Hãy viết cảm nhận của em về nhân vật thánh gióng và sơn tinh từ 8 đến 10 câu (không chép mạng) giúp mik với

Question

Hãy viết cảm nhận của em về nhân vật thánh gióng và sơn tinh từ 8 đến 10 câu (không chép mạng) giúp mik với

in progress 0
King 2 weeks 2021-08-30T19:01:34+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-30T19:02:52+00:00

  Qua truyện ” Thánh Gióng ” em thấy Thánh Gióng là một người rất hùng mạnh và vĩ đại. Trong truyện, Gióng được sinh ra rất khác biệt so với bình thường. Đến lúc sinh ra, hơn 3 năm mà vẫn chưa biết đi, biết nói. Nhưng sau khi nghe tin có giặc ngoại xâm, Gióng liền nói với người báo tin rằng anh sẽ tham gia trận chiến. Từ đó, Gióng ăn rất nhiều và lớn nhanh như thổi chẳng mấy chốc đã thành thanh niên cường tráng, lực lưỡng. Trước khi đi, Gióng xin nhà vua một bộ giáp sắt, ngựa sắt và roi sắt. Sau đó, Gióng bắt đầu lên đường đánh giặc. Chỉ trong chốc lát, đã chẳng còn bóng quân thù nào nữa. Nhà vua chưa kịp cảm ơn thì Gióng đã bay về trời. Qua đó, em thấy rằng Gióng là một người rất giỏi, tài ba. 

  CHÚC BẠN HC TỐT, CHO MIK XIN CTLHN

  0
  2021-08-30T19:03:13+00:00

  nhân vật Thánh Gióng là biểu tượng tiêu biểu trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Gióng được sinh ra trong một gia đình nghèo khó, là con của một người nông dân bình thường. Khi nghe sứ giả rao tìm người tài cứu nước, tiếng nói đầu tiên của cậu là đòi đi đánh giặc điều đó cho thấy tinh thần yêu nước mạnh mẽ của các thế hệ dù là già hay trẻ đều có một chí vững vàng là bảo vệ tổ quốc. Và chàng được bà con góp gạo nuôi lớn nên sức mạnh của chàng cũng chính là sức mạnh của toàn dân . Thánh Gióng không chỉ đánh giặc bằng roi sắt mà chàng còn sử dụng vũ khí thô sơ là cây tre. Truyền thuyết cũng như một thực tế khẳng định rằng ta không chỉ sử dụng vũ khí hiện đại đánh giặc mà ta có thể bất cứ thứ gì có thể làm vũ khí đều có thể được. Qua đó đã cho em hiểu được nguồn gốc của vị anh hùng chống giặc ngoại xâm. Và làm thế nào để thể hiện tình yêu nước sâu sắc của nhân dân ta trong thời kì chiến đấu.

  Sơn Tinh là biểu tượng sức mạnh của nhân dân ta. Muốn chống lại thiên tai của thiên nhiên. Và đó cũng là một hình ảnh, ước mơ chế ngự thiên tai của nhân dân ta. Dù có khó khăn cũng không lùi bước.Dù lũ lụt có diễn ra hằng năm nhưng Sơn Tinh vẫn quyết tâm bào vệ mảnh đất của cha ông. Tôi mong Sơn Tinh luôn vững vàng để người dân không rơi vào cảnh lũ lụt hằng năm. Những cơn lũ lụt hằng năm cứ kéo đến mà Sơn Tinh vẫn vững vàng chống chọi tất cả để bảo vệ người dân chúng ta. Chúng ta cần ghi nhớ những công lao to lớn mà Sơn Tinh đã làm cho đất nước chúng ta. Tôi chắn chắn rằng Sơn Tinh luôn theo dõi và bảo vệ người dân chúng ta.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )