hãy tưởng tượng câu chuyện quả thị trong chuyện tấm cám kể về mình trở thành chốn mương thân của tấm để tấm gặp lại nhà vua

Question

hãy tưởng tượng câu chuyện quả thị trong chuyện tấm cám kể về mình trở thành chốn mương thân của tấm để tấm gặp lại nhà vua

in progress 0
Huyền Thanh 1 year 2020-12-09T04:20:12+00:00 3 Answers 411 views 0

Answers ( )

  0
  2020-12-09T04:22:06+00:00

  Trong kho tàng văn học dân gian có rất nhiều tác phẩm hay, li kì và hấp dẫn; trong đó phải kể đến truyện cổ tích Tấm Cám. Tôi đặc biệt ấn tượng với nhân vật Tấm và nghị lực phi thường của cô. Sau đây để các bạn hình dung thật rõ nét và chân thực về cô gái có số phận hẩm hiu đó, tôi sẽ đặt mình vào nhân vật Tấm để kể lại cuộc đời bấp bênh và vô vàn sóng gió của cô.

  Đầu tiên – và cũng là nỗi bất hạnh lớn nhất, đưa tôi vào vòng xoáy của sự đau khổ bất hạnh do mẹ con Cám tạo ra. Năm tôi 6 tuổi thì mẹ mất, bố lấy vợ mới và không bao lâu sau bố tôi cũng trúng phong hàn và qua đời. Tôi phải ở cùng mụ dì ghẻ và con gái của mụ là Cám, kém tôi một tuổi rưỡi. Bản thân Cám không xấu nhưng mụ dì ghẻ lại rất cay nghiệt, mụ ta bắt tôi phải làm việc từ sáng sớm cho đến tối mịt, ngày nào cũng như ngày nào tôi phải “dậy sớm hơn gà, ngủ muộn hơn chó” thả sức cho mụ dì ghẻ đánh đập, hành hạ. Có một lần mụ dì ghẻ bảo tôi với Cám đi bắt tép, ai bắt được nhiều sẽ được thưởng yếm đỏ. Do tôi đã quen với công việc đồng áng nên chỉ cần khoắng khoắng mấy cái là đã đầy giỏ. Còn Cám thi cứ đủng đỉnh và chưa bắt được con nào, đến chiều tối tôi và Cám đi về. Tôi liếc nhìn thấy giỏ của Cám có rất ít thế nên rất sướng, cười thầm là” chắc chắn phen này yếm đỏ sẽ thuộc về ta”. Cám thấy giỏ của tôi đầy ắp nên cũng hoảng hoảng bèn bảo tôi gội đầu để kẻo bị dì ghẻ mắng, tôi tin ngay. Lúc lên thì đã thấy Cám trút hết tép vào giỏ của nó rồi chạy về, thấy thế tôi bật khóc và không thể tin Cám lại đê tiện bỉ ổi như vậy. Chợt có một luồng khói màu trắng thoảng qua và Bụt hiện ra và bảo tôi con cá nhỏ nhỏ trong giỏ là cá bống và dặn về chăn cho bống ăn uống đàng hoàng tử tế.

  Có một lần dì ghẻ lừa tôi đi chăn trâu ở xa rồi giết thịt bống, tôi đau xót khi thấy bống chết và đem chôn xương bống xuống dưới chân giường. Mấy tháng sau nhà vua mở hội, tôi lấy quần áo giày dép và xe cộ ra từ các lọ ở chân giường, sau hội tôi thử giày thành công và được vua đưa vào cung làm hoàng hậu. Tuy đã giàu sang phú quý dưới một người trên triệu người nhưng tôi vẫn không quên ngày giỗ cha và về nhà thì bị mụ dì ghẻ thích sát và đưa Cám vào cung. Xác của tôi hoá thành chim vàng anh bay vào cung nhưng bị mụ dì ghẻ và Cám giết thịt và vứt lông chim ra ngoài vườn. Từ đống lông chim đó tôi lại hoá thân làm cây xoan đào rồi bị Cám chặt cây làm khung cửi thì tôi chửi và hăm doạ móc mắt Cám nên bị mẹ con mụ dì ghẻ đốt đi, đổ tro đi thật xa. Tôi lại hoá thân làm cây thị, cây thị của tôi chỉ có một quả, một hôm có một bà lão đến xin quả thị, biết là người tốt nên tôi nhằm chuẩn chuẩn rơi đúng vào bị của bà lão. Ngày ngày chờ bà lão đi chợ tôi mới bước ra từ vỏ thị để làm việc nhà giúp bà lão, tuy làm việc như osin nhưng tôi rất vui vì được giúp bà lão. Sau đó có một hôm bà lão quay lại giữa chừng xé vỏ thị và không cho tôi chui vào nữa, tôi giúp bà cụ têm trầu bán hàng nước.

  Và cuối cùng cái ngày đó đã đến – cái ngày định mệnh kéo tôi ra khỏi vòng xoáy khổ hạnh – nhà vua đi chơi đến ăn trầu ở quán bà lão, thấy trầu têm đẹp quá nên vua đòi gặp tôi, phu thê trùng phùng thật là cảm động. Sau đó tôi từ giã bà lão rồi trở về cùng. Qua những việc làm xấu xa của mẹ con Cám cho thấy chúng là những kẻ xấu cần phải xoá bỏ trong nhân gian, tôi xui Cám xuống hố rồi đổ nước sôi cho nó chết sau đó làm nước mắm cho dì ghẻ ăn sau đó dì ghẻ biết và lăn đùng ra chết.

  Cuối cùng tôi ở lại sống cuộc sống hạnh phúc bên vua và vương quốc của mình.

  0
  2020-12-09T04:22:09+00:00

  ** Bạn tham khảo dàn ý và bài viết dưới đây nhé**

  * Dàn ý

   A. Mở bài

     – Giới thiệu bản thân

  B. Thân bài

    – Khi nào mình trờ thành chốn nương thương của Tấm

    – Tại sao lại trở thành chốn nương thân

    – Khi quả thị rụng bà lão mang về thì như thế nào?

    – Kể về chuyện cô Tấm phụ giúp việc nhà cho bà lão.

    – Sau đó, tại sao bà lão lại vất quả thị đi?

  C. Kết bài

     – Nêu cảm nghĩ

  ** Bài viết

     Tôi là một quả thị đã chín trên một cái cây to và cao lắm. Nhưng lại kì ghê cây thị chỉ có đúng một quả đó là tôi.

     Sau khi cô Tấm đã hóa thân thành chim vàng anh, cây xoan đào, khung cửi, thì tôi chính là chốn nương thân của cô Tấm. Tuy không phải là nơi cao sang quyền quý gì, nhưng ở trong quả thị tôi Tấm cũng được sống một cuộc sống mà không sợ mẹ con Cám giết hại, rời xa chốn thị phi là hoàng cung.

      Cô Tấm nương thân trong tôi ngày này qua ngày khác và rồi vào một hôm. có một bà lão bán nước gần đó đi ngang qua thấy quả thị đã chín và thơm lắm. Nên bà nói ” Thị ơi, thị rụng bị bà bà để bà ngửi chứ bà không ăn”. Thế rồi tôi rụng ngay bị bà, bà lão mang về nhà và để đầu giường.

     Cứ mỗi ngày sáng sớm bà lão đều đi làm thì cô Tấm từ trong tôi biến ra giúp bà lão quét nhà, dọn dẹp, nấu nướng tươm tất. Đến lúc bà lão về nhà thì ngạc nhiên lắm nhưng cũng không thấy nói gì. Và ngày nào cũng vậy. Nhưng vào một hôm nọ, cô Tấm vừa mới biến ra đang quét dọn thì bà lão đã đẩy cửa vào, ôm chầm lấy cô Tấm. Và vội chạy vứt vỏ tôi đi để cô Tấm không có thể quay lại nương thân nơi tôi nữa. Và từ đó cô Tấm và bà lão sống với nhau.

      Nơi nương thân là tôi đã giúp cô Tấm tìm được một gia đình, được người mẹ yêu thương cô và sống vui vẻ hạnh phúc bên nhau qua ngày.

  0
  2020-12-09T04:22:17+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo tưởng tượng và viết tiếp truyện tấm cám các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )