hãy tưởng tượng và diễn tả lại tâm trạng sau khi dế choắt chết bằng lời văn của mình

Question

hãy tưởng tượng và diễn tả lại tâm trạng sau khi dế choắt chết bằng lời văn của mình

in progress 0
Thu Thảo 1 week 2021-07-22T20:35:10+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-22T20:37:00+00:00

  Sau khi chôn cất Dế Choắt  Dế mèn  đứng im lặng hồi lâu trước nấm mồ mới đắp của người bạn xấu số, suy nghĩ về việc làm dại dột, ngông cuồng của mình và cảm thấy hổ thẹn, ân hận vô cùng!

  Biết mình có ưu thế về sức khoẻ nên tôi thích bắt nạt những người hàng xóm nhỏ bé xung quanh. Dế Mèn đã quát mấy chị Cào Cào ngụ ngoài đầu bờ khiến mỗi khi Dế Mèn  đi qua, các chị phải núp khuôn mặt trái xoan xuống dưới nhánh cỏ, chỉ dám đưa mắt lên nhìn trộm. Tệ hơn nữa, thỉnh thoảng Dế Mèn còn ngứa chân đá anh Gọng Vó lấm láp vừa ngơ ngác dưới đầm lên. Không có ai dạy dỗ, ngăn cản, Dế Mèn cứ tưởng thế là hay, là giỏi. Chuyện bắt nạt mọi người là đáng trách, song cũng còn có thể tha thứ được; nhưng việc Dế Mèn bày trò tinh nghịch trêu chọc chị Cốc khiến Dế Choắt bị chị hiểu lầm mổ cho đến chết thì quả là tội của Dế Mèn quá lớn, không thể tha thứ được.

  Dế Mèn tự nguyền rủa mình là thằng hèn nhát, dám làm mà không dám chịu. Khi chị Cốc bực mình lên tiếng, sao không dám ra mặt đối đầu với chị mà lại chui tọt vào hang, khiếp sợ nằm im thin thít?! Nếu Dế Mèn không hát ghẹo chị Cốc bằng

  những lời lẽ hỗn xược thì chị đâu có nổi giận, Dế Choắt đâu có bị đòn oan?! Chỉ vì muốn thoả mãn cái tính hiếu thắng và tinh nghịch của mình mà Dế Mèn  đã trở thành kẻ giết người.

  Lúc này,Dế Mèn tự trách mình và ân hận vô cùng nhưng than ôi, mọi việc đều đã muộn! Dế Choắt ốm yếu đáng thương đã nằm yên trong lòng đất! Dế Choắt ơi, tôi thành tâm xin lỗi bạn và hứa sẽ quyết tâm thay đổi tính nết, từ bỏ thói hung hăng, ngỗ nghịch, kiêu ngạo để trở thành người có ích cho đời!

  Xin các bạn hãy tha thứ cho Dế Mèn !Dế Mèn sẽ khắc ghi câu chuyện đau lòng này và lấy đó làm bài học đường đời đầu tiên thấm thìa cho mình.

  0
  2021-07-22T20:37:09+00:00

  sau khi dế choắt  chết , tôi đã chôn nó vào 1 vùng cỏ bùm tùm .tôi cứ suy nghĩ về việc làm dại dột, ngu dốt  của mình và cảm thấy ân hận  tuyệt độ.Lúc này tôi cứ trách bản thân và ân hận vô cùng nhưng mọi việc đều đã quá muộn rồi. Tôi không thể kìm nén được cảm xúc , tôi đã quỹ xuống và khóc rất nhiều.Tôi hứa sẽ từ bỏ thói hung hăng, kiêu ngạo,… Và giúp đỡ những người yếu ớt hơn. Chỉ có làm vậy thì  tôi mới có thể chuộc được lỗi lầm với anh…

  Vĩnh biệt người anh emmmmm …..!!!!

  Xin câu trả lời hay nhất 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )