HÃY kể về bà của em cấm hành vi sao chép nha mk mà biết sao chép thì tó cáo nhé

Question

HÃY kể về bà của em
cấm hành vi sao chép nha mk mà biết sao chép thì tó cáo nhé

in progress 0
Thành Đạt 6 months 2021-07-16T16:58:47+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-16T17:00:07+00:00

  Trong gia đình, người mà em yêu quý nhất đó là bà của em. Bà là người gần gũi với em, chăm lo cho em từ thuở em mới lọt lòng. Bà ru em bằng những lời ru êm dịu.

  Bà em năm nay đã già rồi, mái tóc đã bạc phơ vì bươn chải với thời gian. Khuôn mặt đầy đặn, đẹp lão. Vầng trán cao đã có nhiều nếp nhăn. Em nghĩ rằng, mỗi nếp nhăn trên gương mặt bà là một chuỗi ngày dài vất vả. Đôi mắt bà không còn tinh anh nữa nhưng đôi mắt ấy thật dịu hiền khó tả. Đôi mắt đầy yêu thương, trìu mến.

  Tuy lưng hơi còng nhưng bà đi lại rất nhanh nhẹn. Đáng chú ý nhất là đôi tay khéo léo của bà. Đôi bàn tay ấy đã chai sần, những ngón tay gầy gầy, xương xương nhưng bà làm biết bao nhiêu là việc. Bà rất thích lao động, ít nghỉ ngơi. Bà thích làm bánh, nấu ăn, dọn dẹp đồ dùng gọn gàng, ngăn nắp.

  Những ngày thơ ấu, em được sống trong tình yêu bao la của bà. Bà bao giờ cũng yêu quý và chăm sóc em. Bằng những câu ca dao ru hò êm ái, những câu chuyện cổ tích li kì, bà đã đưa em vào giấc ngủ say nồng. Bà yêu thương tất cả mọi người, hay giúp đỡ người nghèo khó. Bà mong em học giỏi, thành tài. Bà dạy em những điều hay, lẽ phải. Bà nhắc nhở em phải biết đạo lí, kính trên nhường dưới, vâng lời thầy cô giáo, hòa nhã với bạn bè. Bà thường lấy những câu chuyện đời thường thể hiên điều nhân nghĩa để giáo dục em.

  Tấm lòng nhân hậu của bà đã làm tâm hồn em thêm phong phú, đã truyền thêm sức mạnh cho em để vững bước đi lên. Gia đình em ai cũng thích bà, làm theo điều mong muôn của bà. Em vẫn thường tha thẩn theo bà, lúc quét nhà, khi nhặt rau, múc nước giúp bà. Em thầm mong sao cho bà em đừng già thêm nữa.

   0 __ 0

  0
  2021-07-16T17:00:28+00:00

           ” bà ơi bà, cháu yêu bà lắm

                 Tóc bà trắng, bạt trắng như mây”

  Người sáng sớm luôn dải dầu mưa nắng. NGười luôn khổ cực cả đời để rồi mái tóc bạc điểm sương mờ. Người đã cho em tình yêu thương ấm áp. Người đã bao năm âm thầm cho em bao hơi ấm. Đó chính là bà em.

    Bà em tên là Nguyễn Thị Chín. Năm nay, bà đã 80 tuổi rồi. Một cái tuổi cũng chẳng còn trẻ trung gì. Bà hiện tại đang là một cựu chiến binh có rất nhiều công lao cống hiên. Có rất nhiều sự hi sinh trong cuộc sống.

   Bà có dáng người nhỏ nhắn. Bà hay mặc những bộ quần đồ bộ sẫm màu tối. Khuôn mặt trái xoan thon thả của bà vẫn khắc ghi trong lòng em. Làn da trắng àm giờ đã điểm đồi mồi. Bà có mái tóc bạc trắng, luôn được búi gọn gàng. Nụ cười hiền hậu của bà làm ấm áp lòng em. Bà có ánh mắt dịu hiền mà nhiêm nghị. Hằng ngày, tuy tuổi đã cao nhưng bà vẫn dậy sơm tập thể dục. Bà nói chuyện với mọi người luôn rất lịch sự và luôn nói theo cách rất tôn trọng. Bà cũng là người sống rất nội tâm, vui vẻ và hơi nghiêm khắc.

   Nhớ đã có lần. Khi đó, bà bảo em đi lấy đồ. Chỉ vì một sự lười biếng của em đã làm trễ ngày giỗ ông cố. Bà rất tức giananj, hỏi em sao lại không nghe lợi. Em liếc mắt nhìn bà, cãi với những lời tục tĩu, vô lễ. Bà đã cho một cái tát trời giáng. Một cái tát cho em đau điếng vẫn in sâu. Đó cũng cho em một kỉ niệm với bà. Một bài học mà bà đã dạy em.

    Đối với em, bà là người tuyệt nhất.Người năm tháng đã dãi nắng dầm sương. Đã hi sinh cả đời vì con cháu. Em hứa rằng, em sẽ cố gắng học thật giói. Nghe lời bà để cho bà vui, vui một nụ cười tuổi già của bà.

  Khang Minhủ Tiếu

  @Olympia

  Hok tốt!

   

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )