cây dừa rất cao, vượt qua mọi tầng lá xanh của cây cối trong làng. Tàu dừa to, gồm nhiều nhánh lá nhỏ dài, như mái tóc đương xanh của người thiếu nữ xuân thì. Từng trái dừa lủng lẳng dưới tán lá, chứa bao dòng nước ngọt thanh – thứ nước mà những đứa trẻ luôn khao khát hơn bất kì loại nước ngọt nào.

  Cây dừa gắn bó, cống hiến vô tư cho cuộc sống của người dân quê em. Người dân cũng vì thế mà tỉ mẩn, không để phí hoài dù chỉ một nhánh lá. Nước dừa, cùi dừa để ăn, uống trực tiếp, rồi con làm thành đủ thứ món ngon như mứt dừa, kẹo dừa hay đem kho với thịt. Lá dừa để tạo màu cho bánh kẹo, để gói bánh, hay phơi khô cả tàu lá lợp mái nhà. Rồi thân, vỏ, lá dừa khô có thể dùng để đun bếp. Những đứa trẻ ngày ngày chơi đùa dưới bóng mát của cây dừa, thi nhau leo lên đến ngọn cây, sung sướng ngắm nhìn thế giới bên ngoài làng quê.

  Em rất yêu quý cây dừa. Đối với em cây dừa cũng như một người bạn thân thiết. Dù đi xa nơi đâu, em vẫn luôn nhớ về hình dáng cao lớn, trầm lặng ấy.

  0
  2021-07-13T19:17:43+00:00

                        Bài làm

  Trong các loại cây em thích nhất là cây chuối , một  loại cây ăn quả .

         Cây chuối cao gần hai mét .Gốc cây chuối to ,màu nâu . Rễ chuối nhỏ như con giun bám vào lòng đất . Thân chuối to bằng cột đình sờ vào nhẵn thín , có màu đỏ tía .Lá chuối to , dài như cái máng nước.Lá bị rách nhiều chỗ vì gió thổi . Lá già màu xanh thẫm ,lá non màu xanh nõn ,lá khô héo rủ xuống thân.Hoa chuối lúc mới ra nhọn ,màu tím chĩa thẳng lên trời.Buồng chuối dài,to chĩu xuống,mỗi buồng có khoảng chục nải ,mỗi nải có khoảng hai chục quả.Quả chuối to bằng cổ tay của em bé.Cong cong như hình trăng khuyết.Khi chín màu vàng,ăn rất thơm và ngon .Mỗi khi đi học về ,em thường lấy chuối ra ăn .Chuối có nhiều vitamin C tốt cho súc khỏe và ăn kích thích tiêu hóa .

         Em rất thích cây chuối vì nó rất tốt cho sức khỏe và kích thích tiêu hóa,

  CHO XIN HAY NHẤT VÀ 5* VÀ CẢM ƠN CHO NHÓM

  NO COPPY, VĂN NÀY LÀ CỦA CHỊ MÌNH

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )