Hãy kể lại một truyền thuyết bằng lời kể của em

Question

Hãy kể lại một truyền thuyết bằng lời kể của em

in progress 0
Nick 1 year 2021-09-03T04:44:11+00:00 2 Answers 10 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-03T04:45:27+00:00

  ngày sủa ngày sưa có một gia đình ko có con. một hoomm bà vợ ra đồng thấy dấu trân to liền đặt thử thì về có thai.đẻ ra một cậu bé mãi lên 3 ko biets nói.năm đó giặc ân xâm lược thì cậu bỗng nói đc và gọi sứ giả vào.cậu nói chuẩn bị cho cậu một con ngựa sắt và áo giáp cậu sẽ đaqánh giặc…vài ngày sau đó là những ngày cậu lớn nhanh như thổi..giặc tới cậu đã đánh hết..roi sắt gãy cậu nhổ tre để đánh tiếp..;đánh xong giặc cậu cưỡi ngựa bay về trời

  0
  2021-09-03T04:46:07+00:00

  Trong những câu chuyện truyền thuyết, câu chuyện mà em thích nhất là “Sơn Tinh Thủy Tinh”. Sau đây,em xin kể câu chuyện:

  Hùng Vương thứ mười tám có một người con gái tên là Mị Nương, người đẹp như hoa, tính nết dịu hiền. Vua cha yêu thương nàng hết mực, muốn kén cho con một người chồng xứng đáng. Khi công chúa đã lớn, nhà vua truyền lệnh đi khắp nơi mở hội kén chồng cho công chúa. 

  Một hôm, có hai chàng trai đến cầu hôn. Một người là Sơn Tinh,sống ở núi Tản VIên ,Làm nổi lên cồn bãi, núi đồi.Người kia là Thủy Tinh chúa miền biển. Tìa lạ là hô mưa gọi gió

   Hùng Vương băn khoăn phán:

  – Hai chàng đều vừa ý ta, nhưng ta chỉ có một người con gái,biết gả cho người nào? Thôi thì mai ai mang sính lễ đến trước ta sẽ gả con gái cho.

  Hai chàng tâu hỏi đồ sính lễ sắm những gì thì vua Hùng bảo: “Một trăm ván cơm nếp, một trăm tệp bánh trưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi không thể thiếu thứ gì.”

  Hôm sau, tờ mờ sáng, Sơn Tinh đem lễ vật tới trước nên được rước Mị Nương về, Thủy Tinh đến sau, không cưới được Mị Nương nổi giận dâng nước đánh Sơn Tinh.

  Nước dâng lên cuồn cuộn ngập ruộng đồng, nhà cửa.Cả thành Phong Châu ngập trong biển nước. Sơn Tinh không hề nao núng, chàng bốc từng quả đồi, dời từng dãy núi làm đe ngăn dòng nước lũ. Nước của Thủy Tinh dâng cao bao nhiêu, núi của Sơn Tinh lại dâng cao bấy nhiêu. Sức Thủy Tinh đã kiệt. Thần Nước đành rút quân về.

  Từ đó, oán nặng, thù sâu, hằng năm, Thủy Tinh vẫn dâng nước đánh Sơn Tinh, nhưng năm nào cũng vậy, Thủy Tinh đều thua.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )