Hãy kể lại một kỉ niêm em đã giúp đỡ người khác mà em cảm thấy ý nghĩa ( ko quá 200 từ )

Question

Hãy kể lại một kỉ niêm em đã giúp đỡ người khác mà em cảm thấy ý nghĩa ( ko quá 200 từ )

in progress 0
Acacia 2 months 2021-07-03T19:09:48+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-03T19:11:29+00:00

  Trong cuộc sống, chúng ta cần phải biết giúp đỡ những người xung quanh mình thì mới có thể trở thành một người tốt, có ích cho xã hội sau này. Và những hành động đẹp ấy sẽ mang lại niềm vui cho chúng ta, cho bố mẹ và cho cả mọi người.

  Em cũng đã từng chứng kiến một hành động đẹp ngay trên chuyến xe buýt hàng ngày em đi học. Lúc đó trời nắng gay gắt, trên xe rất nóng. Em ngồi hàng ghế cuối cùng như mọi khi và nghe mấy bài hát được phát trên xe. Mọi người trên xe có người nói chuyện, có người ngủ, có người quạt vì trời nóng. Đến điểm dừng tiếp theo thì có một cụ già bước lên xe.

  Cụ tiến đến chỗ một anh thanh niên và nói: “Cháu cho cụ ngồi nhờ được không?”. Cả xe đều chú ý đến anh thanh niên nhưng anh ấy đã quay mặt và giả vờ không thấy cụ. Em và một vài người khác đang đứng lên muốn nhường ghế cho cụ thì một chú ngồi cạnh anh thanh niên đứng dậy và nói: “Cụ ơi cụ lên đây ngồi này!”. Vừa nói chú vừa đỡ cụ lên ghế ngồi. Cụ già vừa ngồi ghế vừa cảm ơn chú đã nhường ghế cho cụ. Mọi người đều khen ngợi và cảm ơn chú. Còn anh thanh niên kia đã biết mình sai và cúi gằm mặt xuống.

  Chúng ta có thể thấy chỉ cần một hành động nhỏ cũng là giúp đỡ người khác, không chỉ họ cảm ơn mà chúng ta cũng được mọi người yêu mến hơn. Là học sinh, chúng ta hãy luôn giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn. Cùng với đó, phải tích cực học tập, rèn luyện, học hỏi những thói quen tốt, đặc biệt là biết quan tâm và chia sẻ.

  Có thể thấy trong cuộc sống ở nơi đâu cũng sẽ có những người cần giúp đỡ, vì vậy mỗi người chúng ta hãy chung tay giúp đỡ họ để cùng nhau xây dựng cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.

   

  0
  2021-07-03T19:11:38+00:00

  Gửi bạn.

  hay-ke-lai-mot-ki-niem-em-da-giup-do-nguoi-khac-ma-em-cam-thay-y-nghia-ko-qua-200-tu

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )