hãy tưởng tượng nhân vật mình là dì ghẻ kể lại dì ghẻ hại tấm trong truyện tám cám

Question

hãy tưởng tượng nhân vật mình là dì ghẻ kể lại dì ghẻ hại tấm trong truyện tám cám

in progress 0
Hải Đăng 2 days 2021-07-21T22:52:55+00:00 1 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-21T22:54:43+00:00

  ** Bạn tham khảo dàn ý và bài viết dưới đây nhé**

  * Dàn ý

  A. Mở bài

    – Giới thiệu về bản thân

  B. Thân bài

   – Sau khi chồng ta qua đời, một mình nuôi con là cái Cám và con riêng của chồng là con Tấm.

   – Thường ngày tuy Tấm chăm chỉ, nhưng nó làm việc gì ta cũng thấy không vừa lòng. 

   – Vào một hôm ta gọi cả Cám và Tấm đến bảo rằng ” nếu ai bắt được nhiều tôm tép thì sẽ nhận được một cái yếm đỏ’.

   – Tấm từ hôm đó nuôi một con cá bống, ta và Cám rình đến hôm Tấm không có nhà giết con cá bống làm thịt và vứt xương ra vườn.

  –  Đến hôm làng mở hội, ta không muốn cho Tấm đi hội, nên đã trộn gạo với thóc lại với nhau bắt lựa hết thì mới được đi.

  Nhưng sau khi thủ hài thì Tấm được làm hoàng hậu.

  – Nhân một lần Tấm về giỗ cha nên ta đã chặt cây cau khi Tấm đang trèo lên hái và hại chết Tấm. – – Sau lần ấy, con ta đã vào cung tiến vua thay Tấm.

  –  Tấm bị biến thành con chim vàng anh, cây xoan đào, khung cửi, và cuối cùng là trong quả thị để trở thành con gái của bà cụ. 

  C. Kết bài

     – Nêu cảm nghĩ của bản thân.

  ** Bài viết tham khảo 

  Tôi là dì của Tấm, tôi lấy chồng và sinh được một đứa con tên là Cám. Nhưng không lâu sau chồng tôi mất. Để lại cho tôi phải nuôi Cám và con của chồng là con Tấm. Nhưng tôi cũng không ưa nó lắm vì nó lúc nào cũng ra vẻ. Hàng ngày nó cũng khá chăm chỉ vì việc nhà, tôi thấy cũng cỏn con: cho lợn ăn, chăn châu, nấu cơm, giặt quần áo… 

  Có hôm tôi giao cho hai đứa công việc, mỗi đứa một giỏ để đi bắt đầy giỏ tôm cua. Đứa nào nhanh chân thì được cái yếm đỏ tôi mới mua đẹp mê hồn. Và cuối cùng thì con tôi Cám cũng lấy yếm đỏ.

  Một hôm nọ, tôi thấy con Tấm ăn ít, hay để dành một bát cơm của mình. Tôi với Cám mới rình xem con ranh đang làm gì.  Rình một hôm Tấm đi vắng nên mới bắt chước gọi con cá bống bé lôi lên. Rồi tôi bắt con cá bống lên ăn thả ruột lại. 

  Sắp đến vũ hội, tôi và con tôi chuẩn bị quần áo giầy dép mới cho tôi thật đẹp để kiếm chồng cho nó, Hôm đó tôi và Cám chuẩn bị đi, con Tấm cũng đòi đi. Tôi đổ hết thóc gạo vào nhau cho nó ngồi mà sàng mà lọc. Haha, sáng mai cũng chưa xong đâu, rách rưới còn đòi theo quý tộc hahaha…

  Đang chơi hội vui vua ban lệnh thử giày, ai đi vừa là vợ vua. Tôi và Cám cùng thử nhưng giầy con nào mà bé thế. Lựa đằng này đằng kia đau cả chân, bực cả mình đành thôi.

  Rồi có một đứa đến thử rất giống con Tấm nhưng đẹp hơn, vậy mà Tấm xỏ vừa. Và được vua đón về làm hoàng hậu.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )