Hãy viết bài văn nghị luận ( khoảng 1 trang giấy thi ) trình bày suy nghĩ của em về chủ đề : tuổi trẻ là tương lai của đất nước

Question

Hãy viết bài văn nghị luận ( khoảng 1 trang giấy thi ) trình bày suy nghĩ của em về chủ đề : tuổi trẻ là tương lai của đất nước

in progress 0
Ladonna 8 months 2021-02-02T03:17:15+00:00 2 Answers 30 views 0

Answers ( )

  0
  2021-02-02T03:19:14+00:00

  Trong thư gửi hs nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập, Bác Hồ đã thiết tha căn dặn: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Lời nhắn nhủ của Bác một lần nữa càng giúp ta thấm thía hơn vai trò, trách nhiệm của thế hệ với tương lai đất nước.
  “Một năm khởi đầu từ mùa xuân.
  Cuộc đời khởi đầu từ tuổi trẻ.
  Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”.
  Vâng, tuổi trẻ là chặng đời con người có thể có những đóng góp lớn lao nhất cho xã hội. Bởi vì sao? Họ có sức khỏe, có khát vọng, hoài bão, có lí tưởng, dám nghĩ, dám làm, không ngại khó khăn hay lùi bước trước gian khổ. Còn tương lai đất nước là chỉ con đường phía trước dt. Nó là vận mệnh, số phận của đất nước mà mỗi công dân sẽ góp phần xây dựng, phát triển, trong đó quan trọng nhất là thế hệ trẻ. Với tất cả những phẩm chất tinh túy của tuổi trẻ, không bàn cãi gì nữa, thế hệ trẻ sẽ là chủ nhân tương lai của đất nươc, sẽ là nguồn động lực hàng đầu trong công cuộc xây dựng một đất nước phát triển và giàu mạnh. Song, để có thể sống và đóng góp một cách trọn vẹn, viên mãn nhất cho đất nước, tuổi trẻ cũng cần chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết để tiến vào tương lai, đảm đương vai trò sứ mệnh thiêng liêng của mình.
  Tuổi trẻ ấy không ai khác chính là chúng ta, thế hệ học sinh, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường. Vậy, chúng ta phải chuẩn bị những gì cho hàng trang đi vào tương lai? Thiết nghĩ, trước hết chúng ta phải là những con người có đọc dức tốt, có nhân cách cao đẹp. Đồng thời, phải không ngừng nỗ lực để nâng cao tri thức, hiểu biết, trí tuệ nhằm đem tài năng của mình phục vụ cho Tổ quốc.
  Trong suốt chiều dài lịch sử của dt VN, tuổi trẻ đã làm đựơc gì? Xưa kia, ~ vị anh hùng dt như 2 Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Quốc Toản, Trần Quốc Tuấn, Ng~ Trãi… đã làm cho đế quốc phương Bắc hiểu rằng không dễ gì có thể thôn tính được dt ta. Họ là những con người của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, họ cứ kế tiếp nhau đứng dậy đánh giặc, duy trì sự tồn tại của đất nước.
  Vào ~ năm thế kỉ XX, trong 2 cuộc kháng chiến p, chống Mỹ, tuổi trẻ đã lập được rất nhiều chiến công. Họ là ~ lực lượng đội du kích, dân quân, thanh niên xung phong, họ bv đất nước. Họ đánh đuổi giặc với bao khát vọng giải phóng đất nước. Nào là Võ Thị Sáu, Bế Văn Đàn, Nguyễn Văn Trỗi, … họ đã viết tiếp những trang sử vàng cho dt ta. Và đặc biệt, người thiếu niên trẻ tuổi, tiêu biểu nhất là Nguyễn Ái Quốc. Người đã dùng sức mạnh của tri thức để giải phóng dt ta.
  Tuổi trẻ hiện nay, chiến tranh đã lùi xa 40 năm và hơn nữa, đây là lúc chúng ta phải đóng góp xây dựng và bảo vệ đất nước để thỏa lòng mong ước của Bác Hồ. Và không có con đường nào khác hơn là học tập. Tương lai đất nước phụ thuộc vào việc học tập của chúng ta. Sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật, … sẽ không chấp nhận với ~ ai bằng lòng với những gì mình đang có. Chúng ta phải nắm bắt một cách đầy đủ ~ kiến thức cơ bản để có thể tiến xa hơn trên con đướng khám phá tri thức.
  Và ngày nay, tuổi trẻ VN luôn đi đầu trong mọi lĩnh vực như KHKT, kinh doanh, sản xuất… Những tấm gương học tập như Ngô Bảo Châu, Nguyễn Phương Ngọc đã làm rạng danh cho nền toán học nước nhà, hay như Đặng Lê Nguyễn Vũ – một doanh nghiệp trẻ, Nguyễn Hà Đông- lập trình viên xuất sắc, cha đẻ của trò chơi giải trí Flappy Bird. Và còn biết bao con người VN khác, họ đã trở thành những lực lượng thanh niên tình nguyện, đi đến những miền đất xa xôi của Tổ quốc để lập nghiệp, cứu giúp những người nghèo khổ.
  Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại những học sinh, sinh viên không biết tôn trọng tuổi trẻ, sống hời hợt, vô trách nhiệm. Họ đam mê những thị yếu tầm thường, như là trò chơi điện tử, rượu chè, cờ bạc… nặng hơn nữa, họ lười lao động, sống bằng lừa đảo, trộm cắp.
  Tóm lại, tuổi trẻ là người quyết định tương lai đất nước sau này. Ngay từ bây giờ, chúng ta phải cố gắng học tập , sống có lý trí, có hoài bão để sau này có thể giúp nước ta nhanh đến con đường “sánh vai với cường quốc 5 châu”

  CHÚC BN HK TỐT

  0
  2021-02-02T03:19:20+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo tuổi trẻ là tương lai của đất nước các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )