Hãy tưởng tượng mình là người con trưởng thành và viết bức thư gửi người cha

Question

Hãy tưởng tượng mình là người con trưởng thành và viết bức thư gửi người cha

in progress 0
Orla Orla 8 months 2021-06-03T03:15:47+00:00 1 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-03T03:16:51+00:00

  Kính gửi cha yêu,

  Hôm nay là ngày rất đặc biệt và rất kỳ diệu đối với cha. Cha bước sang tuổi 50, con cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc khi cha thọ và sống đẹp như vậy. Các bác sĩ vẫn còn ngạc nhiên về điều này! Con không rõ cha có Facebook để đọc được tâm thư này hay không, nhưng con muốn cả thế giới đều biết con tự hào biết nhường nào vì cha là cha của con. Con muốn cả thế giới đều biết cha sống đẹp từ tâm hồn đến diện mạo.

  Cha ơi, con đã mất rất nhiều năm để lấy hết can đảm đối mặt với mọi người vì không phải ai cũng hiểu về bệnh down. Khi còn nhỏ đi học, con thường bị hắt hủi và bị bắt nạt vì chúng bạn cho rằng con có người cha khác biệt. Lúc ấy, con không thấy sự khác biệt ở cha, mà chỉ biết rằng cha là cha của con. Con không hiểu tại sao chúng bạn lại trêu chọc con như thế. Dần dà rồi con cũng hiểu được nguồn cơn và điều này đã khiến con trở nên nhút nhát. Nhưng cha xứng đáng hơn con gái nhút nhát của cha. Cha xứng đáng được yêu thương, được thấu hiểu và được chấp nhận như những người bệnh down khác. Con đang viết nỗi lòng của mình như lời chúc mừng sinh nhật cha vì con chưa bao giờ làm như vậy. Cha xứng đáng được nhiều hơn thế.

  Cha ơi, cha là người mạnh nhất và dũng cảm nhất mà con biết. Gần như cả cuộc đời, cha đã đồng ý để bác sĩ chèn kim tiêm, phẫu thuật khắp nơi trên cơ thể cha, suốt đời làm lọc máu và phải ăn uống kiêng cữ nhưng cha hiếm khi phàn nàn. Cha là người mạnh mẽ nhất vì sau tất cả những ca phẫu thuật, những thủ tục y tế và những đêm chữa trị ở bệnh viện, cha luôn nói ra rằng: “Wa Wa mahadlok mamatay kay ni salig ko sa Ginooith (Cha không sợ vì cha tin vào Chúa)”. Cha luôn nở nụ cười trên môi sau một ngày dài ở trung tâm lọc máu hoặc sau một đợt hạ đường huyết. Cha là người dũng cảm nhất vì cha đã trải qua rất nhiều đau đớn và mệt mỏi mà cha không bao giờ sợ hãi, than phiền. Con không thể tưởng tượng nổi nếu là cha, con có thể vượt qua được không.

  Con có thể tiếp tục nói về cha với mọi người trên thế giới này nhưng thư dài rồi. Chúc mừng sinh nhật lần thứ 50, cha nhé! Cảm ơn cha vì luôn gọi con là con gái bé bỏng duy nhất của cha và con sẽ luôn như vậy. Nhờ cha mà con mạnh mẽ và dũng cảm. Con yêu cha nhiều lắm. Con nghĩ bây giờ con đủ lớn để tự vệ trước những kẻ bắt nạt rồi.

  Yêu cha nhiều

  Con gái bé bỏng của cha”

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )