Hãy tưởng tượng một ngày em gặp người nổi tiếng truyền cảm hứng tích cực (ca sĩ Thủy Tiên, Nick Vujuic, nhóm nhạc BTS,…) (Em cùng người đó đi những

Question

Hãy tưởng tượng một ngày em gặp người nổi tiếng truyền cảm hứng tích cực (ca sĩ Thủy Tiên, Nick Vujuic, nhóm nhạc BTS,…) (Em cùng người đó đi những đâu; nói những truyện gì; cuộc gặp gỡ để lại cho em ấn tượng như thế nào;….)
Em hãy kể lại cuộc gặp gỡ đó có sử dụng yếu tố miêu tả, miêu tả nội tâm, đôc thoại, độc thoại nội tâm, đối thoại, nghị luận

in progress 0
Nick 1 year 2021-08-03T10:26:47+00:00 1 Answers 12 views 0

Answers ( )

    0
    2021-08-03T10:28:32+00:00

    Mỗi chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ, ai cũng có những thần tượng trong lòng mình. Thần tượng là những người mình yêu quý, ngưỡng mộ họ ở tài năng, nhân cách, cũng có thể lấy họ làm hình mẫu để vươn tới. Thần tượng một ca sĩ là bởi họ có giọng hát hay, màn trình diễn xuất sắc. Thần tượng một doanh nhân vì họ có đầu óc kinh doanh và mình cũng muốn thành đạt như thế. Chúng ta phải chọn những con người tốt đẹp xứng đáng để gửi gắm tình cảm trân trọng của mình. Và nếu thần tượng ai đó, đương nhiên chúng ta sẽ mong được gặp họ một lần trong đời, được đối mặt trực tiếp, được bắt tay, chụp ảnh hay xin chữ ký. Và tôi cũng vậy, được gặp thần tượng của mình là điều hằng mong ước.

    Tôi đã gặp được thần tượng mà tôi yêu quý nhất ở đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, đó là tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Tôi tình cờ gặp anh ở sân vận động sau buổi luyện tập. Vì hôm nay huấn luyện viên cho nghỉ nên không ai đến đây cả, anh nói anh muốn luyện tập thêm nên đến một mình. Vốn là một cậu bé đam mê bóng đá từ nhỏ, nuôi giấc mơ sau này cũng trở thành một chân sút giỏi trong đội tuyển Quốc Gia, gặp được thần tượng của mình, tôi vui mừng khôn xiết. Thấy thái độ nhiệt tình của tôi, anh vô cùng cảm kích và dẫn tôi vào trong sân vận động. Hai anh em ngồi trên băng ghế khán đài A, lặng nhìn mảnh lưới và khoảng sân dài. Tôi kể cho anh về niềm yêu thích bóng đá và ước mơ to lớn của mình. Anh cũng chia sẻ về con đường đến với trái bóng tròn của anh, những kỷ niệm thi đấu, những lần chấn thương, những phút huy hoàng và cả những giọt nước mắt, sự mệt mỏi. Tuy nhiên, anh cũng nói: “Làm cầu thủ, hay bất cứ nghề nào, em cũng không bao giờ được nản chí và chấp nhận thất bại, phải cố gắng đứng dậy khi vấp ngã, quyết tâm với con đường của mình, em sẽ đạt được thành công.” Nghe tôi kể về những nỗi lo của mình: một cậu bé với thân hình nhỏ, không được cao lớn như các bạn đồng trang lứa, luôn bị các bạn cười đùa trêu chọc khi nói về ước mơ trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi. Anh Quang Hải bật cười, anh xoa đầu tôi, anh nói rằng anh cũng không phải là một cầu thủ có thân hình nổi trội, nhưng anh vẫn đạt được thành công, anh không ngừng hoàn thiện bản thân và cố gắng trở thành một cầu thủ giỏi. Vậy nên không có gì là không thể, cái cốt lõi đến từ nỗ lực của chính mình cũng như sự nghiêm túc, hết mình của mình với con đường đó.

    Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi trong mơ với thần tượng mà mình yêu quý cũng đủ khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy năng lượng. Tôi lấy quả bóng nhỏ của mình, chạy ra khoảng sân trước nhà chăm chỉ tập luyện mà không thôi thấy hạnh phúc và may mắn như mình vừa được gặp thần tượng ngoài đời thực.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )