Hãy viết đoạn văn về đức tính giản dị của bác hồ trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của bác của văn bản”Đức tính giản dị của bác hồ”của tác giả Phạm V

Question

Hãy viết đoạn văn về đức tính giản dị của bác hồ trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của bác của văn bản”Đức tính giản dị của bác hồ”của tác giả Phạm Văn Đồng.

in progress 0
Mộc Miên 9 months 2021-06-04T20:14:11+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-04T20:15:21+00:00

  Qua những hình ảnh trong bài ” Đức tính giản dị của Bác Hồ ” ta thấy Bác là một người có lối sống giản dị mặc dù Bác là một vị Lãnh Tụ Vĩ Đại, là chủ tịch nước nhưng vẫn giữ được lối sống đơn giản, không cầu kì, xa hoa lãng phí. Các bạn thấy đấy, bữa cơm của Bác thì chỉ có vài ba món mà mọi người thường hay ăn, khi ăn Bác không để rơi vãi một hột cơm nào, lúc ăn xong bát của Bác luôn sạch sẽ. Trang phục hằng ngày cũng chỉ là bộ quần áo kaki màu nâu sẫm và đôi dép cao su đã cùng bác trải qua bao nhiêu là cuộc đâu tranh dành lại đôc lập cho dân tộc. Không chỉ vậy, trong quan hệ với mọi người Bác cũng rất giản dị. Từ việc đi thăm nhà tập thể công nhân, viết thư cho một đồng chí hay nói chuyện với các cháu miền Nam hoặc đi thăm và tặng quà cho các cụ già mỗi khi Tết đến. Vâng, và đó là Vị Lãnh Tụ đáng quý của chúng ta, người luôn giản dị, không cầu kì, xa hoa mà luôn gần gũi với đồng bào dân tộc.

  Bài này là bài cũ mik làm rồi nha!

  Không chép mạng đâu nhá ! 

  Chúc bạn học tốt ! 

  @Su2k8hihi

  0
  2021-06-04T20:15:57+00:00

  Bác Hồ là một tấm gương tiêu biểu về lối sống giản dị. Bác đã sống một cuộc sống không giống với bất kì một vị chủ tịch hay tổng thống nào trên thế giới. Đầu tiên điều đó được thể hiện qua nơi ở của Bác – mà nhà văn gọi là “cung điện” của một vị Chủ tịch nước chỉ là một chiếc nhà sàn nhỏ bằng gỗ bên cạnh cái ao. Chỉ vẻn vẹn có vài phòng để “tiếp khách, họp Bộ Chính trị, làm việc và ngủ nghỉ”, đồ đạc trong đó cũng “rất mộc mạc, đơn sơ”. Từ nơi ở đến trang phục cũng “hết sức giản dị” – Bác chỉ có bộ quần áo bà ba nâu, chiếc áo trấn thủ, đôi dép lốp thô sơ. Cuối cùng là việc ăn uống của Bác cũng thật đam bạc, món ăn toàn là: cá kho, rau luộc, dưa ghém, cà muối, cháo hoa… những món ăn dân dã của vùng quê Việt Nam. Cách sống của Người khiến cho mỗi người dân Việt Nam không khỏi ngưỡng mộ và kính trọng. Đồng thời, chúng ta còn thêm yêu mến, thêm tự hào. Không chỉ trong cuộc sống hằng ngày, ngay cả trong công việc hay trong quan hệ với mọi người, Bác cũng sống vô cùng giản dị. Xung quanh đều có rất ít người giúp việc. Những công việc có thể tự làm, Bác không để ai phải giúp đỡ. Đối với nhân dân, Bác luôn quan tâm và yêu quý như người thân trong gia đình. Có thể kể đến những việc đi thăm nhà tập thể công nhân, viết thư cho một đồng chí hay nói chuyện với các cháu miền Nam hoặc đi thăm và tặng quà cho các cụ già mỗi khi Tết đến… Thật đáng tự hào khi có một vị lãnh tụ đáng kính như chủ tịch Hồ Chí Minh.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )