Hãy viết một bài văn hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật vật trong truyện em đã đọc. Các bạn ko copy trên mạng. Các bạn viết cho mình 35 dòng, phầ

Question

Hãy viết một bài văn hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật vật trong truyện em đã đọc. Các bạn ko copy trên mạng. Các bạn viết cho mình 35 dòng, phần thân bài các bạn chia cho mình thành 3 đoạn, mỗi 1 đoạn là 8 dòng. Các bạn viết nhân vật Tấm nhé.

in progress 0
Ngọc Khuê 2 weeks 2021-07-20T10:46:47+00:00 1 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-20T10:48:34+00:00

  Ngày xửa ngày xưa, ở một làng nọ, có cô gái xinh đẹp, nết na tên là Tấm. Mẹ mất sớm, cha lấy vợ kế. Vợ kế đẻ được một đứa con gái đặt tên là Cám. Trái ngược với Tấm, Cám vừa xấu người vừa xấu tính.

  Ít lâu sau, người cha lâm bệnh qua đời, Tấm ở với mụ dì ghẻ nanh nọc, độc ác. Mọi công việc lớn nhỏ trong nhà, dì ghẻ đều bắt Tấm phải làm, trong khi Cám thì nhởn nhơ rong chơi. Cả ngày, từ sáng sớm tinh mơ tới khi đêm xuống, cô Tấm đầu tắt mặt tối với đủ thứ việc nhà do mẹ ghẻ bắt làm, cô còn phải làm cả phần việc do cô Cám lười biếng đùn đẩy. Thế mà Tấm vẫn rất chi là siêng năng chăm chỉ, chẳng khi nào than phiền tới nửa lời. Vận chiếc áo tứ thân màu nâu cũ đã sờn bạc, cô lặng lẽ quét nhà, quét sân, chăm sóc vườn tược, tới cây bắt sâu, nấu cơm giặt giữ, lau chùi sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp từ trong ra ngoài không có lấy một điểm gì chê được.

  Khổ sở thế nhưng Tấm vẫn xinh đẹp, duyên dáng. Cô có vóc dáng vô cùng mảnh mai và tha thướt duyên dáng. Khuôn mặt cô thanh thoát trái xoan, nước da trắng trẻo càng làm nổi bật lên đôi mắt đen lay láy trong vắt của cô. Mũi cô nhỏ nhắn dọc dừa, đôi môi đỏ chúm chím xinh xinh khiến cô càng thêm xinh đẹp, nhất là khi cô đội lên đầu chiếc khăn mỏ quạ truyền thống. Mái tóc cô đen nhánh dài như suối, lúc nào cũng được cô chải bới gọn gàng sau gáy.

  Ít lâu sau, nhà vua cho mở hội. Người người nô nức rủ nhau sắm sửa thật tươm tất để đi dự hội xuân. Mẹ con Cám cũng vậy, nhưng độc ác thay, mụ trộn một đấu thóc với một đấu gạo bắt Tấm nhặt thóc ra thóc, gạo ra gạo rồi mới cho đi. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của ông tiên, sai đàn chim sẻ xuống nhặt giúp Tấm, ngoài ra còn cho Tấm cả quần áo mới, giày mới và cả con ngựa để vào kinh. Lúc ấy vẻ đẹp của Tấm mới hiện lên rõ nét làm sao! Trông cô đẹp như một nàng tiên giáng trần vậy. Trong bộ xiêm y lộng lẫy, khuôn mặt trái xoan của cô sáng bừng lên, nổi bật giữa muôn vàn khuôn mặt của các cô gái khác. Đôi môi hình trái tim mọng đỏ của cô như một bông hoa nở vào buổi sáng chưa xoè hết cánh, kín đáo khoe sắc thắm. Hai hàm răng đều tăm tắp như những hạt ngô non và trắng loá như muối biển lấp ló giữa hai vành môi, ẩn giấu một vẻ đẹp trang nhã kiêu kì. Nụ cười duyên dáng đó có một sức hút kì lạ, làm ai nhìn cũng phải ngỡ ngàng, mê mẩn trước vẻ đẹp đầy đặn của trang tuyệt sắc giai nhân trẻ tuổi mà họ sắp tôn làm hoàng hậu. Khi cô thấy nhà vua cưỡi voi đến gần bèn sợ hãi bỏ chạy. Lúc qua cây cầu bắc ngang hồ sen, cô đánh rơi một chiếc hài thêu. Voi không chịu đi, cứ đứng dậm chân, tung vòi, gầm vang. Nhà vua đánh sai lính lội xuống hồ. Lính mang lên chiếc hài thêu đem tâu với nhà vua

  Ngắm chiếc hài xinh xắn, bất chợt nhà vua truyền lệnh nếu ai đi vừa chiếc giày này thì sẽ trở thành hoàng hậu. Đám đông xôn xao. Các bà các chị tranh nhau xỏ thử nhưng chẳng bàn chân nào vừa. Tấm là người cuối cùng thử hài. Bàn chân Tấm đặt vào chiếc hài nhẹ nhàng, vừa vặn. Nàng đưa chiếc hài còn lại ra thì cả nhà vua và các quần thần, dân chúng đều ồ lên ngạc nhiên trước đôi hài tuyệt đẹp. Nhà vua sai lính rước Tấm lên kiệu đưa về cung.

  Không chỉ đẹp người mà Tấm còn đẹp nết. Lòng bao dung, độ lượng của cô khiến mọi người đều mến phục. Bị mẹ con dì ghẻ lập mưu hãm hại hết lần này đến lượt khác, phải chịu biết bao buồn tủi, đau khổ, thậm chí phải chết và hóa kiếp thành mọi thứ từ đồ vật cho đến cây cối, loài vật: Tấm vẫn rộng lòng tha thứ, không lấy đó làm oán để trả thù. Cuối cùng, cô Tấm cũng được sống cuộc đời sung sướng và hạnh phúc. ( cho mk ctlhn nhe )

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )