hãy tả một cảnh đẹp ở quê hương em ( không chép mạng nha )

Question

hãy tả một cảnh đẹp ở quê hương em ( không chép mạng nha )

in progress 0
Nguyệt Ánh 1 year 2021-09-01T19:02:10+00:00 2 Answers 8 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-01T19:03:16+00:00

  Mỗi một chúng ta, ai cũng có quê hương của mình. Quê hương là chùm khế ngọt, là nơi để lại những kỉ niệm đẹp trong cuộc đời. Dẫu có phải đi xa, bao giờ người ta cũng nhớ về quê cha đất tổ. Quê hương em có biết bao nhiêu cảnh đẹp.  Mỗi chiều đi học về em lại được đắm mình trong cảnh đẹp cánh đồng lúa quê em.

  Em lớn lên ở vùng chiêm trũng, nơi có cánh đồng thẳng cánh cò bay. Và có lẽ cánh đồng lúa quê em luôn có sức hấp dẫn kéo những người, đi xa nghĩ về nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Những buổi sáng mùa xuân ra đứng ở đầu làng mà nhìn cánh đồng thì thích thú biết bao! Gió xuân nhẹ thổi, sóng lúa nhấp nhô từng đợt, từng đợt đuổi nhau ra mãi xa. Một đàn cò trắng dang rộng đôi cánh bay qua, nổi bật trên nền trời xanh thẳm. Nhất là những buổi khi bà con nông dân đi làm cỏ, cánh đồng rộn lên bao câu ca tiếng hát. Từng đàn bướm đủ màu sắc sặc sỡ như đùa giỡn với thảm lúa xanh. Vào những mùa lúa chiêm đang chín rộ, nếu ai đứng ở xa nhìn lại sẽ thấy một biển vàng mênh mông. Rải rác khắp cánh đồng là cảnh bà con nông dân đang gặt lúa, nón trắng nhấp nhô trên đồng.

  Chiều đến khi gió nồm nhẹ thổi, lúa khẽ lay động rì rào như đang thì thầm tâm sự với nhau. Những buổi chiều thu, làn sương phủ trên cánh đồng, trông xa như một màn khói loãng, trắng nhờ nhờ. Sáng ra, màn sương tan đi để lại những giọt sương long lanh trên lá lúa.

  Đến khi mặt trời lên sưởi ấm cánh đồng, những tia nắng rọi vào hạt sương tưởng như muôn vàn hạt ngọc li ti, ánh lên những tia sáng muôn màu, muôn vẻ trông rất đẹp.

  Ở xóm em, có những anh chị đi xa, lần nào về thăm quê cũng ra thăm cánh đồng. Họ say sưa nhìn ngắm những con chim sẻ đi kiếm ăn bay là là trên thảm lúa. Thỉnh thoảng, chúng đỗ hẳn xuống rồi lại bay vút lên trời xanh ríu rít gọi nhau.

  Em yêu mến cánh đồng làng em, yêu mến quê hương em. Nơi đây, em đã sinh ra và lớn lên. Giờ đây, vùng chiêm trũng này đã có những cậu “trâu sắt” băng băng chạy trên cảnh đồng. Điện cao thế bừng sáng xóm làng. Cuộc sống đang đi lên trên con đường hạnh phúc.

  0
  2021-09-01T19:03:54+00:00

  Quê hương tôi là nơi tôi được sinh ra, là nơi dẫn dắt tôi đi đến mọi chân trời. Ở quê có rất nhiều cảnh đẹp khiến mọi người thích thú. Nhưng nơi mà tôi thích nhất đó là được nhìn ngắm cánh đồng lúa vào buổi xế chiều

     Cánh đồng lúa vàng óng chuẩn bị thu hoạch nhảy múa, uốn lượn theo chị gió trông thật đã mắt. Buổi chiều ở đây nắng không oi như buổi sáng, nơi đây man mát, gió thi nhau thổi bay những nhánh lúa vàng. Bầu trời xanh trong biếc có những đám mây trắng phau tre lấp mặt trời. Cánh đồng quê tôi như một dải lụa vàng óng tung bay giữa đất trời trông thật huyền ảo. Những con chấu chấu, cào cào nhảy nhót trên những bông lúa chín tôn nên một vẻ đẹp tuyệt vời.

     Cứ chiều tà tụi trẻ con xóm tôi lại mang những con diều tự làm đầy màu sắc ra đây để thả. Những cánh diều của chúng bay cao lắm, xa lắm khiến tôi nhìn lên bầu trời xanh có nhiều mây lại có những cánh diều sặc sỡ tô nét đẹp của bầu trời. Khiến tôi rất thích thú, khi ra ngoài đồng bọn trẻ con chúng tôi lại thi nhau bắt những con châu chấu, con cào cào,….để mang về nghịch, cái việc mà làm hoài không chán ấy sao mà quên cho được

          Những kí ức đó luôn đắm chìm trong mảng kí ức của tôi,  vì tôi đâu còn ở quê nữa, sẽ không còn được vui chơi như thế nhưng tôi sẽ luôn giữ cái kí ức của tuổi thơ tôi, một tuổi thơ vui vẻ về cánh đồng bao la, rộng lớn ấy

      

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )