hãy tưởng tượng cuộc đọ sức giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh trong điều kiện ngày nay máy xúc máy ủi xi măng cốt thép máy bay trực thăng điện thoại di động

Question

hãy tưởng tượng cuộc đọ sức giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh trong điều kiện ngày nay máy xúc máy ủi xi măng cốt thép máy bay trực thăng điện thoại di động xe lội nước
Nhanh Lên các anh cj giúp em vơi
Chứ ý:ko Chep mạng

in progress 0
Hồng Cúc 1 week 2021-07-16T06:49:35+00:00 1 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-16T06:50:46+00:00

  Đầu tháng 10, cả nước lại xôn xao chuẩn bị lâm trận. Bộ trưởng Sơn Tinh ráo riết chỉ huy quân đội, các ban ngành ở các tỉnh miền Trung chuẩn bị công tác phòng chống bão lũ, theo đúng quy trình. Bởi Thủy Tinh lại chuẩn bị đem quân tấn công nước ta.

  Đây là chuyện thường lệ đã từ rất lâu rồi. Nó bắt đời từ thời Vua Hùng cơ. Thuở đó, nhà vua có một cô con gái tên là Mị Nương vô cùng xinh đẹp, nết na. Đến tuổi trưởng thành, nàng khiến biết bao người phải tương tư, mến mộ. Thủy Tinh và Sơn Tinh cũng không ngoại lệ. Cả hai cùng đến xin được cưới nàng Mị Nương, thế nhưng sau một hồi thử tài thì cả hai lại bất phân thắng bại. Cuối cùng, nhà vua quyết định, sáng hôm sau ai mang sính lễ đến trước thì sẽ trở thành phò mã. Thế là, Sơn Tinh đã đến sớm hơn và cưới được Mị Nương, còn Thủy Tinh đến sau, không được như ý mà nổi giật, đem quân tấn công. Tất nhiên, là hắn chẳng thể nào thắng nổi. Thế nhưng, năm nào, cứ vào thời gian này, Thủy Tinh lại tiếp tục tấn công nước ta hòng trả được thù xưa.

  Năm nay, khi công tác chuẩn bị còn đang ráo riết thực thi, thì ngoài biển, Thủy Tinh đã chuẩn bị xong và ầm ầm lao vào eo biển miền Trung. Các thiết bị thông tin thu được cho biết đội quân năm nay của Thủy Tinh đông đúc và hung dữ hơn hẳn mọi năm. Chúng lao nhanh và ngày càng mạnh hơn. Biết tin đó, người dân trở nên vô cùng lo lắng và sợ hãi. Thế nhưng, bộ trưởng Sơn Tinh đã ngay lập tức có mặt và trực tiếp chỉ đạo, giúp người dân yên tâm hơn.

  Người dân ở những vùng thấp trùng, nhà cửa yếu hơn được di rời đến nơi cao, vững chãi. Các tàu thuyền ở ngoài biển lập tức được gọi về đất liền. Quyết không để một người dân nào lẻ loi rơi vào tay Thủy Tinh. Nhà cửa, đê điều, đập nước được gia cố vững chãi, tránh mọi trường hợp xấu có thể xảy ra. Đồng thời, ngài Sơn Tinh cũng khuyến khích người dân tích trữ đồ ăn, nước sạch, đề phòng bị cô lập trong lúc chiến đấu. Các bộ đội, thanh niên trai tráng tập hợp lại để cùng nhau chiến đấu chống lại đội quân của Thủy Tinh, đồng thời tiến hành cứu trợ khi cần thiết.

  Xong xuôi, tất cả mọi người căng thẳng chờ kẻ địch đến. Giữa đêm hôm đó, đội quân của Thủy Tinh ào ào tiến vào đất liền. Chúng dùng máy móc tạo ra từng đợt gió mạnh, quật nát cây cối, tốc lên từng mái nhà. Những cơn mưa cũng trở nên nặng hạt hơn, làm mực nước dâng lên nhanh chóng. Từng con sóng cao đến vài mét ầm ầm đổ vào đất liền. Đất trời tối đen, tiếng sét đánh đùng đùng, tiếng mưa ào ào, gió rít từng cơn, cảnh tượng như bộ phim kinh dị. Thế nhưng, điều đó chẳng khiến dân ta nao núng. Nhờ sự chuẩn bị chắc chắn, cùng sự chỉ huy tinh tường của Sơn Tinh, quân ta bình tĩnh ứng chiến. Thủy Tinh tấn công mạnh thế nào, lắt léo ra sao, quân ta vẫn chống lại được. Đến trưa ngày hôm sau, quân đội của Thủy Tinh kiệt sức mà tan rã, thất bại thảm hại. Còn nhân dân ta tuy có thiệt hại nhưng đã chiến đầu thành công, bảo vệ được lãnh thổ, người dân, của cải.

  Dù chiến thắng vẻ vang và chưa từng thất bại, nhưng Sơn Tinh vẫn không hề chủ quan. Ngay sau khi khắc phục hậu quả trận chiến. Ngài đã dặn dò nhân dân ta tiếp tục xây dựng, kiến thiết cơ sở hạ tầng vững chắc để chống lại những trận tiến công tiếp theo của Thủy Tinh.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )